Theo Dân biểu Scott Perry (Cộng Hòa-Pennsylvania), chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công không ngừng nghỉ của chính quyền Trung Quốc “không có gì khác ngoài tà ác” và phải chấm dứt.

Ông Perry nói với The Epoch Times: “Cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài hàng thập niên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bao gồm cả thu hoạch nội tạng có mục tiêu đối với người dân của mình, [cuộc đàn áp này] không có gì khác ngoài tà ác và chúng ta phải làm mọi cách để ngăn chặn điều đó.”

Ngày 20/07 năm nay đánh dấu năm thứ 23 kể từ khi chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu một cuộc đàn áp tàn bạo vào năm 1999 nhằm xóa sổ môn tu luyện tinh thần này. Pháp môn này đơn thuần truyền dạy một bộ các bài tập tĩnh tại và các bài giảng đạo đức dựa trên các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Trong hơn hai thập niên qua, 70 triệu đến 100 triệu học viên của môn tu luyện này đã phải chịu một danh sách dài các hành vi ngược đãi, bao gồm cả đánh đập, lao động nô lệ, lạm dụng tình dục, và bức thực các loại thuốc tâm thần. Một số người không xác định trong số họ đã thiệt mạng trong hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức được nhà nước hậu thuẫn.

Dân biểu Chris Smith (Cộng Hòa-New Jersey) nói với The Epoch Times, “Chiến dịch khủng khiếp của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm xóa sổ Pháp Luân Công — và thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên — là một hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có hệ thống.”

Hồi tháng 05/2022, Nghị viện Âu Châu đã thông qua một nghị quyết lên án hành vi “thu hoạch nội tạng dai dẳng, có hệ thống, vô nhân đạo và do nhà nước hậu thuẫn” của nhà cầm quyền này.

Hồi tháng 06/2022, học viên Pháp Luân Công Hàn Vũ (Han Yu) đã chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh về Tự do Tôn giáo Quốc tế về sự ra đi của cha cô, người mà cô nghi ngờ có thể là nạn nhân của hoạt động thu hoạch nội tạng. Cha cô có những vết bầm tím đen khắp thân thể và các vết khâu ở cổ họng, kéo dài đến bụng, cô nói trên diễn đàn và cho biết thêm rằng gia đình đã ấn vào bụng của ông và thấy bụng ông chứa đầy “đá lạnh.”

‘Không gì ngoài tà ác’: Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công
Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) trình bày tại một phiên điều trần của Tiểu ban Phân bổ ngân sách Thượng viện về Lao động, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Giáo dục và các Cơ quan liên quan tại Capitol Hill hôm 17/05/2022. (Ảnh: Anna Rose Layden/Pool/Getty Images)

“Hai mươi ba năm trước, hàng ngàn học viên Pháp Luân Công ôn hòa đã bị giam giữ đột ngột và tàn bạo trong nỗ lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm xóa sổ môn tu luyện Pháp Luân Công,” Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với The Epoch Times.

“Hôm nay, chúng tôi long trọng tưởng nhớ vô số linh hồn đã khuất trong chiến dịch cừu hận đó, cũng như nhiều người khác đã phải chịu sự ngược đãi khủng khiếp, lao động cưỡng bức, tra tấn, và những hành vi tồi tệ hơn trong những năm qua,” ông Rubio nói thêm.

‘Không gì ngoài tà ác’: Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một buổi cầu nguyện dưới ánh nến kỷ niệm 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, trên Bãi cỏ phía Tây của Capitol Hill hôm 18/07/2019. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

‘Lời nhắc nhở nghiệt ngã’

Từng chủ trì 76 phiên điều trần của Quốc hội về tình trạng vi phạm nhân quyền của Trung Quốc, bao gồm cả một phiên điều trần hồi tháng Năm về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công, Dân biểu Smith đã mô tả dịp tưởng niệm này như một “lời nhắc nhở nghiệt ngã” về công việc đang được tiến hành để ngăn chặn các hành động tàn bạo đang diễn ra ở Trung Quốc.

“Thật bi thảm, ngày 20/07 đánh dấu 23 năm cuộc đàn áp tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Công — một lời nhắc nhở nghiệt ngã rằng công việc của chúng ta để chấm dứt một trong những đại tội của thế kỷ này vẫn chưa kết thúc,” ông nói. “Hơn bao giờ hết vào lúc này, chúng ta phải tăng cường nỗ lực của mình để ngăn chặn hành vi lạm dụng tán tận lương tâm nhắm vào các học viên Pháp Luân Công này cũng như các nhóm bị bức hại khác.”

‘Không gì ngoài tà ác’: Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công
Dân biểu Chris Smith trình bày khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken làm chứng trước Ủy ban Ngoại giao Hạ viện ở Hoa Thịnh Đốn hôm 10/03/2021. (Ảnh: Ken Cedeno /Pool/AFP qua Getty Images)

Một số nhà lập pháp khác cũng đồng tình với quan điểm này.

Hồi giữa tháng 12/2021, ông Scott đã giới thiệu Đạo luật Bảo vệ Pháp Luân Công (H.R.6319) nhằm trừng phạt các quan chức cộng sản Trung Quốc đã thực thi cuộc bức hại này.

Hồi tháng 07/2022, ông đã được thành viên Đảng Dân Chủ đầu tiên cùng tham gia đồng bảo trợ, Dân biểu Andre Carson đến từ Indiana, khiến cho dự luật này trở thành, “như lẽ ra phải vậy, một nỗ lực của lưỡng đảng,” ông nói, và cho biết thêm rằng ông sẽ “tiếp tục không ngừng dẫn đầu trong cuộc chiến xứng đáng để chiến đấu này” để “chấm dứt những hành vi đồi bại này.”

Ông Rubio, một người đồng bảo trợ cho phiên bản Thượng viện của Đạo luật Chấm dứt Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức (S.602) được giới thiệu hồi tháng Ba năm ngoái (2021), nói rằng ông sẽ làm tất cả những gì có thể tại Quốc hội để bảo đảm các thủ phạm phải chịu trách nhiệm.

Ủy ban Điều hành Quốc hội về Trung Quốc (CECC), một cơ quan Quốc hội độc lập giám sát nhân quyền ở Trung Quốc, cũng nêu bật cuộc đàn áp trên Twitter, kêu gọi Liên Hiệp Quốc “điều tra đầy đủ các hành động tàn bạo đang diễn ra ở Trung Quốc.”

Ủy ban viết, “Trong 23 năm qua, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện những hành vi vi phạm nhân quyền kinh hoàng đối với các học viên của Pháp Luân Công trong nỗ lực xóa sổ môn tu luyện này. Những hành vi ngược đãi này phải chấm dứt và tất cả các tù nhân phải được trả tự do.”

Cô Eva Fu là một phóng viên tại New York của The Epoch Times. Cô chuyên đưa tin về quan hệ Hoa Kỳ–Trung Quốc, tự do tôn giáo, và nhân quyền. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn