Cuộc tranh cử vào Quốc hội tiểu bang Michigan cho năm 2022 là cuộc đua giữa hai ứng cử viên John James thuộc Đảng Cộng Hòa và đối thủ đáng gờm thuộc Đảng Dân Chủ, ông Carl Marlinga.

Chiến trường là cuộc bầu cử Quốc hội địa hạt số 10 mới được tái phân chia, một khu vực bầu cử ngoại ô-Detroit bao gồm Quận Macomb phía Nam và một phần của Quận Oakland.

Cả hai ông James và Marlinga, vốn được các cử tri đánh giá cao, đều dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ năm nay. Cả hai đều chưa từng giữ chức vụ bầu cử liên bang trước đây

Ông James, 41 tuổi, hiện là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Ông tốt nghiệp trường West Point, là một Biệt động quân ở Iraq. Ông có bằng MBA của Đại học Michigan và bằng thạc sĩ về quản lý chuỗi cung ứng và hệ thống thông tin của Pennsylvania. Trước đây, ông đã hai lần ứng cử – không thành công – vào chức vụ liên bang.

Ông James nhận được sự bảo chứng của ông Trump và được nhiều người xem là một ngôi sao đang lên trong số các thành viên Đảng Cộng Hòa trên toàn quốc.

Ông Marlinga, 75 tuổi, từng là một luật sư truy tố của Quận Macomb và sau đó là thẩm phán tòa phúc thẩm trong gần 40 năm.

Ông cam kết rằng, nếu đắc cử, ông sẽ bỏ phiếu để luật hóa “các biện pháp bảo vệ án lệ Roe thành luật liên bang.”

Ông Marlinga đã được bảo chứng bởi cựu Thống đốc Michigan James Blanchard và Cảnh sát trưởng Hạt Macomb Anthony Wickersham, cả hai đều thuộc Đảng Dân Chủ.


Steven Kovac
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steven Kovac là một phóng viên chuyên đưa tin về tiểu bang Michigan của The Epoch Times. Ông từng là một doanh nhân nhỏ, một quan chức dân cử địa phương và là nhà hoạt động chính trị theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống. Ông là một thừa tác viên Phúc âm đã được sắc phong. Ông Steven và người vợ chung sống 32 năm có hai cô con gái lớn. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn