Chỉ thoạt nhìn qua, bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao hòn đảo Mont Saint-Michel là một trong những di tích lịch sử được đánh giá cao nhất ở Normandie và trên toàn thế giới. Kiến ​​trúc của ốc đảo này không chỉ tuyệt đẹp, mà vị trí tọa lại  vùng biển miền bắc nước Pháp cũng không kém mê hoặc, nếu không muốn nói là hơn thế nữa.

Tu viện cùng tên Mont Saint-Michel nức tiếng xinh đẹp là biểu tượng của sức mạnh. Những kẻ xâm lược bị mắc kẹt hoặc chết đuối khi nước biển dâng cao, khiến tu viện trở nên nguy hiểm. Do khả năng phòng thủ tự nhiên này mà Mont đã không bị khuất phục trong suốt cuộc Chiến tranh Trăm năm giữa người Pháp và người Anh.  

Khi đi bộ quanh làng, người ta khó mà cưỡng lại cảm giác như thể thời gian đã trôi ngược vài thế kỷ. Bản thân viên đá cũng rất có hồn, và ngay cả một cái chạm nhẹ một giây thôi cũng khiến bạn phấn khích. Dường như các bức tường có thể giao tiếp với nhau. Còn có thêm cái tĩnh lặng êm ái bao trùm không khí nơi đây và bạn chỉ ao ước rằng giá như bạn có thể mang nó theo về nhà.

Nếu bạn từng nhận ra mình đang ở phía bắc nước Pháp, vậy thì nên ghé thăm địa điểm tuyệt đẹp này. Hiện nay, Mont Saint-Michel có các bảo tàng, cửa hiệu mua sắm, nhà hàng, và thậm chí còn có cả khách sạn, nhưng hòn đảo vẫn bảo tồn nguyên vẹn lịch sử và cảnh quang tráng lệ vốn có. 

Hòn đảo Mont Saint-Michel, thường được ưu ái gọi là ‘Kỳ quan Tây Phương,’ là hình ảnh thu nhỏ của vùng Normandie và xứng đáng được ghé thăm trong hành trình của mọi nhà thám hiểm và là điểm đến mơ ước của bao người. 

Tác giả OuiPlease cung cấp những gói sản phẩm từ những thương hiệu cao cấp từ Pháp đến tận tay khách hàng, mang đến một trải nghiệm mua sắm tại Pháp mà không cần phải tốn một chuyến bay đến đây. 

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn