Cho đến ngày nay, cây cầu đá Rakotzbrücke hình vòng cung vẫn huyền bí như ngày đầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Trong ảo ảnh quang học đầy ngoạn mục, cây cầu đá hình bán nguyệt tạo ra hình ảnh của một vòng tròn hoàn hảo khi phản chiếu xuống hồ nước bên dưới.

Cầu Rakotzbrücke, hay còn gọi là Devil’s Bridge nằm trong Công viên Kromlauer, làng Kromlau của Đức, gần biên giới với Ba Lan. Ngôi làng với hệ thực vật phong phú, cũng là nơi có công viên hoa đỗ quyên lớn nhất nước.

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Andrew Mayovskyy/Shutterstock)

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Torsten Pursche/Shutterstock)

Theo trang Atlas Obscura, cầu đá Rakotzbrücke được xây dựng vào năm 1860, bởi một hiệp sĩ địa phương với ảo tượng về một cung tròn trong tâm trí. Cây cầu được xây dựng từ đá cắt thô ở địa phương. Cái tên dân gian của cây cầu bắt nguồn từ sự an toàn đáng ngờ khi là một cây cầu dành cho người đi bộ.

Tuy nhiên, ảo ảnh quang học của cầu đá Rakotzbrückethật không khiến người ta phải thất vọng.

Trên mặt hồ yên tĩnh, hình ảnh một vòng tròn đá hoàn hảo được tất cả mọi người nhìn thấy một cách rõ ràng. Đây là một địa điểm thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi đến chụp hình.

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Yevhenii Chulovskyi/Shutterstock)

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Ladanivskyy Oleksandr/Shutterstock)

Được xây dựng giữa những tán lá phong phú, hình cung đá thanh mảnh này làm nổi bật sự thay đổi của các mùa trong năm, tạo khung cho cây cối khi chúng chuyển màu từ màu xanh lá cây sang màu da cam, sang trơ trụi và quay trở lại xanh lá.

Cầu đá Rakotzbrücke còn có một đặc điểm rất hài hòa với cảnh quan tự nhiên xung quanh. Đó là mỗi đầu cầu được trang trí bằng những ngọn tháp đá mỏng, mô phỏng các cột đá bazan tự nhiên được tìm thấy trên khắp nước Đức. Tuy nhiên, do cây cầu đã có tuổi đời 160 năm và được xây dựng một cách tỉ mỉ nên người đi bộ hiện nay đang bị cấm băng qua để cầu vì mục đích bảo tồn.

Du khách vẫn được khuyến khích lái xe đến Công viên Kromlauer để ngắm nhìn kiệt tác tinh xảo lộng lẫy này. Khi mặt nước phẳng lặng, những chiếc lá rực rỡ, và không khí trong lành, cầu đá Rakotzbrücke trông tựa như hiển hiện ra từ những trang truyện cổ tích dành cho thiếu nhi.

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Mike Mareen/Shutterstock)

Cầu đá Rakotzbrücke lộng lẫy huyền bí
(Ảnh: Diana Grytsku/Shutterstock)

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn