Một công ty Nhật bản đã tuyên bố lái thử thành công một chiếc xe hơi bay.

Công ty Sky Drive Inc. đã thực hiện một buổi trình diễn công khai vào ngày 25/8, công ty đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí, tại Khu thử nghiệm Toyota, một trong những trung tâm thử nghiệm lớn nhất Nhật Bản và là nơi Toyota đặt trụ sở cho bộ phận phát triển sản phẩm. Đây là buổi trình diễn trước công chúng đầu tiên cho một chiếc xe hơi bay trong lịch sử nước Nhật.

Chiếc xe, được đặt tên là SD-03, có người lái là một phi công, cất cánh và bay vòng quanh sân thử trong khoảng bốn phút.

“Chúng tôi cực kỳ phấn khích khi hoàn thành chuyến bay có người lái đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản của một chiếc xe hơi bay, sau hai năm kể từ khi chúng tôi thành lập SkyDrive… với mục tiêu thương mại hóa giống như máy bay”, Giám đốc điều hành Tomohiro Fukuzama nói trong một tuyên bố.

(Ảnh được sự cho phép của SkyDrive)
(Ảnh được sự cho phép của SkyDrive)

“Chúng tôi muốn hiện thực hóa một xã hội nơi mà những chiếc xe hơi bay có thể là những phương tiện giao thông dễ dùng và thuận tiện trên bầu trời và mọi người có thể trải nghiệm sự an toàn, đảm bảo, và một lối sống tiện nghi mới.”

Mẫu SD-03 là một loại xe điện nhỏ nhất thế giới với khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng và chiếm một khoảng không bằng hai chỗ đỗ ô tô, công ty cho biết. Nó có tám động cơ bảo đảm “sự an toàn trong những tình huống khẩn cấp”.

“Trong quá trình thiết kế một mẫu chưa từng được khai phá, một kiểu phương tiện giao thông mới như xe hơi bay, chúng tôi chọn từ khóa ‘cấp tiến’ làm cảm hứng”, Giám đốc thiết kế Takumi Yamamot nói.

“Chúng tôi muốn chiếc xe này trở thành chiếc xe của tương lai, đầy lôi cuốn và đáng khao khát cho tất cả khách hàng tương lai, khi được tích hợp đầy đủ công nghệ cao của SkyDrive.”

Công ty hy vọng biến xe hơi bay trở thành một phần của cuộc sống bình thường chứ không chỉ là một kiểu tiện nghi. Nhiều chuyến bay thử nghiệm hơn nữa sẽ được thực hiện trong tương lai trong các điều kiện khác nhau để bảo đảm an toàn và công nghệ của xe đáp ứng được các tiêu chuẩn công nghiệp.

Sự thành công của chuyến bay này có nghĩa rằng xe hơi bay có thể sẽ được thử nghiệm bên ngoài Khu thử nghiệm Toyota vào khoảng cuối năm nay.

Công ty sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ để bảo đảm an toàn cho việc ra mắt xe hơi bay vào năm 2023, thông cáo báo chí cho biết. Giá thành của chiếc xe hiện chưa được thông báo.

Theo Wire Service (CNN đóng góp vào bản tin này.)

Biên dịch: Chân Như

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn