Những người biểu tình ủng hộ việc phá thai đã tấn công các tổ chức ủng hộ sự sống ở một số tiểu bang bằng cách đập vỡ các cửa sổ, vẽ bậy lên tường, và ném bom xăng. 

Theo trang web ủng hộ sự sống LiveAction, những người biểu tình bạo lực đã tấn công một trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ ở Portland, tiểu bang Oregon, và một nhà thờ Cơ đốc giáo ở Boulder, tiểu bang Colorado.

Nhóm ủng hộ việc phá thai Ruth Sent Us cũng yêu cầu các nhà hoạt động “hãy đứng tại hoặc bên trong nhà thờ Cơ đốc giáo địa phương hôm Chủ Nhật ngày 08/05.” 

Theo các bức ảnh trên Twitter, thì một trung tâm ủng hộ sự sống ở Portland bị đập vỡ các cửa sổ và bị viết lên các bức tường. 

Dòng chữ trên tường ghi: “[Lời tục tĩu] CPS”, là chữ viết tắt của các trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ (crisis pregnancy center-CPS).

Những kẻ bạo lực cũng đã ném một chai bom xăng vào một tòa nhà của nhóm ủng hộ sự sống ở Wisconsin. 

Hôm 02/05, các nhà hoạt động ủng hộ việc phá thai đã liệt kê ra địa chỉ trực tuyến của các trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ ở Portland. 

Một kẻ phá hoại đã tấn công Loreto House, một trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ ở Denton, tiểu bang Texas.

Theo ông Randy Bollig, trưởng phòng khám, những người ủng hộ việc phá thai đã quấy rối phòng khám này cả tuần. 

Phòng khám này đã nhận được các cuộc gọi điện thoại đầy nội dung tục tĩu, những người khả nghi đã hỏi xin việc tại phòng khám, và những đánh giá một sao từ những người chưa bao giờ đến đây. 

“Tôi lo ngại rằng khi [án lệ] Roe bị lật ngược, họ thực sự sẽ trở nên bạo lực,” ông nói. “Chúng tôi là một mục tiêu lớn bởi vì chúng tôi phục vụ rất nhiều phụ nữ ở khu vực của chúng tôi.” 

Trước vụ tấn công, ông Bollig nói rằng ông đã yêu cầu tăng cường cảnh sát tuần tra gần phòng khám. 

Khoảng 3 giờ sáng hôm 07/05, một người đeo khẩu trang đã phun sơn vào hai trong số các camera an ninh của ông và vẽ bậy lên bảng hiệu, cửa ra vào và tường của phòng khám.

Chữ viết trên tường có nội dung, “Cưỡng bức sinh con là giết người” và “Không phải là phòng khám.” 

“May mắn thay chúng tôi có một hệ thống giám sát video rất tốt,” ông Bollig nói. “Tôi hiểu rằng cảnh sát có kỹ thuật để cơ bản họ có thể nhìn qua khẩu trang và nhận dạng được.” 

Loreto House cung cấp các dịch vụ miễn phí cho những phụ nữ mang thai, các cuộc gặp gỡ trực tiếp, và siêu âm miễn phí, ông Bollig cho biết. 

Phòng khám cũng cung cấp các nguồn lực cho các bà mẹ đến khi con cái của họ lên 3 tuổi. Phòng khám cho tặng 20,000 chiếc tã mỗi tháng. 

Một kẻ phá hoại đã để lại các khẩu hiệu ủng hộ việc phá thai trên một bảng hiệu của Loreto House, một trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ ở Denton, Texas, hôm 07/05/2022. (Ảnh: Được sự cho phép của Loreto House)

Ông Bollig cho biết, phòng khám mất khoảng 2,500 USD chi phí thiệt hại để sửa chữa, tương đương khoảng 7,900 chiếc tã. 

Ông Bollig chia sẻ rằng ông lo ngại cuộc bạo lực ủng hộ việc phá thai chỉ mới bắt đầu. 

“Sẽ có một cuộc tấn công vào tín đồ Cơ Đốc, sẽ có một cuộc tấn công vào gia đình tự nhiên,” ông nói về hoạt động ủng hộ phá thai đang tiếp diễn. 

“Và cuộc sống vốn dĩ là như vậy. Chúng tôi phải tiếp tục làm những gì mình đang làm. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ phụ nữ.” 

Các trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ trên khắp nước Mỹ cung cấp dịch vụ tư vấn, các cuộc thử thai miễn phí, thông tin về các lựa chọn mang thai, và các nguồn lực vật chất, theo CareNet, một trong những trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ lớn nhất. 

Giống như Loreto House, hầu hết các trung tâm hỗ trợ vượt qua khủng hoảng thai kỳ đều miễn phí cho các bà mẹ tương lai. 

Bạo lực chống lại các nhóm ủng hộ sự sống xảy ra sau vụ rò rỉ một bản ý kiến dự thảo của Tối cao Pháp viện đề nghị tòa án cao nhất của quốc gia sẽ lật ngược án lệ Roe kiện Wade, trao quyền quyết định về tính hợp pháp của việc phá thai vào tay các tiểu bang. 

Vụ Roe kiện Wade phán quyết rằng Hiến pháp cho phụ nữ quyền phá thai. Các tiểu bang có thể đặt ra những hạn chế tối thiểu về phá thai trong tam cá nguyệt đầu tiên, các hạn chế hẹp vào tam cá nguyệt thứ hai, và hoàn toàn hạn chế chỉ trong tam cá nguyệt cuối cùng của thai kỳ. 

Ý kiến của Tối cao Pháp viện bị rò rỉ sẽ đảo ngược khuôn khổ của vụ Roe. 

“Án lệ Roe đã sai lầm nghiêm trọng ngay từ đầu,” theo ý kiến ​​được viết bởi Thẩm phán Samuel Alito. “Chúng tôi cho rằng án lệ Roe và án lệ Casey phải bị bác bỏ.”

Từ sau vụ rò rỉ, các cuộc biểu tình ủng hộ phá thai đã nổ ra trên khắp cả nước. Bên ngoài Tối cao Pháp viện, những người biểu tình đã la hét hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày kể từ khi vụ rò rỉ được công bố. 

Ông Jackson Elliott đưa tin về các thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ cho The Epoch Times. Ông học cách viết và tìm hiểu sự thật tại Đại học Northwestern. Ông tin rằng những hành động quan trọng nhất là từ những chuyện nhỏ và như ông Dostoevsky nói, mọi người đều có trách nhiệm với mọi người và mọi việc. Khi không viết, ông thích chạy, đọc và dành thời gian cho bạn bè. Quý vị có thể liên lạc với ông Jackson tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn