Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã kêu gọi Bác sĩ Anthony Fauci từ chức khỏi vị trí người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) sau khi một loạt hàng trăm email được công bố.

Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ viện
Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), nói trong cuộc họp báo hàng tuần tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 18/03/2021. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP quá Getty Images)

Ông McCarthy nói với Breitbart News vào cuối tuần qua rằng công chúng Hoa Kỳ đã mất niềm tin vào ông Fauci sau khi các email được công bố hồi tuần trước làm dấy lên những nghi vấn về cách thức ông Fauci giải quyết đại dịch COVID-19 và việc ông truyền đạt thông tin cho các hãng thông tấn. Ông Fauci đã biện minh cho các email của mình và nói rằng những email này đang bị đưa ra khỏi ngữ cảnh.

Trả lời một câu hỏi về việc ông Fauci từ chức hoặc bị sa thải, ông McCarthy cho hay: “Chà, điều số một là phải đứng về phía công chúng Hoa Kỳ. Công chúng Hoa Kỳ có còn tin vào Bác sĩ Fauci nữa không khi mà quý vị đã xem những email đó? Khi mà quý vị đang thấy các quan điểm lúc thì thế này, lúc lại thế khác? Và mới đây thôi ông ấy còn đang yêu cầu lấy thông tin từ phía Trung Quốc?”

Nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa nói tiếp: “Quý vị phải tin tưởng những người sẽ xem xét kỹ vấn đề này. Hàng trăm nghìn người dân Hoa Kỳ đã tử vong. Và nếu quý vị đã đảm nhận mọi vai trò nhất định trong đó, làm sao quý vị có thể đáp lại sự tín nhiệm đó của quốc gia để tìm ra một lời giải thích cho nó [nguồn gốc dịch bệnh]? Chúng ta phải biết chuyện gì đã xảy ra, và ai đã biết những gì và khi nào. Ý tôi là, [với] mọi thứ chúng ta đang tìm thấy ở đó, làm sao mà tổng thống có thể—và tôi biết người dân Hoa Kỳ không có niềm tin vào Bác sĩ Fauci.”

Ông McCarthy nói rằng các quan chức y tế công cộng cần phải gạt “chính trị sang một bên” và làm tốt công việc cung cấp thông tin vì “ở đây chúng ta đang nói về mạng sống của người dân Hoa Kỳ.”

“Chúng ta đang nói về một chính phủ mà đã thay đổi hướng đi, khi mà lúc ban đầu họ lên nắm quyền, chính phủ ông Biden, và đưa hàng triệu USD trở lại cho Tổ chức Y tế Thế giới, chính phủ mà đã nói dối với thế giới, chính phủ mà bị Trung Quốc kiểm soát. Chúng tôi quan sát thấy rằng họ đã thay đổi hướng đi khi chúng ta đang đương đầu với Trung Quốc thành bây giờ là xoa dịu Trung Quốc,” ông nói thêm. “Đây là hướng đi sai lầm, và tôi không tin bất kỳ ai ở Hoa Kỳ có thể trông mong [không thể nghe thấy] sẽ tìm ra lời giải thích cho nó [nguồn gốc dịch bệnh].”

Do đó, ông McCarthy khẳng định rằng hiện giờ ông Fauci không nên giữ chức vụ của mình “vì quý vị không có lòng tin vào ông ấy.”

Cuối tuần trước, ông Fauci đã đáp lại hàng loạt lời chỉ trích, tuyên bố rằng những lời đó “thực sự rõ ràng là một cuộc tấn công vào khoa học.”

“Những gì đang diễn ra bây giờ rõ ràng là một cách tiếp cận phản khoa học,” ông Fauci nói với người dẫn chương trình Rachel Maddow của đài cánh tả MSNBC hôm 04/06. “Ý tôi là, chuyện này có sao thì nói vậy, tôi là người của công chúng, tôi sẽ gánh chịu những mũi tên và những tác động đó, nhưng chúng chỉ là, chúng là bịa đặt. Và chuyện này chính là như thế đó… nó hoàn toàn là chuyện không đâu.”

The Epoch Times đã liên hệ với NIAID để yêu cầu bình luận.
Do Jack Phillips thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn