Thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện đã chỉ trích nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong việc kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, cho rằng các đề xướng của ông — như dỡ bỏ một số mức thuế từ thời ông Trump đối với hàng hóa Trung Quốc hoặc miễn thuế xăng – là một “mánh lới quảng cáo chính trị” và là “màn diễn.”

Dân biểu Kevin Brady (Cộng Hòa-Texas), Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện, đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Squawk Box” của CNBC hôm 05/07, trong đó ông cho biết các chính sách của ông Biden đã góp phần “rất lớn” làm tăng lạm phát.

Lạm phát đã ở mức cao nhất trong 40 năm ở Hoa Kỳ, với dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) gần đây nhất cho thấy giá cả tăng 8.6% tính theo năm.

Tuy nhiên, các thước đo khác về lạm phát đưa con số này lên cao hơn nhiều. Nhà kinh tế học John Williams, người tính toán một phiên bản của chỉ số CPI theo cùng cách mà chính phủ đã sử dụng trước năm 1980, đưa ra con số mới nhất ở mức 16.8%, cao nhất trong 75 năm.

Ông Brady cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Lạm phát của chúng ta nói chung đang cao hơn khoảng ba điểm so với ở Âu Châu và phần lớn phần còn lại của thế giới — điều đó được thúc đẩy rất lớn bởi các chính sách của ông Joe Biden.”

Ông Brady cho rằng chính phủ ông Biden không có kế hoạch hiệu quả nào để hạ nhiệt giá cả.

Ông nói: “Chính phủ ông Biden đang cố gắng chơi một trò chơi chính trị ở đây mà không có tác dụng làm giảm lạm phát đang hoành hành này.”

Dân biểu Kevin Brady (Cộng Hòa-Texas) tham gia cùng các thành viên Quốc hội và nông dân trên khắp đất nước để tập hợp cho Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) tại National Mall ở Hoa Thịnh Đốn hôm 12/09/2019. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

‘Không có điều gì trong số này là hợp lý hết’

Một yếu tố lớn khiến ngân quỹ của các gia đình Mỹ bị vắt kiệt là giá xăng tăng cao, đây cũng là một nguyên nhân chính góp phần vào tốc độ lạm phát chung.

Giá xăng cao gấp đôi so với thời điểm ông Biden nhậm chức, và tổng thống đang đổ lỗi cho sự tham lam của ngành dầu mỏ, tình trạng thiếu năng lực lọc dầu, sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu do nhu cầu phục hồi mạnh sau đại dịch, và cuộc chiến ở Ukraine.

Tăng cường hùng biện chống lại các chủ trạm xăng, ông Biden gần đây đã nói trên Twitter rằng ông có một “thông điệp” dành cho họ: “Đây là thời kỳ chiến tranh và hiểm họa toàn cầu. Hãy hạ mức giá mà quý vị đang ấn định tại trạm xăng để phản ánh chi phí quý vị phải trả cho sản phẩm này. Và hãy lập tức làm điều đó.”

Thông điệp của ông Biden đã gây ra phản ứng chỉ trích từ người sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos, người gọi đó “đơn giản là sự định hướng sai lầm hoặc là một sự hiểu lầm sâu sắc về các động lực thị trường căn bản.” Trong khi đó, Hiệp hội Dầu Khí Hoa Kỳ chỉ trích tổng thống khi nói rằng tác giả của bài đăng trên Twitter nên đi học lại để học những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế.

Ông Brady cũng vậy, ông đã dồn dập chỉ trích ông Biden vì thông điệp này, nói với CNBC rằng, “cùng lúc Tổng thống đang tweet ‘hãy hạ giá của quý vị’ cho các trạm xăng, ông ấy đang thúc đẩy việc áp thuế cao hơn mà sẽ khiến giá nhiên liệu tăng cao hơn.”

Đảng Cộng Hòa Texas nói rằng một phiên bản “rút gọn” của Xây dựng lại Tốt hơn (Build Back Better) mà các thành viên Đảng Dân Chủ tại Thượng viện đang xem xét sẽ đánh vào các công ty năng lượng thêm 145 tỷ USD tiền thuế.

Ông nói: “Không có điều gì trong số này là hợp lý hết, đặc biệt là trong một thế giới mà chúng ta có một số quốc gia giảm thuế để cố gắng giảm lạm phát.”

‘Một màn diễn sân khấu khác’

Ông Brady nói thêm rằng phiên bản rút gọn của Xây dựng lại Tốt hơn có tổng “một ngàn tỷ USD tiền thuế”, mà ông cho rằng sẽ đẩy lạm phát ở Hoa Kỳ lên cao hơn nữa và “cướp đi số tiền mà các doanh nghiệp cần để khắc phục cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng này.”

Ông nói thêm: “Ai mà đi tăng thuế khi đang tiến đến suy thoái chứ?”

Lo ngại đã tăng lên gần đây rằng lạm phát tăng vọt và nỗ lực của Fed để dập tắt áp lực giá cả bằng cách tăng lãi suất có thể đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào một cuộc suy thoái. Trong khi đó, “dự báo” GDP của Fed tại Atlanta, cung cấp ước tính trong thời gian thực về sản lượng kinh tế, dự báo nền kinh tế Hoa Kỳ giảm 2.1% trong quý hai.

Nếu ước tính đó được duy trì khi dữ liệu chính thức của chính phủ được công bố trong những tháng tới, điều đó sẽ khiến đây trở thành quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng GDP âm, mà theo nhiều nhà kinh tế, đủ để tạo thành một cuộc suy thoái về mặt kỹ thuật.

Ông Brady nói rằng việc ông Biden khai thác kho dự trữ xăng dầu chiến lược “không có tác dụng gì” để hạ giá tại trạm xăng, trong khi đề xướng của tổng thống về việc miễn thuế xăng ba tháng sẽ giúp các gia đình Mỹ giảm nhẹ đáng kể.

Hôm thứ Ba (05/07) Tòa Bạch Ốc cho biết chính phủ ông Biden cũng đang cân nhắc dỡ bỏ một số mức thuế từ thời ông Trump đối với một số mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc nhằm giảm lạm phát.

Ông Brady gọi ý tưởng cắt giảm thuế quan đối với Trung Quốc là “một mánh lới quảng cáo chính trị khác không thực sự ảnh hưởng đến hàng tiêu dùng.”

Trong khi thành viên Đảng Cộng Hòa Texas này nói rằng ông không thích thuế quan vì chúng “đẩy giá lên, chúng bóp méo nền kinh tế một cách đáng kể,” ông lập luận rằng ông Biden “thực sự đang không giải quyết vấn đề này một cách đúng đắn. Tôi chỉ nghĩ đó là một màn diễn sân khấu khác.”

Ông Brady cho biết chìa khóa để kiềm chế lạm phát là cắt giảm chi tiêu chính phủ, đưa ra các chính sách khuyến khích người dân nhận việc làm, hạ thuế vĩnh viễn, và khuyến khích các nhà sản xuất năng lượng Hoa Kỳ sản xuất thêm dầu.

Ông nói, “Có bốn khu vực chắc chắn có thể làm ngay. Và sau đó là gánh nặng pháp lý: Tôi cho rằng mọi doanh nghiệp đang phải trả nhiều tiền hơn dưới thời tổng thống này vì các quy định dẫn đến giá cao hơn.”

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: