Khi vào nhà cô Andrea Correale – một người nổi tiếng và đồng thời là một chuyên gia chuẩn bị những bữa tiệc thịnh soạn, bạn sẽ được trao một ly vang ấm. Cô Andrea Correale sẽ chia sẻ những công thức bí truyền của gia đình cô để bạn có thể phục vụ những thực khách của chính bạn. Với vang ấm, ngôi nhà của bạn ngay lập tức có mùi hương phảng phất dư vị của những dịp lễ. 

Giờ đây, chúng tôi luôn chào đón những vị khách bằng rượu vang nóng. Công thức bí truyền đó có từ bà cố của tôi – một di dân gốc Ý. Bà nói với tôi rằng đó là thức uống đặc biệt mà suốt thời gian sinh trưởng tại gia đình mình, bà được mẹ chiêu đãi trong những buổi họp mặt gia đình quan trọng. Và thế là bà tôi bắt đầu làm món này vào mỗi dịp Lễ Tạ Ơn. Mãi về sau, bố tôi là người duy trì truyền thống này.

Cách chào đón và tổ chức Lễ Tạ Ơn trong gia đình tôi đã thay đổi trong những năm vừa qua, nhưng bây giờ tôi là luôn là người đảm nhận trọng trách tổ chức ngày lễ này. Như thường lệ, chúng tôi sẽ bắt đầu ngày Lễ Tạ Ơn với món vang nóng, thức uống này đóng vai trò làm dậy mùi như “một túi khô thơm Potpourri”. Tôi chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các món ăn chính gồm Lasagna, với bốn loại thịt khác nhau và nước sốt tự làm còn những thành viên khác mang đến những món khai vị và tráng miệng.

Tất nhiên, bàn tiệc được bày trí mang đậm màu sắc của dịp lễ vô cùng đặc biệt này.  

Tại địa điểm tổ chức tiệc, chúng tôi để sẵn một tấm thiệp và một chiếc bút chì và yêu cầu mọi người viết ra năm điều mà họ mang ơn trong thời gian vừa qua. Sau khi bày tỏ lòng biết ơn, chúng tôi đi quanh bàn và đọc to những điều mình hàm ơn.

Vang nóng: 

Dành cho 4 đến 6 khách

  • 1 chai rượu vang đỏ khô
  • 1 quả cam, cắt thành từng khoanh tròn
  • 1 tách việt quất tươi, rửa sạch
  • 8 quả đinh hương
  • 2 thanh quế
  • 2 hoa hồi
  • 2-4 muỗng canh đường, mật ong, hoặc siro cây phong (hoặc chất tạo ngọt bạn muốn )
  • Nguyên liệu tùy chọn: 1/4 cốc rượu mạnh (hoặc rượu mang hương vị mà bạn yêu thích)
  • Món trang trí tùy chọn: lát cam, việt quất, thêm thanh quế và thêm hoa hồi

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun nhẹ với lửa vừa. (Lưu ý: không đun sôi – bạn không nên đun sôi thức uống chứa cồn).

Điều chỉnh lửa ở mức vừa và nhỏ, đậy nắp và để rượu sôi nhẹ trong ít nhất 15 phút hoặc trong tối đa 3 giờ. 

Bày trí và phục vụ khi rượu còn ấm, có thể bày biện những món trang trí theo ý thích cá nhân bạn. Pho mát mặn hoặc pho mát xanh sẽ rất hợp với rượu vang được tẩm ướp hương vị đậm đà. Thưởng thức thôi!

Công thức do Andrea Correale cung cấp.

Cô Crystal Shi là biên tập viên tiểu mục ẩm thực cho Epoch Times. Cô là một ký giả sống tại thành phố New York.
Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn