Vào ngày 17/12/2022 và ngày đầu năm mới 2023, hai học viên của môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công ở Vũ Hán là bà Tông Minh (Zong Ming) và bà Đường Thường Tuấn (Tang Changjun) đã qua đời sau khi bị bức hại. Cả hai đã bị tra tấn dã man trong các lớp tẩy não và nhà tù ở Vũ Hán cho đến khi tính mạng gặp nguy hiểm mới được thả về, nhưng không lâu sau đó họ đều đã qua đời.

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) bao gồm năm bài công pháp khoan thai với chuyển động chậm rãi và các bài giảng dựa trên các nguyên tắc đạo đức là chân, thiện, và nhẫn. Chính vì các học viên đều được thụ ích to lớn về cả thể chất lẫn tinh thần, nên môn tu luyện này đã nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc. Thế nhưng, vì bất bình trước sự phổ biến rộng rãi và các bài giảng đạo đức của môn tập này, mà cựu lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân đã bắt đầu khởi xướng cuộc đàn áp đối với pháp môn này vào năm 1999. Theo ước tính vào thời điểm đó, ở Trung Quốc đã có từ 70 triệu đến 100 triệu người đang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Theo trang web Minghui.org, một trang web chuyên ghi lại cuộc bức hại Pháp Luân Công có trụ sở tại New York, bà Tông Minh, một học viên 59 tuổi ở Vũ Hán, cách đây nửa năm đã bị bắt cóc đến một lớp tẩy não được gọi là “Lớp Giáo dục Pháp luật” tại quận Kiều Khẩu. Tại đây, bà bị bức hại đến mức thân thể gầy trơ xương, vào ngày 26/12/2022, lớp tẩy não này đã yêu cầu gia đình đến đón bà về nhà. Chỉ ít ngày sau, vào ngày đầu năm mới 2023, bà đã qua đời một cách oan uổng.

Vào sáng ngày 18/04/2022, tám học viên Pháp Luân Công đã bị công an của Đồn công an đường Hán Thủy Kiều thuộc Văn phòng Công an quận Kiều Khẩu bắt cóc, trong đó có bà Tông Minh. Trong số đó có một học viên 80 tuổi.

Họ bị bắt cóc và đưa đến “Lớp Giáo dục Pháp luật” ở Trúc Diệp Hải, quận Kiều Khẩu, thành phố Vũ Hán, hay còn gọi là Lớp tẩy não Ngạch Đầu Loan, quận Kiều Khẩu.

Vào ngày 26/12/2022, khi bà Tông Minh được đưa về nhà, bà đã mất khả năng vận động, không nói được, mái tóc đen đã chuyển thành bạc trắng.

Trước đó bà Tông Minh cũng đã từng bị bức hại tại Lớp tẩy não này, vào năm 2003, bà đã bị kết án phi pháp bốn năm tù và bị đưa đến nhà tù Vũ Hán trên đường Bảo Phong. Trong thời gian này, cai ngục đã còng hai tay bà ra sau lưng và treo bà lên một cánh cổng sắt trong 15 ngày. Chân bà sưng tấy và chảy mủ. Họ còn sử dụng các phương pháp tra tấn khác như cho kiến bò lên người, và dội nước lạnh.

Bà Tông Minh đã ba lần bị đưa đến “phòng chuyển hóa”, tại đây bà đã tuyệt thực trong tám ngày để phản đối sự bức hại, và vì vậy bà đã bị bức thực tàn bạo.

Bà Đường Thường Tuấn, một học viên Pháp Luân Công khác ở Vũ Hán, vào ngày 12/10/2022 đã được trả tự do khỏi nhà tù Hán Khẩu sau 3 năm 6 tháng giam cầm phi pháp. Khi ra tù, chân bà đã bị tàn phế, nói năng khó khăn, thân thể gầy guộc, trông chẳng khác nào một người tàn tật. Sau 66 ngày ra tù, bà đã qua đời vào ngày 17/12/2022, ở tuổi 74.

Vào chiều ngày 12/04/2019, bà Đường Thường Tuấn đi đến Hán Khẩu để đưa cháu trai đi học, trên đường trở về, bà đã nói với mọi người sự thật về Pháp Luân Đại Pháp. Sau đó, bà đã bị công an của Văn phòng Công an Thành phố Vũ Hán theo dõi và bắt cóc. Bà bị đưa đến đồn công an và sau đó bị giam giữ tại Trại tạm giam Số 1 Vũ Hán.

Bà Đường Thường Tuấn bị lừa đến tòa và bị xét xử phi pháp vào chiều ngày 10/09/2020. Vào tháng Mười Một cùng năm, bà bị kết án oan 3 năm 6 tháng tù, đồng thời phải nộp phạt 2,000 nhân dân tệ và bị đưa đến nhà tù Hán Khẩu.

Kể từ khi ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, bà Đường Thường Tuấn đã nhiều lần bị giam giữ phi pháp và bị bức hại tại các lớp tẩy não, trại tạm giam, bệnh viện An Khang v.v.

Vào đêm ngày 03/10/2000, bà Đường Thường Tuấn đã bị bắt cóc khỏi nhà và đưa đến Lớp tẩy não ở Hồng Hà, quận Vũ Xương, và bị giam giữ tại đây. Sau đó, bà bị chuyển đến Nhà tù Nữ Số 1 Ngạch Đầu Loan, Hán Khẩu.

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 20/02/2003, bà bị đưa đến Lớp tẩy não ở Dương Viên, Vũ Xương và bị giam giữ phi pháp. Trong thời gian này, bà bị còng tay vào một chiếc giường sắt, hai chân bị trói bằng dây thừng, một số cai ngục đã đè đầu bà xuống, bốn người phụ nữ khác đã dùng thìa sắt cạy miệng bà để bức thực.

Vào sáng ngày 19/05/2011, bà Đường Thường Tuấn lại bị bắt cóc khỏi nhà. Bà bị đưa đến Lớp tẩy não Dương Viên và phải chịu cảnh bức hại tại đây.

Hắc lao ở Vũ Hán – Lớp tẩy não

Phòng “610” của ĐCSTQ, một tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật được lập ra để bức hại Pháp Luân Công, đã thành lập các “lớp tẩy não” để “chuyển hóa” [tư tưởng của] các học viên Pháp Luân Công. ĐCSTQ thường gọi với những cái tên khác nhau, chẳng hạn như “lớp giáo dục pháp luật”, “lớp chuyển hóa”, “trung tâm giáo dục pháp luật” hoặc “cơ sở giáo dục pháp luật”. Người ngoài thường gọi những nơi này là “hắc lao”.

Chính quyền Vũ Hán đã tước đoạt quyền tự do cá nhân của các học viên Pháp Luân Công mà không trải qua bất kỳ thủ tục pháp lý nào, tùy tiện giam giữ họ bất hợp pháp và vô thời hạn. Đồng thời thực hiện một loạt các thủ đoạn bức hại như tra tấn và chích thuốc thần kinh, buộc các học viên Pháp Luân Công phải viết “tam thư” (“Bảo chứng thư”, “Hối quá thư” và “Quyết liệt thư” để cam kết từ bỏ tu luyện).

Thành phố Vũ Hán đã thiết lập hơn 60 lớp tẩy não ở nhiều cấp độ khác nhau trong thành phố, bao gồm các trường Đảng, viện dưỡng lão, bệnh viện, viện phúc lợi, nhà khách, và khách sạn, v.v.

Vào năm 2021, Ủy ban Chính trị Pháp luật Vũ Hán và Phòng 610 đã mở lại các Lớp tẩy não nhằm “xóa sổ” các học viên Pháp Luân Công, đồng thời còn mở 10 lớp tẩy não mới. Những học viên Pháp Luân Công từ chối ký tên và từ chối bị “chuyển hóa” đã bị bắt cóc đến đó và bị cưỡng chế tẩy não, dưới đây chỉ là một số ví dụ.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 29/09/2021, sáu cảnh sát thuộc Đội An ninh Quốc gia của Văn phòng Công an quận Kiều Khẩu ngay giữa ban ngày đã cưỡng chế, bắt cóc học viên Pháp Luân Công Chu Ái Lâm (Zhou Ailin) vào một chiếc xe hơi màu trắng và chở cô đến Lớp tẩy não Ngạch Đầu Loan, quận Kiều Khẩu. Cô Chu hiện vẫn bị giam giữ bất hợp pháp tại đó, thời gian đã hơn 1 năm 2 tháng.

Cô Chu Ái Lâm vốn là kiểm toán viên của Ban Tài chính thuộc Cục Công thương Kiều Khẩu ở Vũ Hán. Kể từ khi Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999, cô đã bị bắt cóc đến các lớp tẩy não chín lần.

Vào ngày 29/09/2021, cô Chu Ái Lâm, một học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán, đã bị cảnh sát an ninh quốc gia bắt cóc và đưa đến Lớp tẩy não. (Ảnh: Minh Huệ Net)
Vào ngày 29/09/2021, cô Chu Ái Lâm, một học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán, đã bị cảnh sát an ninh quốc gia bắt cóc và đưa đến Lớp tẩy não. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Lưu Đan Bích (Liu Danbi) và Bảo Tịch Manh (Bao Ximeng) là hai sinh viên đến từ Vũ Hán và đang theo học tại New York. Vào ngày 18/04/2021, trong một sự kiện phản đối bức hại do các học viên Pháp Luân Công địa phương tổ chức, hai nữ sinh này đã công khai đứng lên vạch trần cuộc bức hại đối với cha mẹ họ.

Mẹ của Lưu Đan Bích tên là Hoàng Thời Quần (Huang Shiqun), là một học viên Pháp Luân Công. Vì lên tiếng nói sự thật về Pháp Luân Công với công chúng, bà đã bị bắt cóc vào cuối năm 2017 và bị đưa đến Lớp tẩy não Ngạch Đầu Loan quận Kiều Khẩu. Tại đây, bà đã sụt mất 30kg trong một tháng. Sau khi trở về nhà, bà trở nên hoảng sợ, sợ ánh sáng và âm thanh, cơ bắp co giật, tóc rụng… Người mẹ hoạt bát vui vẻ ngày nào của em Lưu Đan Bích, giờ đang phải đối mặt với trận chiến sinh-tử.

Bà Hoàng Thời Quần, một nữ giáo viên của Trường mẫu giáo số 3 tỉnh Hồ Bắc, đã bị bức hại bằng thuốc trong một Lớp học tẩy não. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Minghui.org)
Bà Hoàng Thời Quần, một nữ giáo viên của Trường mẫu giáo số 3 tỉnh Hồ Bắc, đã bị bức hại bằng thuốc trong một Lớp học tẩy não. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Minghui.org)

Vào ngày 08/05/2018, cha mẹ của Bảo Tịch Manh là hai học viên Pháp Luân Công, ông Bảo Dụ Nông (Bao Yunong) và bà Thái Mãn Ý (Cai Yiman), sống ở quận Giang Hán, thành phố Vũ Hán, đã bị Phòng 610 ở quận Giang Hán và Đồn công an phố Hồ Bắc bắt cóc đến Lớp tẩy não Ngọc Duẩn Sơn.

Cô Bảo Tịch Manh nói rằng Lớp tẩy não Ngọc Duẩn Sơn đã ép tất cả người thân trong gia đình viết thư để mắng nhiếc cha mẹ cô, muốn mọi người quay lưng lại với cha mẹ cô. Sau khi cha cô được thả, ông nói “lớp tẩy não là nơi mà người bình thường không thể chịu được.” Sau khi trở về nhà, cha cô không dám bật đèn, có người bấm chuông cũng không dám ra mở cửa.

Ông Bảo Dụ Nông và vợ đã bị ĐCSTQ bắt giữ và bức hại trong các lớp tẩy não vào năm 2018. (Ảnh: Epoch Times)
Ông Bảo Dụ Nông và vợ đã bị ĐCSTQ bắt giữ và bức hại trong các lớp tẩy não vào năm 2018. (Ảnh: Epoch Times)

Theo thống kê chưa đầy đủ từ minghui.org, từ cuối năm 1999 đến năm 2018, đã có ít nhất một ngàn học viên Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp tại Lớp tẩy não Ngọc Duẩn Sơn. Trong số đó, có 17 người bị bức hại đến chết, 5 người phát điên, một số lượng lớn người bị thương và tàn tật.

Kể từ năm 2021, chính quyền Vũ Hán đã không chỉ mở thêm các lớp tẩy não mà còn gọi những cơ sở này là “trung tâm chăm sóc” hay “nhà chăm sóc” v.v. để tiếp tục che đậy sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công.


Do Lý Khiết Tư thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn