Lục quân Hoa Kỳ đang đề nghị khoản tiền thưởng gia nhập lớn nhất từ ​​trước đến nay để thu hút tân binh nhập ngũ trong sáu năm, khi lực lượng này gặp khó khăn trong việc chiêu mộ những tân binh có kỹ năng cao trong bối cảnh đại dịch COVID-19 triền miên.

Hôm thứ Tư (12/01), Bộ Tư lệnh Tuyển dụng Lục quân (USAREC) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng một khoản tiền thưởng lên tới 50,000 USD sẽ được trao cho những cá nhân đủ tiêu chuẩn đăng ký nhập ngũ để phục vụ trong quân đội sáu năm.

Trước đây, khoản tiền thưởng tối đa cho các tân binh toàn thời gian được giới hạn ở mức 40,000 USD, cơ quan này cho biết.

Thiếu tướng Kevin Vereen, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Tuyển dụng Lục quân, cho biết do những thách thức đáng kể mà các nhà tuyển quân phải đối mặt trong đại dịch, Lục quân hy vọng rằng khoản tiền thưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay của lực lượng sẽ thu hút những tân binh đủ tiêu chuẩn đăng ký làm việc lâu dài.

Ông Vereen nói: “Chúng ta vẫn đang sống trong những tác động của năm 2020 và sự khởi đầu của COVID, khi các hệ thống trường học hầu như đóng cửa. Chúng tôi đã mất cả một lớp những nam nữ quân nhân trẻ mà chúng tôi không thể tiếp xúc trực tiếp.”

Bộ Tư lệnh Tuyển dụng Lục quân cho biết trong thông cáo của mình rằng tiền thưởng mà các tân binh nhận được sẽ dựa trên sự kết hợp của các ưu đãi dành cho lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn, trình độ cá nhân, thời hạn hợp đồng nhập ngũ, và ngày bắt đầu huấn luyện.

Theo ông Vereen, “Lục quân đang cạnh tranh để có được nhân tài giống như các binh chủng khác cũng như khu vực tư nhân, và phải có khả năng tạo ra sự quan tâm trong môi trường việc làm hiện tại.”

“Đây là một cơ hội để thu hút mọi người lựa chọn Lục quân,” Chuẩn tướng John Cushing, người giữ chức phó tướng chỉ huy các chiến dịch dưới quyền của ông Vereen, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã xem xét các vị trí chủ chốt (chuyên môn nghiệp vụ quân sự – military occupational specialties) mà chúng tôi cần thêm vào để duy trì các căn cứ huấn luyện, và đó là việc mà chúng tôi đặc biệt quan tâm.”

Hai năm đại dịch virus Trung Cộng đã khiến việc tuyển quân trong các trường học và các sự kiện công cộng trở nên khó khăn hơn, và sự cạnh tranh về nhân lực chất lượng ngày càng gay gắt khi những người trẻ cân nhắc các lựa chọn của họ.

Ông Vereen nói, một số người đang sử dụng cái mà ông gọi là gap year (năm tạm nghỉ), và “đang quyết định rằng họ không nhất thiết phải làm việc ngay bây giờ.”

“Chúng tôi đang ở trong một thị trường cạnh tranh,” ông Vereen nói. “Cách chúng tôi khuyến khích là vô cùng trọng yếu, và đó hoàn toàn là điều mà chúng tôi biết là quan trọng trong nỗ lực kêu gọi ai đó gia nhập lục quân.”

“Chúng tôi muốn thúc đẩy giá trị của việc phục vụ đất nước mình lên trước nhất,” ông nói thêm. “Nhưng chúng tôi cũng biết rằng, thế hệ này và tôi đoán, bản chất con người, quý vị biết đấy, tất cả cũng đều là về thù lao nữa.”

Cô Isabel van Brugen là một ký giả từng đạt giải thưởng, hiện đang là một phóng viên tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Báo chí tại trường City, Đại học London.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn