Dân biểu Liên bang David Trone của Maryland đã tái đắc cử, chiến thắng trước ông Neil Parrott của Đảng Cộng Hòa trong một trận tái đấu khá sít sao lần này do những thay đổi trong ranh giới của địa hạt phía tây Maryland.

Ông Trone, một thành viên Đảng Dân Chủ, đã giành được nhiệm kỳ thứ ba vào Quốc hội Hoa kỳ tại Địa hạt Bầu cử số 6 của tiểu bang sau khi địa hạt bầu cử này được phân định lại với ít thành viên Đảng Dân Chủ hơn so với bản đồ quốc hội trước đây của tiểu bang sau khi Đảng Cộng Hòa kiến nghị thành công trước tòa.

Ông nói trong một tuyên bố, “Tôi rất vinh dự và biết ơn vì người dân ở Địa hạt Bầu cử số 6 đã bầu chọn lại cho tôi để tiếp tục phụng sự cho quý vị. Chiến thắng này phản ánh thời gian chúng ta trải qua tại địa hạt này, cam kết của chúng tôi đối với các dịch vụ lập hiến và sự tập trung của chúng tôi vào các giải pháp lưỡng đảng cho các vấn đề quan trọng như sức khỏe tâm thần và nghiện ngập.”

Ông Trone cũng nói rằng ông đã nói chuyện với ông Parrott và cảm ơn ông ấy vì sự lịch thiệp của ông trong việc nhượng bộ cuộc đua hôm thứ Sáu (11/11) vừa qua.

Ông Parrott đã xác nhận thua cuộc và gọi điện chúc mừng trong một thông cáo báo chí.

“Tôi vô cùng biết ơn tất cả những người đã đồng hành với gia đình tôi và bản thân tôi trên con đường vận động tranh cử. Chúng ta đã phát triển tình thân hữu mà chúng ta rất trân trọng,” ông nói.

Chiến thắng của ông Trone giúp bảo toàn lợi thế 7-1 mà Đảng Dân Chủ ở Maryland nắm giữ trước Đảng Cộng Hòa trong phái đoàn đại diện của tiểu bang tại Hạ viện Hoa Kỳ.


Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn