MEMPHIS, Tenn. — Trước khi đi xem Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Cannon hôm 29/01, bác sĩ Cameron Huxford và phu nhân Mary đã không hình dung được về buổi diễn.

Ông Huxford bộc bạch, “[Văn hóa Trung Hoa] là nền văn hóa mà không ai trong chúng tôi thấy quen thuộc, chúng tôi chỉ nghĩ rằng đi xem chương trình này sẽ tốt cho chúng tôi và bọn trẻ.”

Sau khi rời nhà hát vào cuối buổi cùng gia đình tám người của mình, bác sĩ Huxford cảm thấy một niềm hy vọng mới.

“Tất cả chúng tôi đến đây từ những hoàn cảnh khác nhau với những đức tin khác nhau nhưng tất cả chúng tôi rời khỏi đây với niềm tin rằng điều quan trọng là phải yêu thương và chăm sóc mọi người.”

— Bác sĩ Cameron Huxford

“Tôi rất mừng vì chúng tôi đã đến đây. Chúng tôi thấy rất thăng hoa,” ông bày tỏ. “Tất cả chúng tôi đến đây từ những hoàn cảnh khác nhau với những đức tin khác nhau nhưng tất cả chúng tôi rời khỏi đây với niềm tin rằng điều quan trọng là phải yêu thương và chăm sóc mọi người.”

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Hàng năm với một loạt tác phẩm hoàn toàn mới, Shen Yun đã mang lại niềm hứng khởi cho khán giả trên khắp thế giới kể từ năm 2006.

Trong những thập niên từ khi chế độ cộng sản giành quyền lực, văn hóa truyền thống Trung Hoa đã bị đẩy đến đến bờ vực của sự hủy diệt.

Có trụ sở tại New York, các nghệ sĩ Shen Yun hiện đang nỗ lực hồi sinh lại nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của Trung Hoa, và giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản.

Bà Huxford cho hay, “Việc ghi nhớ lịch sử của chúng ta là điều rất quan trọng để chúng ta có thể học hỏi từ quá khứ và mang theo chúng ta vào tương lai.”

Bà cũng nghĩ rằng buổi biểu diễn là “đầy khích lệ và hy vọng.”

“Vào thời điểm mà chúng ta đang tự cô lập và tách biệt bản thân, điều quan trọng cần nhớ là tình yêu rất quan trọng đối với những người khác. Điều đó chữa lành những vết thương và gắn kết mọi người lại với nhau.”

Trước khi chủ nghĩa vô thần của Đảng Cộng sản Trung Quốc lan rộng, người dân Trung Quốc rất có tín ngưỡng và có niềm tin sâu sắc vào Thần. Trong hàng ngàn năm, các giá trị và hành xử hàng ngày của họ được ước thúc bởi các giáo huấn của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo.

Đề cập đến việc Shen Yun khắc họa hình tượng Thần, hai ông bà đồng tình rằng thông điệp này rất uy lực và quan trọng đối với con người ngày nay.

Khi ngồi lắng nghe các bài hát của các nghệ sĩ thanh nhạc của Shen Yun, bà Huxford đã được gợi nhớ rằng “có điều gì đó vĩ đại hơn chúng ta”.

“Có một đấng thiêng liêng bất diệt. Một ngày nào đó Ông sẽ trở lại và chúng ta cần sẵn sàng,” bà chia sẻ.

“Khi biết rằng Thượng đế sẽ làm chính lại mọi thứ — điều đó mang đến hy vọng cho chúng ta,” bà nói.

Đài truyền hình NTD và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn