Một cộng đồng đầy gắn bó ở Nam Phi đã giúp đỡ thành công một cặp đôi vô gia cư tổ chức lễ kết hôn. Nhờ có những nhà hảo tâm đầy rộng lượng này, ngày cưới của cặp đôi trở nên vô cùng đáng nhớ. 

Daniel Kepkey (28 tuổi) và Amber (32 tuổi) đã kết hôn tại Phòng Nội vụ Bellville ở Cape Town vào ngày 20/10/2020. Họ gặp nhau lần đầu tiên vào mùa xuân năm 2019. Cả hai đều đang sống cùng gia đình vào thời điểm đó, nhưng biến cố ập đến khiến họ trở thành người vô gia cư.

Cặp đôi hiện nay đang sống trên đường phố Kuils River.

các cộng đồng ở Nam Phi
(Ản: Được sự cho phép của Lorenzo Davids)

“Mọi người đã nhờ tôi đến cửa hàng để giúp họ làm vài việc vặt và đó chính là khi tôi nhìn thấy Daniel,” Amber nói với Daily Voice.

Lấy cớ phải đến cửa hàng 3 đến 4 lần một ngày, Amber đã làm quen với Daniel. Một ngày nọ, cô cảm thấy đủ mạnh dạn để xin số điện thoại của anh. Sau đó, Daniel đã cầu hôn cô trong thời gian có lệnh phong tỏa ở Nam Phi.

Khi tin tức về kế hoạch kết hôn của cặp đôi lan truyền đến bạn bè và người thân, họ liên tục nhận được những lời đề nghị giúp đỡ. 

Nhân viên cộng đồng Dawn Roode, người điều hành căn bếp cứu trợ người vô gia cư mà Amber và Daniel quen biết, cho biết cô ấy “choáng ngợp” với số tiền được quyên góp. Nhiều người quyên góp là thành viên trong nhà thờ của cô ấy.

“Mọi thứ đều tăng gấp đôi,” Roode nói với Daily Voice, hy vọng rằng sự ủng hộ lớn này sẽ giúp cặp đôi ổn định cuộc sống trở lại.

“Họ có hai chiếc bánh cưới, hai chiếc váy cưới và rất nhiều quần áo. Chúa đã thực sự ban phước cho cặp đôi này.”

các cộng đồng ở Nam Phi
(Ảnh: Được suwjk cho phép của Lorenzo Davids)

Cặp đôi nói lời thề hôn ước trước sự chứng kiến ​​của mẹ Amber, bà Mandy September, và bạn của cô ấy là Joscelyn Beukes.  Một đám đông tụ họp lại bên ngoài Bộ Nội vụ Bellville để chào đón cặp đôi mới cưới. Sau đó, một bữa tiệc lớn đã được tổ chức chu đáo tại nhà của Roode.

Danh sách khách mời còn bao gồm các thành viên của cộng đồng vô gia cư, họ đã thưởng thức món roti và cà ri, thịt gà nướng và kem cùng cặp đôi hạnh phúc, Daily Voice đưa tin.

Daniel than thở rằng anh không có nhiều thứ hơn để tặng cô dâu của mình. “Nhưng tôi dành tất cả tình yêu cho Amber,” anh ấy nói với Daily Voice, “và tôi muốn có một ngôi nhà để chúng tôi có thể bắt đầu một gia đình.”

Những món quà liên tục đến với Amber và Daniel. Roode còn có một điều bất ngờ nữa dành cho cặp đôi mới cưới: đó là một lời mời làm việc.

“Tôi đã cầu nguyện rằng họ kiếm được việc làm, và ai đó đã đến nhà tôi… và hứa rằng sẽ cho họ một công việc,” Roode nói.

Amber nói: “Chúng tôi rất biết ơn vì mọi người đã đến chung vui cùng chúng tôi.”

Daniel nói thêm: “Chúng tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả mọi người vì biến ước mơ của chúng tôi thành sự thật.”

Louise Bevan
Mộc Thanh biên dịch 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn