WASHINGTON, D.C.—Như các khán giả trên khắp thế giới chứng thực, Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là một chương trình biểu diễn mà mọi người đều có thể thưởng thức, bất kể xuất thân từ đâu hay quốc tịch là gì. Tại thủ đô Mỹ quốc, Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy đã chào đón Shen Yun cùng các khán giả hâm mộ.

Nghị sĩ Tom Tiffany đã chia sẻ niềm hân hoan của ông khi trải nghiệm Shen Yun.

“Tối nay tôi đã có vinh dự được thưởng lãm Shen Yun tại Trung tâm John F. Kennedy và chương trình này thật mê hoặc. [Shen Yun] rất mỹ diệu và nói lên rất nhiều về nền văn minh Trung Hoa 5,000 năm trước xinh đẹp như thế nào. Vì vậy, tôi rất vinh dự được xem buổi biểu diễn này,” dân biểu Tiffany nói.

Có trụ sở tại New York, kể từ khi thành lập vào năm 2006, Shen Yun đã tận tâm với việc hồi sinh và chia sẻ văn hóa Trung Hoa với thế giới.

“Điều này mang lại ánh sáng và tín ngưỡng cho người dân Trung Quốc và thế giới.”

— Dân biểu Tom Tiffany

“Bây giờ tôi đã hiểu tại sao họ tìm cách quảng bá Shen Yun trên khắp đất nước chúng ta và trên toàn thế giới. Bởi vì họ nói lên vẻ đẹp của văn hóa Trung Hoa thay vì những gì chúng ta thấy từ ĐCSTQ, vốn là thứ mang đến bóng tối. Còn Shen Yun thì mang lại ánh sáng và tín ngưỡng cho người dân Trung Quốc và thế giới,” dân biểu Tiffany chia sẻ.

Bởi vì sứ mệnh của Shen Yun là triển hiện Trung Quốc trước thời cộng sản, nên thật không may, Shen Yun không thể biểu diễn ở Trung Quốc.

Dân biểu Tiffany bày tỏ mong muốn người dân Trung Quốc cũng được thưởng thức Shen Yun.

“Sẽ thật tốt nếu chính quyền Trung Quốc cộng sản cho người dân thấy vẻ đẹp của Shen Yun. Tôi nghĩ người dân Trung Quốc sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều,” ông nói.

Những câu chuyện mà Shen Yun khắc họa thông qua âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển đều có nguồn gốc từ lịch sử Trung Quốc cũng như những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết cổ xưa. Mỗi câu chuyện chứa đầy đạo đức truyền thống và hy vọng.

“Tôi nghĩ những câu chuyện đó góp phần quan trọng tạo nên chương trình và cũng làm nổi bật vẻ đẹp của nền văn hóa Trung Hoa, và Shen Yun đang quay trở lại hàng thế kỷ để mang sự mỹ hảo đó trở lại thế giới hiện đại này, và triển hiện sự mỹ hảo trong nền văn hoá Trung Hoa là như thế nào”, dân biểu Tiffany cho hay.

Shen Yun bao gồm nhiều hợp phần, bao gồm cả phông nền động kỹ thuật số, thanh nhạc, và trang phục thủ công. Dân biểu Tiffany chia sẻ lời khen dành cho các nghệ sĩ trong buổi biểu diễn.

“Các tiết mục rất tuyệt vời — từ dàn nhạc cho tới các nghệ sĩ múa cho tới các nghệ sĩ độc xướng và độc tấu. Tất cả đều thật tuyệt vời,” ông nói.

Weiyong Zhu và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Lan biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn