LAUSANNE, Thụy Sĩ – Bà Nora Sterchi, giám đốc nhân sự, đã rơi nước mắt khi ra về sau buổi biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát Theater de Beaulieu tối hôm 17/01.

“Buổi biểu diễn thực sự tráng lệ. Màu sắc, âm nhạc, bài hát thực sự khiến tôi xúc động,” bà tán thưởng. “Tôi thực sự cảm nhận được niềm hân hoan của sự hiện hữu. Điều đó thực sự lay chuyển tâm hồn tôi và làm tôi rất xúc động. Tôi cảm thấy như được phiêu lưu trên một chuyến hành trình.

Đối với bà Sterchi, Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun không chỉ mang lại niềm vui cho nhân loại mà còn tạo điều kiện giao lưu truyền thống giữa các nền văn hóa.

Công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển với trụ sở tại New York hiện bao gồm tám công ty có quy mô tương đương đồng thời lưu diễn khắp thế giới. Kể từ khi Shen Yun được thành lập vào năm 2006, các nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun đã thực hiện sứ mệnh của mình là lan tỏa với thế giới nền văn hóa truyền thống 5.000 năm của Trung Hoa.

Theo trang web của công ty biểu diễn nghệ thuật này, từ này mang ý nghĩa “Shen Yun” được dịch trực tiếp thành “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa.” Bà Sterchi thổ lộ rằng bà không thể đồng tình hơn nữa.

“Tôi thực sự rất hạnh phúc vì đã đến [thưởng lãm] tối nay. Buổi biểu diễn thực sự tạo nên một khoảng thời gian tuyệt vời,” bà ấy nói, “quý vị cảm thấy một sức mạnh, một cảm xúc đến một cách tự nhiên. Điều đó đến từ các vị Thần.”

Trong buổi biểu diễn, khi biết được [thông tin] rằng Shen Yun hiện đang bị đảng cộng sản cầm quyền của Trung Quốc cấm biểu diễn ở Đại Lục, bà Sterchi cho biết bà đã rơi nước mắt vì “nghệ thuật nên được chào đón cho tất cả mọi người và lan tỏa trên toàn thế giới.”

Ngoài một loạt các điệu múa cổ điển, dân tộc, và dân gian thể hiện các vùng và triều đại khác nhau ở Trung Hoa, chương trình Shen Yun bao gồm các màn trình diễn độc tấu của các ca sĩ được đào tạo theo phong cách bel canto đích thực.

Bà Sterchi cho biết những bài hát này đặc biệt xúc động vì “những ca khúc chạm đến những giá trị nhân bản” và “kết nối với những gì [đang diễn ra] xung quanh chúng ta.”

“Lời bài hát rất sâu sắc,” bà cảm thán. “Chúng ta đang ở trong một xã hội bị chia cách với thế giới [tâm linh]. Thật cảm động khi có những ca từ kết nối chúng ta lại một chút với phần tâm linh trong truyền thống và giá trị của chúng ta.”

Đài truyền hình NTD và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Trường An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn