SCMP ngày 12/8 cho biết, tại tỉnh Hồ Bắc, nơi có đợt bùng phát đầu tiên của virus Vũ Hán, một phụ nữ 68 tuổi đã có kết quả xét nghiệm dương tính hơn 5 tháng sau khi hồi phục từ lần đầu nhiễm bệnh hồi tháng 2. 

Cụ thể, người phụ nữ này được phát hiện dương tính với virus Vũ Hán vào ngày 8/8 khi bà nhập viện vì một căn bệnh khác. Bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị, những người tiếp xúc gần với người phụ nữ đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Các trường hợp tái dương tính lần thứ hai phổ biến ở Trung Quốc và các quốc gia khác, nhưng trường hợp ở Trịnh Châu có thể là khoảng thời gian dài nhất mà một bệnh nhân hồi phục đã trải qua trước khi Covid-19 được phát hiện lần thứ hai.

Lu Hongzhou, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Y tế Lâm sàng Công  Thượng Hải, cho biết đây là một trường hợp hiếm gặp và bệnh nhân không có khả năng gây lây nhiễm.

Một nghiên cứu của Hàn Quốc được công bố vào tháng 5 cũng cho thấy xác virus từ các trường hợp tái nhiễm đều không gây lây nhiễm.

Tuệ Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn