Ông Biden từng nhấn mạnh: “Hoa Kỳ đang sa lầy vào cuộc chiến giữa một nền dân chủ và một chế độ chuyên quyền. Ông Tập Cận Bình từng nói với tôi rằng, ông ta tin chắc rằng trong vòng 15 năm tới, Bắc Kinh sẽ có được Hoa Kỳ”.

Một số độc giả cho rằng ông Biden đang nói chuyện trời ơi đất hỡi, nhưng trên thực tế, khi ông Tập Cận Bình đề xuất “xây dựng một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại”, Trung Cộng đã gióng lên tiếng kèn cảnh báo muốn thống trị toàn thế giới. Đồng thời, Trung Cộng cũng tung ra ba thứ “vũ khí đắc lực” giúp Mao Trạch Đông cướp được chính quyền để thâu tóm thế giới, đó là: dối trá (tuyên truyền bên ngoài), bạo lực (căn cứ quân sự ở nước ngoài, tổ chức lực lượng vũ trang sau lưng kẻ thù, ám sát đối thủ chính trị, tàn phá của các cơ sở hạ tầng quan trọng), và mặt trận thống nhất (Trung Cộng dựa vào đảng phái ngầm để thâm nhập vào các cơ quan chủ chốt của nhiều quốc gia, dùng tiền và sắc đẹp làm tha hoá các quan chức bên trong, đánh cắp thông tin tình báo bí mật).

“Viên đạn bọc đường” và kế hoạch “Lam Kim Hoàng” của Trung Cộng

“Viên đạn bọc đường” gọi tắt là “bom đường”, tức là những viên đạn thần công được bọc một lớp đường bên ngoài. Đây là phép ẩn dụ cho thủ đoạn làm tha hoá bản tính, lợi dụng và dụ kéo người khác. Nó nhìn có vẻ ngọt ngào và đẹp đẽ nhưng lại ẩn chứa những âm mưu xấu xa. Đây là phép ẩn dụ do Mao Trạch Đông nghĩ ra.

Trước khi Trung Cộng hoàn toàn đoạt được chính quyền vào tháng 3/1949, Mao Trạch Đông đã phát biểu tại Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Trung Cộng lần thứ bảy tổ chức tại Tây Bách Pha rằng: “Có lẽ có một số đảng viên, họ chưa có quá khứ bị kẻ địch ức hiếp bằng súng và pháo, họ cũng hô khẩu hiệu như một anh hùng trước kẻ địch, nhưng họ không chịu nổi được thử thách là viên đạn bọc đường, họ sẽ thua trận trước viên đạn bọc đường.”

Vào ngày 7/8/2017, ông Quách Văn Quý đã vạch trần kế hoạch kế hoạch “Lam Kim Hoàng” mà các cơ quan tình báo của Trung Cộng đang thực hiện ở nước ngoài. Đây là thủ đoạn hay được Trung Cộng sử dụng để kiểm soát các chính trị gia hoặc các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ ở nhiều quốc gia khác nhau. Màu Lam là tuyên truyền tẩy não bằng phương tiện truyền thông hoặc Internet, màu Kim là sự cám dỗ và chấp nhận sử dụng tiền; màu Hoàng (màu vàng) là chế tạo những bẫy mật bằng hệ thống các mỹ nữ.

Mục tiêu của cuộc tấn công “Viên đạn bọc đường” của Trung Cộng

Theo đánh giá các vụ án bị truyền thông vạch trần, các mục tiêu của “viên đạn bọc đường”của Trung Cộng ở nước ngoài bao gồm 10 nhóm người sau:

Nhóm thứ nhất là các quan chức chính phủ (bao gồm các thành viên của Thượng viện và Hạ viện, các nhà ngoại giao, thành viên cốt cán của các đảng đối lập, và các tướng lĩnh quân đội);

Nhóm thứ hai là các phụ trách và biên tập viên của các kênh truyền thông chính thống và các kênh truyền thông bằng tiếng Hoa ở các quốc gia;

Nhóm thứ ba là những người đứng đầu và trụ cột của các công ty công nghệ cao và nhạy cảm ở các quốc gia;

Nhóm thứ tư là Hoa kiều lãnh đạo các hiệp hội người Hoa ở các nước;

Nhóm thứ năm là các hiệu trưởng, nhà khoa học và  sinh viên Trung Quốc du học ưu tú của các trường đại học, cao đẳng các nước;

Nhóm thứ sáu là các nhà khoa học từ các cơ quan nghiên cứu khoa học nhạy cảm ở các nước;

Nhóm thứ bảy là các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ và những người có tầm ảnh hưởng ở nước ngoài;

Nhóm thứ tám là người phụ trách và trụ cột quan trọng của hải quan ở các quốc gia;

Nhóm thứ chín là người phụ trách các tổ chức tài chính ở nhiều quốc gia;

Nhóm thứ mười là lãnh đạo Hoa kiều người Đài Loan ở các quốc gia.

Nói tóm lại, bất kỳ ai có giá trị hoặc đe dọa đến sự thống trị thế giới của Trung Cộng đều là mục tiêu “Viên đạn bọc đường” của Trung Cộng.

Cứ 10 giờ, Hoa Kỳ lại có một vụ gián điệp liên quan đến Trung Quốc

Vào cuối năm 2020, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc O’Brien, Giám đốc FBI Ray, Bộ trưởng Tư pháp Barr, Ngoại trưởng Pompeo và nhiều người khác đã liên tiếp có các bài phát biểu quan trọng phê phán chính sách của Trung Quốc, lên án chính quyền Trung Cộng đang đe dọa nghiêm trọng đến Hoa Kỳ và trật tự quốc tế. Giám đốc FBI Christopher Wray cho rằng, Trung Quốc đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Trong số gần 5,000 vụ phản gián mà Hoa Kỳ đang xử lý, thì có đến gần một nửa liên quan đến Trung Quốc. Ngoài ra, trung bình cứ mười giờ, họ lại phát hiện một vụ phản gián mới liên quan đến Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, Ông Wolfe, cho biết: “Trung Cộng đã đe dọa sinh kế, sự phát triển và hạnh phúc của mọi công dân Hoa Kỳ. Nhà cửa, trường học, nơi làm việc, tài khoản hưu trí và sức khỏe của bạn đều có nguy cơ bị đe dọa.”

Trường hợp 1. Trung Cộng “vươn xúc tu” đến gia tộc Biden

Tờ New York Post ngày 14/10/2020 đưa tin, từ những email bị rò rỉ từ ổ cứng của Hunter (con trai ông Joe Biden), cho thấy anh ta đã kiếm bộn tiền nhờ giao dịch với các công ty Trung Quốc “quan tâm đến tôi và gia đình tôi” và từ Trung Cộng. Theo báo cáo, Hunter đã hợp tác với Diệp Giản Minh, Chủ tịch của CEF (thuộc bộ phận tình báo của Trung Cộng) để thành lập nhiều công ty và nắm giữ cổ phần thay cho “sếp lớn” được đề cập trong email. Diệp Giản Minh cũng nói lấy danh nghĩa trả “phí tư vấn” cho Hunter để chuyển cho anh ta mười triệu đô la hàng năm.

Vụ án 2: Gián điệp xinh đẹp của Trung Cộng đã “đốn gục” hai thị trưởng Hoa Kỳ

Theo một báo cáo trên trang web Deutsche Welle của Trung Quốc vào ngày 9/12/2020, nữ gián điệp Trung Quốc Christine Fang đã lợi dụng các cuộc họp chính trị, hội thảo nhóm dân sự, các chiến dịch tranh cử của quan chức địa phương và các sự kiện trong khuôn viên trường để gặp gỡ hoặc liên hệ với một số quan chức trong vùng Vịnh. Cô Christine Fang lấy cớ là “cầu nối giữa cộng đồng người Hoa Kỳ gốc Á với các thành viên Quốc hội”. 

Theo một quan chức tình báo Hoa Kỳ và một cựu quan chức Hoa Kỳ cùng những bằng chứng thu được từ giám sát điện tử của FBI cho thấy, trong vòng 3 năm, Christine Fang đã có mối quan hệ ái tình với ít nhất hai thị trưởng miền Trung Tây và một số dân biểu.

Vụ án 3: Các quan chức tình báo cấp cao của Hoa Kỳ trở thành gián điệp của Trung Cộng

Cuối tháng 9/2019, cựu sĩ quan tình báo Hoa Kỳ, ông Ron Rockwell Hansen bị kết án 10 năm tù vì tội giao bán bí mật quốc phòng cho Trung Quốc. Theo báo chí đưa tin, Hansen 60 tuổi, đến từ Syracuse, Utah, bị bắt vào tháng 6/2018 khi đang đến Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma để bay sang Trung Quốc. Sau khi bị bắt, ông ta thừa nhận đã cố gắng bán thông tin bí mật quốc phòng của Hoa Kỳ cho Trung Quốc và đã nhận hàng trăm nghìn đô la từ các quan chức trong chính quyền Bắc Kinh.

Gián điệp Trung Cộng xâm nhập các trường đại học Hoa Kỳ

Theo báo cáo của Fox, vào ngày 7/5/2021, Hạ viện Hoa Kỳ và đảng viên Cộng hòa Andy Barr đã đề xuất với Quốc hội “Đạo luật Bảo vệ Nghiên cứu Giáo dục Đại học năm 2021”. Hai ông đề nghị Cục Điều tra Liên bang (FBI) bổ sung 56 thành viên đặc nhiệm chuyên điều tra các hoạt động gián điệp và đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Trung Cộng trong các trường đại học Hoa Kỳ. Dự luật mới này sẽ bù đắp cho việc FBI không thể triển khai điều tra vấn đề gián điệp của Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu công nghệ của Hoa Kỳ.

Ông Barr nói: “Kế hoạch “Ngàn nhân tài” của Trung Cộng là nhằm đánh cắp nghiên cứu từ các trường đại học Hoa Kỳ, đó là một mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng. Đề xuất của tôi là biểu đạt thái độ với Trung Cộng rằng, Hoa Kỳ rất nghiêm túc triển khai kế hoạch chống lại các gián điệp này và đã phân bổ nguồn lực cho FBI để ngăn chặn Trung Cộng đánh cắp nghiên cứu trong các trường đại học Hoa Kỳ. “

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, “Chương trình Ngàn nhân tài là một trong những kế hoạch tuyển dụng nhân tài của Trung Quốc (Trung Cộng), nhằm “thu hút, tuyển dụng và nuôi dưỡng các tài năng khoa học cấp cao, đồng thời thúc đẩy sự phát triển khoa học, thịnh vượng kinh tế và an ninh quốc gia của nước họ”.  Kế hoạch này lợi dụng “khen thưởng những cá nhân đánh cắp thông tin bằng sáng chế” để thu hút các tài năng nước ngoài và các chuyên gia nước ngoài “mang kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ đến Trung Quốc”.

Hoa Kỳ ban hành luật mới để đối phó với gián điệp Trung Quốc

Theo báo cáo của Đài VOA Hoa Kỳ, vào ngày 20/5/2021, Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật mới. Theo đó, sẽ từ chối cấp thị thực cho những cá nhân phạm tội gián điệp và trộm cắp tài sản trí tuệ.

Dự luật mới nhất có tên “Đạo luật bảo vệ Hoa Kỳ khỏi gián điệp” (Protection America from Spies Act) đã được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Cruz, Rubio thuộc Đảng Cộng hòa và Hạ viện Liên Bang, ông Hartzler.

Dự luật cho phép Bộ Ngoại giao từ chối cấp thị thực cho những cá nhân có hành vi gián điệp hoặc đánh cắp tài sản trí tuệ chống lại Hoa Kỳ. Theo luật và quy định hiện hành ở Hoa Kỳ, những điệp viên nước ngoài bị trục xuất có quyền xin lại thị thực để tái nhập cảnh Hoa Kỳ ngay lập tức và “Đạo luật Bảo vệ Hoa Kỳ khỏi gián điệp” sẽ ngăn chặn sơ hở này.

Lấy việc Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston vào năm ngoái làm ví dụ, dự luật trên cho biết, Trung Cộng đã sử dụng cơ quan lãnh sự để tiến hành hoạt động gián điệp ở khu vực Houston và toàn bộ vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ Cruz và Dân biểu Hartzler đã cùng đề xuất dự luật này vào tháng 7/2020.

Thượng nghị sĩ  Cruz cho biết: “Trung Cộng dùng mọi thủ đoạn để tiến hành hoạt động gián điệp và ăn cắp tài sản trí tuệ, còn ra sức nỗ lực xâm nhập và đánh cắp thông tin từ Hoa Kỳ và các tổ chức của Hoa Kỳ.”

Theo “Đạo luật Bảo vệ Hoa Kỳ khỏi gián điệp”, dự luật này sẽ cập nhật nội dung “Đạo luật nhập cư và nhập tịch” hiện có ở Hoa Kỳ để đảm bảo rằng các hoạt động gián điệp trong quá khứ, hiện tại và tương lai (có thể) hoặc các hoạt động chuyển giao công nghệ, được trở thành những điều kiện không được nhập cảnh Hoa Kỳ.

“Viên đạn bọc đường” của Trung Cộng trở thành “Đạn xịt”

Gián điệp đã có từ thời cổ đại, nhưng hành động đưa gián điệp ra nước ngoài quy mô lớn như Trung Cộng thực sự hiếm thấy trong lịch sử nhân loại. Vì thế, hành vi xấu xa của Trung Cộng từ lâu đã khơi dậy sự cảnh giác cao và bài xích của Hoa Kỳ và toàn thế giới. Cổ Phong tin rằng, với việc triển khai nhiều biện pháp như: ban hành luật chống gián điệp Trung Cộng, điều tra chi tiết về nguồn gốc của virus Covid-19 và chương trình “Ngàn nhân tài”, đóng cửa Viện Khổng Tử, trục xuất các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Cộng và từ chối thị thực nhập cảnh đối với các đảng viên Trung Cộng, gián điệp Trung Cộng v.v., sẽ khiến gián điệp Trung Cộng khó có thể tiếp tục tự tung tự tác trên đất Hoa Kỳ. Khi đó, những “viên đạn bọc đường” của Trung Cộng sẽ trở thành “Đạn xịt”.

Do Cao Nghĩa thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn