Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn tiếp tục bắt giữ và sách nhiễu các học viên Pháp Luân Công trong năm 2021, như một phần của chiến dịch đàn áp trên toàn quốc được khởi động cách đây hơn hai thập niên chống lại môn tu luyện tinh thần này.

Theo một báo cáo từ Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên theo dõi cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, có 5,886 vụ bắt giữ và 10,527 vụ sách nhiễu các học viên đã được xác nhận trong năm 2021.

Tuy nhiên, trong số các trường hợp được báo cáo năm 2021, có 841 vụ bắt giữ đã xảy ra vào năm 2020, trong khi 7 trường hợp bị sách nhiễu diễn ra vào năm 2016 và 1,275 trường hợp vào năm 2020, nhưng chưa được xác nhận trước đó vì những khó khăn để lấy thông tin từ Trung Quốc do sự kiểm duyệt gắt gao của ĐCSTQ.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần bao gồm các bài công pháp tĩnh tại và các bài giảng đạo đức dựa trên ba nguyên lý cốt lõi: chân, thiện, và nhẫn. Môn tu luyện này đã được ưa chuộng ở Trung Quốc trong những năm 1990, với ước tính số người theo học là 70 đến 100 triệu người. Chính quyền cộng sản, lo sợ số lượng học viên như thế là mối đe dọa đối với sự kiểm soát độc tài của mình, đã bắt đầu một chiến dịch đàn áp sâu rộng đối với môn tu luyện này và những người theo học vào tháng 07/1999.


Kể từ đó, hàng triệu người đã bị giam giữ trong các nhà tù, trại lao động, và các cơ sở khác, với hàng trăm nghìn người bị tra tấn trong khi bị giam giữ, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp. Các chuyên gia cho biết hàng ngàn người đã thiệt mạng do bị tra tấn và lạm dụng trong thời gian bị giam giữ, mặc dù các chuyên gia cho biết con số này có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, do việc xác minh thông tin từ Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn.

Một trong những chiến lược của ĐCSTQ nhằm xóa bỏ môn tu luyện này bao gồm bắt các học viên phải chịu đựng tra tấn và tẩy não nhằm buộc họ từ bỏ đức tin của mình.

Chiến dịch đàn áp có hệ thống này của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công đã bị các chuyên gia gọi là một “cuộc diệt chủng lạnh”, vì những nỗ lực tiêu diệt từng bước không ngơi nghỉ của nhà cầm quyền này trong hai thập niên qua. Thuật ngữ này được sử dụng để phân biệt với một “cuộc diệt chủng nóng” nhằm mục đích tiêu diệt một nhóm trong một thời gian ngắn.

Theo báo cáo của Minghui, trong năm 2021, đỉnh điểm của các vụ bắt giữ và sách nhiễu đã xảy ra từ tháng Tư đến tháng Sáu. Đây là một phần của sự tiếp nối “Chiến dịch Xóa Sổ” của ĐCSTQ, một chính sách không khoan nhượng đối với Pháp Luân Công lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc hồi tháng 03/2020 và sau đó lan rộng ra các tỉnh thành khác. Chiến dịch này bao gồm sách nhiễu lần lượt từng người trong số các học viên bị đưa vào danh sách đen, để khiến họ từ bỏ đức tin của mình.

Thời gian cao điểm này cũng trùng hợp với hai ngày quan trọng đối với các học viên Pháp Luân Công: Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới 13/05; và ngày kỷ niệm cuộc thỉnh nguyện ôn hòa của các học viên bên ngoài trụ sở Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Bắc Kinh vào ngày 25/04/1999, lúc đó họ đã kháng cáo lên chính quyền yêu cầu quyền tự do thực hành đức tin của mình. Cuộc thỉnh nguyện này xảy ra vài tháng trước khi ĐCSTQ tiến hành cuộc bức hại.

Các vụ bắt bớ và sách nhiễu gia tăng vào những ngày này nhằm cản trở nỗ lực lan truyền thông tin về cuộc bức hại của các học viên, Minghui cho biết.

Đơn cử như trường hợp của 13 học viên bị bắt tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, vào ngày 10/05/2021, cùng hai học viên mất tích cùng ngày mà các vụ bắt giữ của họ sau đó đã được xác nhận. Các nhà chức trách không cung cấp thông tin về nơi ở của các học viên cho gia đình của họ.

Vào ngày 23/10/2021, Minghui đưa tin rằng 14 người trong số các học viên Pháp Luân Công nói trên vẫn bị giam giữ trong một “khách sạn bí mật bị chuyển thành trung tâm tẩy não”, nơi họ bị lạm dụng về mặt thể xác và lời nói nhằm ép buộc họ từ bỏ đức tin của mình, theo thông tin mà gia đình những người bị giam giữ có được từ một người trong cuộc.

Gần đây, các trung tâm tẩy não đã “xuất hiện lại” ở Trung Quốc để giam giữ những học viên từ chối từ bỏ Pháp Luân Công dù bị sách nhiễu trong chiến dịch “Xóa Sổ”, theo Minghui.

Bản báo cáo cho biết có chín trung tâm mới đã được mở ở Vũ Hán, thêm vào số lượng 60 trung tâm hiện có. Tại một trong những trung tâm mới đó, các học viên Pháp Luân Công bị giam trong phòng tối, bị bắt xem các video phỉ báng môn tu luyện của họ và không được ngủ, trong khi những người khác bắt đầu tuyệt thực nhưng bị bức thực.


Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn