Các quan chức Nam Hàn cho biết ít nhất 149 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương sau khi bị đám đông xô đẩy trên một con đường hẹp trong lễ hội Halloween ở thủ đô Seoul tối hôm thứ Bảy (29/10).

Một số quan chức nhận định rằng có thể một số người đã bị giẫm đạp tới tử vong sau khi đám đông bắt đầu xô đẩy về phía trước trong một con hẻm hẹp gần khách sạn Hamilton, nơi tổ chức lễ hội Halloween ở Seoul.

Truyền thông địa phương cho biết khoảng 100,000 người đã đổ xô đến các đường phố ở quận Itaewon để tham dự lễ hội Halloween, lễ hội lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch sau khi nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong những tháng gần đây.

Trước đó có báo cáo cho rằng vụ chen lấn này xảy ra sau khi một số lượng lớn người đổ xô đến một quán bar ở quận Itaewon sau khi nghe tin một người nổi tiếng không xác định đến thăm ở nơi này.

Nam Hàn: 149 người thiệt mạng sau thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween
Người xem, cảnh sát, và nhân viên y tế tập trung tại nơi hàng chục người bị ngừng tim, trong khu phố đêm nổi tiếng Itaewon ở Seoul hôm 30/10/2022. (Ảnh: Jung Yeon-Je/AFP qua Getty Images)

Hơn 400 nhân viên cấp cứu và 140 phương tiện từ khắp nơi trên toàn quốc, bao gồm tất cả nhân viên có sẵn ở Seoul, đã được khai triển xuống những con đường này để nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho những người bị thương và vận chuyển họ đến các bệnh viện trên khắp Seoul.

Tổng thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol đã phát hành một tuyên bố kêu gọi các quan chức bảo đảm điều trị nhanh chóng cho những người bị thương và xem xét lại sự an toàn của các địa điểm tổ chức lễ hội. 


The Associated Press
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do The Associated Press thực hiện
Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn