Dân biểu đương nhiệm của Đảng Cộng Hòa Don Bacon đã tái đắc cử, đánh bại người thách thức thuộc Đảng Dân Chủ Tony Vargas trong một cuộc đua căng thẳng vào Địa hạt bầu cử Quốc hội số 2 của Nebraska.

The Associated Press đã công bố người chiến thắng cuộc đua là ông Bacon, người đã giành được 51.9% phiếu bầu so với 48.1% của ông Vargas, với 97% số phiếu bầu đã được báo cáo hồi 2 giờ 42 phút sáng theo giờ miền Đông hôm 09/11.

Cuộc tranh cử này được xem là một cuộc đua sít sao. Trong số hai cuộc thăm dò gần đây nhất được liệt kê trên trang web chính trị FiveThirtyEight, một cuộc nghiêng về ông Vargas và một cuộc nghiêng về ông Bacon, với khoảng cách chênh lệch một điểm và nằm trong khoảng sai số.

Nhà phân tích Steve Shepard của Politico đã phân loại cuộc đua này là “nghiêng về Đảng Cộng Hòa” hồi tháng Tư nhưng đã đổi thành “chưa ngã ngũ” trong tháng này vì “Dân biểu Đảng Cộng Hòa Don Bacon đang phải đối mặt với ông Tony Vargas, một đối thủ mạnh hơn so với các ứng cử viên Đảng Dân Chủ khác đã tham gia tranh cử trong các cuộc bầu cử gần đây.”

Ông Shepard nói rằng ông Bacon đã tái đắc cử vào năm 2020 mặc dù ông Joe Biden đã giành được 7 điểm ở khu vực này, và việc tái phân chia địa hạt bầu cử không có nhiều thay đổi.

Chỉ số Lưỡng đảng của Trung tâm Lugar đánh giá ông Bacon là thành viên mang tính lưỡng đảng thứ 12 của Quốc hội cho năm 2021. Họ ghi nhận ông là một trong 13 thành viên Đảng Cộng Hòa đã vượt qua ranh giới của đảng mình để bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Đảng Dân Chủ, vốn được thông qua hồi tháng 11/2021.

Ông Vargas, trong cuộc tranh luận, cho biết một trong những thành tựu lưỡng đảng của ông là làm việc với Đảng Cộng Hòa “để bảo đảm rằng chúng ta thực sự có thể cung cấp các khoản giảm thuế bất động sản lịch sử, giảm thuế cho người cao niên và cho các gia đình lao động.”

Các ứng cử viên đều có xuất thân từ nơi khác: ông Bacon ở Illinois, còn ông Vargas, một giáo viên trở thành nhà lập pháp tiểu bang, thì ở thành phố New York.


Dan M. Berger
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn