Có câu nói như thế này: Tương lai còn dài, chúng ta không biết trước được ngày mai ra sao và điều gì sẽ đến?

Nhiều khi chúng ta không kiểm soát được vận mệnh của chính mình, cũng giống như nhiều khi chúng ta không khống chế được cảm xúc của bản thân. Khi phát hỏa, lúc lại nổi giận đùng đùng, có thể liều lĩnh bất chấp tất cả, đến lúc bình tĩnh lại thì hối hận không thôi…

Nếu có một ngày, chúng ta phát hiện hóa ra bản thân đang sinh sống trong một cái giếng tối tăm, nay được kéo ra nhìn thấy thế giới rộng lớn bên ngoài kia, để bắt đầu một cuộc sống vô cùng tốt đẹp. Và người kéo chúng ta ra, không ai khác chính là những người vô danh từng bị chúng ta khinh thường nguyền rủa. Vậy liệu chúng ta có cải biến tâm thái của mình, trong lòng cảm thấy biết ơn?

Nếu có một ngày, chúng ta biết rằng bên ngoài tinh cầu nhỏ bé này còn có thế giới rộng lớn hơn, có vô lượng Thần Phật, yêu ma quỷ quái, còn có Thiên Đường và Địa ngục… Liệu chúng ta có hối hận vì đã không tu luyện tốt bản thân khi được làm thân người trên thế gian này? Chỉ vì vị tư, ích kỷ, không từ thủ đoạn, phải chăng chúng ta đã quên mất rằng chỉ có người tốt mới có thể trở về Thiên Đường?

Nếu có một ngày, khi chúng ta bị ném vào địa ngục chịu cực hình cắt lưỡi, liệu chúng ta có hối hận vì đã từng nói quá nhiều điều vu khống, tạo ra bao nhiêu nghiệp chướng như vậy hay không? Hết đời này qua đời khác đều phải hoàn trả mới thôi.

“Trong phòng tối, mắt Thần như điện”. Mọi lời nói, việc làm trên đời này đều được ghi chép lại. Nếu ngày này đến, chúng ta có thực sự sám hối về những gì đã gây tổn thương cho người khác hay không?

“Người nghèo một vạn lưu một ngàn, người giàu một vạn lưu hai ba.Giàu nghèo nếu không hồi tâm chuyển ý, nhìn xem ngày chết ở trước mắt.”

Lời khuyến thiện này là vì để chúng ta có thể bình an tiến đến tương lai, mới có cơ hội nhìn thấy được sự từ bi vô lượng của các sinh mệnh vĩ đại. Vì để chúng ta có một tương lai tốt đẹp hơn, họ đã cống hiến tất cả, dẫu bị mắng chửi, bị đánh đập, bị phân biệt đối xử, bị bắt sống…

Chỉ cần tin tưởng vào những lời khuyến thiện của họ, và thành tâm chuyển ý, thì có thể bước đến ngày mai. Chúc phúc cho mỗi chúng ta, có thể bình an đi qua ngày hôm nay…


Tịnh Liên thực hiện
Mộc Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn