Hai cô gái nhỏ đến từ Colorado cảm thấy tổn thương khi một cảnh sát ở Arvada bị bắn tử vong và quyết định mở một quầy nước chanh để quyên góp tiền cho gia đình của viên cảnh sát. Số tiền đã lên tới gần 2,000 USD.

Ashley Conn cho biết con gái của cô là Scarlett Reust (9 tuổi) đã phải vật lộn để chấp nhận cái chết của Cảnh sát Gordon Beesley. Anh bị bắn tử vong vào ngày 21/06 bởi một nghi phạm “thể hiện sự thù hận đối với cảnh sát”, theo sở cảnh sát.

“Tụi nhỏ coi những viên cảnh sát như những người hùng bảo vệ chúng, và khi một người trong số họ qua đời như vậy, chúng cảm thấy bối rối,” Conn chia sẻ với Fox News. 

Scarlett ngay lập tức chia sẻ với mẹ mình rằng: “Nếu đó là cha con thì sao? Ông ấy cũng có những đứa con… nếu đó là cha con thì sao?” Tuy nhiên, cô bé nhanh chóng biến nỗi buồn thành một kế hoạch. 

bán nước chanh để nuôi cha
Scarlett Reust và Addyson Elliot, hai người bạn thân đến từ Colorado, đã thành lập một quầy bán nước chanh để quyên góp tiền cho gia đình của một cảnh sát đã hy sinh. (Ảnh: Được sự cho phép của Colorado’s 17th Judicial District Attorney)

Cùng với người bạn thân nhất của mình, cô bé Addyson Elliot 10 tuổi, Scarlett quyết định dựng một quầy bán nước chanh ở trung tâm Thành phố Thương mại. Các cô gái cũng in những chiếc áo phông có nội dung “Nước chanh cho sĩ quan Beesley”, tính phí 50 xu một ly. Chiếc quầy có dùng một lá cờ lớn của Mỹ để trang trí.

Beesley có một người vợ và hai đứa con, anh là một quân nhân có thâm niên 19 năm trong Sở Cảnh sát Arvada. Là một nhân viên phụ trách tài nguyên của trường, từng giành được giải thưởng Nhân viên của năm ở Arvada, Beesley cũng từng hộ tống những đứa trẻ tự đi xe đạp đến trường mà không có người giám hộ, để bảo đảm chúng đến nơi an toàn.

bán nước chanh để nuôi cha
(Ảnh: Được sự cho phép của Colorado’s 17th Judicial District Attorney)

Sau thành công của ngày đầu tiên, Scarlett và Addyson bán nước chanh thêm hai ngày nữa dưới cái nắng của Colorado. Hai em gặp hàng chục người từ u buồn đến lạc quan, tốt bụng trước tin buồn của viên cảnh sát. Một số biết Beesley và chia sẻ những kỷ niệm; những người khác cảm động trước sáng kiến trao đi một cách hào phóng của hai cô gái.

Conn cho biết một khách hàng tuổi teen có cha ruột là một sĩ quan “đã cháy ví”.

“Chúng cháu đã bán được khoảng sáu bình,” Scarlett nói với KDVR. “Mọi người đến và thậm chí không muốn uống nước chanh mà chỉ đưa tiền cho chúng cháu. Và nó cứ nhiều dần lên.”

Động lực của các cô gái rất đơn giản: “Chúng cháu muốn nhà Beesley cảm thấy hạnh phúc mặc dù họ đã mất đi một thành viên rất tốt trong gia đình,” Addyson nói.

bán nước chanh để nuôi cha
(Ảnh: Được sự cho phép của Colorado’s 17th Judicial District Attorney)

Văn phòng Biện lý Quận Tư pháp 17 của Colorado thậm chí còn giúp đưa thông tin về cuộc gây quỹ trên Facebook. “Nhân viên của chúng tôi đã sẵn sàng giúp đỡ các cô gái đạt được mục tiêu của họ. Chúng tôi rất vui khi Addyson và Scarlett sống trong khu vực này. Hai cô gái là những tấm gương sáng cho cộng đồng Quận Adams và hơn thế nữa.”

Cuối tháng 6, Scarlett và Addyson đã công bố thu nhập của mình — hơn 1,800 USD — cho cảnh sát trưởng của Arvada, Link Strate. Theo Conn, các sĩ quan đã “rơm rớm nước mắt”. Mặc dù họ “đau khổ” vì mất đi một người anh em, nhưng họ cảm thấy thực sự ấm áp với sáng kiến ​​của các cô gái. Số tiền sẽ đến tay gia đình Beesley thông qua Quỹ Colorado Fallen Hero.

Sự hào phóng và chăm chỉ của những cô gái đã truyền đi năng lượng tích cực cho một cộng đồng đang đau buồn và cho cả những người thân yêu nhất của Beesley.

“Tôi không thể diễn tả thành lời cảm xúc của mình khi hai cô gái nhỏ đó đã nghĩ cho Sĩ quan Beesley, làm việc bên quầy bán nước chanh và gửi số tiền thu được cho gia đình anh ấy,” ông Strate nói.

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn