Có lẽ, mỗi bậc cha mẹ đều nhớ cảm giác nhẹ nhõm và vui mừng khi đứa con của họ chào đời.

Khoảnh khắc gặp gỡ trẻ sơ sinh đầu tiên có thể khơi gợi niềm vui, nước mắt và sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, đối với một người cha ở Brazil, thứ quý giá mà anh cảm nhận được là niềm tin. Một nhiếp ảnh gia đã chụp loạt ảnh về quá trình sinh nở của người mẹ, và ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt mà cả thế giới có thể chiêm ngưỡng.

Victor Calmon đang ở trong phòng sinh khi vợ anh, Luana Moraes, sinh đứa con đầu lòng.

cầu nguyện bên con trai
(Ảnh: chụp màn hình từ Instagram)

Gia đình đã nhờ nhiếp ảnh gia Janaina Oliveira lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của họ, và nhờ đó, họ đã không bỏ lỡ cảnh tượng Calmon quỳ xuống và cầu nguyện bên cạnh chiếc nôi của cậu con trai mới sinh.

“Hình ảnh đại diện cho năm 2018 của tôi: LÒNG BIẾT ƠN!” Oliveira viết, anh đã chia sẻ bức ảnh chụp Calmon cầu nguyện bên cạnh con trai mình trong phòng hồi sức của bệnh viện.

Calmon nói thêm rằng, bạn không cần phải thuộc về một tôn giáo cụ thể nào để cảm ơn Chúa vì món quà Ngài dành tặng một người lần đầu được làm cha như anh:

cầu nguyện bên con trai
(Ảnh: chụp màn hình từ Instagram)

“Bạn không cần phải đến nhà thờ, hoặc theo một tôn giáo, để có đức tin. Đức Chúa Trời không nhầm lẫn, Ngài trân quý những người tốt, ngay cả khi họ thậm chí không biết rằng Ngài từng hy sinh mạng sống cho chúng ta trên cây thập tự giá, nhưng nếu bạn không phải là một người Ấn Độ chưa từng tiếp xúc với những lời thần thánh, thì đó là nhiệm vụ của bạn để quỳ xuống và cảm ơn ở bất cứ nơi đâu bạn có mặt. Cảm ơn Chúa!” anh đã viết những dòng tự sự của riêng mình.

hình ảnh cảm động
(Ảnh: chụp màn hình từ Instagram)

Loạt ảnh đã lan truyền và mọi người ca ngợi sự nhạy cảm và lòng biết ơn của một người lần đầu làm cha. Anh ấy bộc lộ một nội tâm nhạy cảm sau vẻ ngoài nam tính và nghiêm khắc.

Gia đình Calmon-Moraes cảm thấy rất vui, tận dụng những tháng hè dài ở Brazil để gia đình ba người vui chơi ở bãi biển.

hình ảnh cảm động
(Ảnh: chụp màn hình từ Instagram)

Tuy nhiên, khi nhìn lại đêm đầu tiên gia đình có ba người thay vì hai người, Calmon đã nói ngắn gọn về lý do cho lời cầu nguyện ngẫu hứng của mình trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Brazil:

“Tôi thấy mình là tâm điểm trong một tình huống phức tạp, bạn biết đấy, và mọi thứ đều mới mẻ đối với tôi, và nỗi sợ hãi phi thường đã ập đến với tôi,” anh nói.

“Vì vậy, tôi đã loại bỏ tất cả sự xấu hổ, tôi quỳ xuống và nói chuyện với Chúa, tôi cầu xin Ngài giúp tôi mạnh mẽ, trở thành một người đàn ông tốt hơn, một người cha tốt, một người chồng tốt và tôi muốn trưởng thành hơn, muốn làm việc để không thiếu thốn bất cứ thứ gì.”

cầu nguyện bên con trai
(Ảnh: chụp màn hình từ Instagram)

Cat Bolton
Trúc Đoàn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn