NEW YORK—Theo truyền thống của Trung Hoa, năm nay, ngày 21/01 Dương lịch (tức 30 tháng Chạp, năm Nhâm Dần) là ngày mà người dân Trung Quốc ở khắp nơi tiễn biệt năm cũ và chuẩn bị chào đón một năm mới. Thời khắc giao thừa này là dịp để mỗi người chiêm nghiệm lại cũng như đưa ra sự cách tân trong năm mới, và đó cũng là những chủ đề chính mà các học viên của môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công, những người tham gia Cuộc diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, thành phố New York, muốn lan tỏa đến người dân thế giới trong năm Quý Mão này.

Hàng trăm học viên Pháp Luân Công chia thành từng nhóm hòa cùng đoàn diễn hành hùng tráng với hàng ngàn người tham dự. Họ cùng nhau tuần hành qua trung tâm khu Flushing, nơi có cộng đồng Hoa kiều lớn nhất của thành phố New York. Hàng ngàn người đứng dọc tuyến đường diễn hành để thưởng lãm các nghi thức lễ hội này.

Những vũ sư múa lân và múa rồng trong trang phục rực rỡ khiến đám đông không khỏi thán phục, những cô gái trong bộ y phục thướt tha như tiên nữ giáng trần tặng những bông hoa sen xinh xắn cho khách qua đường, một đoàn nhạc diễn hành người Mỹ gốc Hoa chơi những giai điệu mang âm hưởng đến từ Thiên Quốc, tiếp đến là các học viên giương cao các biểu ngữ và cầm cờ với những thông điệp như “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Chân-Thiện-Nhẫn.”

1 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Ba nguyên lý này là những giá trị cốt lõi của Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp — một môn tu luyện tinh thần bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa cổ đại, bao gồm một bộ công pháp tĩnh tại và các bài giảng đạo đức — đã được truyền rộng ra công chúng hơn ba mươi năm về trước ở vùng đông bắc Trung Quốc. Hiện nay, người dân tại hơn 100 quốc gia trên thế giới đều đang thực hành môn tu luyện này.

Bà Vương Lập Vinh (Wang Lirong), một cư dân New York gốc Thượng Hải, đi tản bộ dọc theo tuyến đường diễn hành từ Union Street đến Main Street của khu Flushing. Cầm một tấm bìa kẹp những tờ tài liệu và phát những đóa hoa sen nhỏ làm móc treo trang trí, bà trò chuyện với những vị khách qua đường, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc, trong tâm bà chỉ muốn làm một việc duy nhất là giải thích cho họ về bản chất của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và kêu gọi họ cắt đứt sự liên đới của mình với nhà cầm quyền này.

Bà Vương nói với The Epoch Times, “ĐCSTQ giống như một loại virus lây nhiễm toàn thế giới.”

2 Học viên Pháp Luân Công Vương Lập Vinh tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Học viên Pháp Luân Công Vương Lập Vinh tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Đề cập đến việc nhà cầm quyền này đang tiếp tục che đậy và quản lý kém đại dịch COVID-19 dẫn đến việc hàng triệu người tử vong, cũng như cuộc bức hại Pháp Luân Công kéo dài 23 năm của ĐCSTQ, bà nói: “Những tội ác mà chế độ cộng sản này gây ra to lớn đến mức Thần Phật sẽ không dung thứ [và do đó] trời sẽ diệt ĐCSTQ.”

Theo một ước tính của chính quyền Trung Quốc vào năm 1999, chỉ trong một vài năm đã có khoảng 100 triệu người tập luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ĐCSTQ đã xem sự phổ biến rộng rãi của Pháp Luân Công là mối đe dọa đối với họ, vì vậy đảng này đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo để ‘xóa sổ’ môn tu luyện này. Kể từ đó, hàng triệu học viên đã bị tống vào các trại tạm giam, nơi họ bị ngược đãi, bị tra tấn, hoặc thậm chí bị sát hại để lấy nội tạng.

Mặc dù nhiều người Trung Quốc có thể không trực tiếp trải qua cuộc bức hại này, nhưng bà Vương cho biết, trong ba năm qua, hầu hết mọi người ở Trung Quốc đều phải chịu đựng những nỗi thống khổ từ các lệnh phong tỏa theo chính sách “zero COVID” của nhà cầm quyền. Điều này giúp họ có một khoảng hòa hoãn, và bình tâm đánh giá lại mối liên hệ của mình với ĐCSTQ.

Khi giải thích về lý do tại sao trong những tuần gần đây số quan chức Trung Quốc và giới tinh hoa của ĐCSTQ lại tử vong nhiều như vậy, bà cho hay, “Ôn dịch là đang nhắm thẳng vào ĐCSTQ.”

Bà nói, cách duy nhất để bảo vệ chính mình là cắt đứt mối liên hệ với ĐCSTQ và hai tổ chức liên đới của đảng này, mà hầu như tất cả người Trung Quốc đều phải tham gia khi còn nhỏ.

3 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Tìm về chân ngã

Cô Yulia Nova, một doanh nhân đến từ ngoại ô New York, là một trong những người tham gia cuộc diễn hành. Cô muốn cho người dân Trung Quốc đang theo dõi cuộc diễn hành này thấy được sự tuyệt vời của Pháp Luân Đại Pháp. Cô chia sẻ rằng môn tu luyện tinh thần này đã giúp cô ngộ ra nhiều điều uyên thâm.

Sau khi bước vào tu luyện cách đây 14 năm, cô Nova thấy các vấn đề về tuyến giáp của mình biến mất trong vòng một tháng. Tuy nhiên, ​​sự cải biến rõ rệt nhất trong gần 15 năm qua chính là về phương diện tâm tính.

4 Học viên Pháp Luân Công Yulia Nova tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Học viên Pháp Luân Công Yulia Nova tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Bằng cách đọc các bài giảng của Pháp Luân Công và hành xử chiểu theo các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn, cô Nova dần dần có thể trở thành “một người tốt hơn, nhân ái hơn, biết quan tâm hơn, và thực sự khoan dung” với những người khác “bởi vì mọi người là khác nhau, và không ai hoàn hảo cả,” cô nói.

Điều quan trọng nhất là Pháp Luân Công đã giúp cô khám phá ra ý nghĩa của việc quay về “chân ngã”.

Cô Nova cho biết, “Rất nhiều lần tôi thấy chúng ta có những lời nói dối vô hại nho nhỏ mà chúng ta cứ thế làm theo, và [rằng] xã hội của chúng ta bảo chúng ta như thế, và chúng ta bắt đầu tin vào những điều này. Và rốt cuộc, điều đó thực sự không đúng.”

5 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Đối với cô Nova, một trong những lời nói dối lớn nhất mà cô phải cố gắng vượt qua là các hệ tư tưởng và quan niệm cộng sản đã dần ăn sâu vào tâm trí cô trong quá trình cô lớn lên ở Liên Xô cũ.

Cô cho hay, trong xã hội cộng sản đó, không có niềm tin vào Thần Phật và đạo đức, và mọi mối quan hệ giữa người với người đều phụ thuộc vào sự phục vụ của chế độ Xô Viết. Cô Nova kể lại một vụ việc khi cô 15 tuổi. Lúc đó, mẹ của cô Nova nói với cô rằng KGB đang tìm cách thuyết phục cô vào tổ chức này để theo dõi cha cô, một đảng viên cộng sản. Mẹ cô khuyên cô hãy từ chối lời đề nghị này.

Mãi cho đến nhiều năm sau đó, khi cô Nova rời quê hương để sang Hoa Kỳ ở tuổi 24, cô mới nhận ra rằng mẹ cô có thể đã không nói sự thật với côt. Cô nói, ý tưởng về một người phụ nữ bình thường nói không với KGB là “chưa từng có”.

“Đây là gia đình đã nuôi nấng tôi,” cô Nova nói. “Điều đó nói cho quý vị biết hệ tư tưởng cộng sản xấu xa như thế nào. Điều đó thật là khủng khiếp.”

Ba năm trước, cô Nova đã có một bước đột phá lớn trên hành trình phản bổn quy chân của mình.

Cô tâm sự, “Đột nhiên, tôi nhận ra tôi không còn là tôi của ngày xưa nữa, giống như toàn bộ mọi thứ vừa sụp đổ vậy.”

“Tôi nhận ra rằng tôi đã xây dựng tất cả những hình ảnh này để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương. Tôi đã tạo ra nhiều cá tính khác nhau để ứng xử tại nơi làm việc, tôi sẽ hành xử theo một kiểu ở bên ngoài, sau đó khi tôi về nhà, tôi lại hành xử theo một kiểu khác — đều chỉ là những con người khác của tôi. Chưa ai thấy được con người thực sự của tôi.”

“Và cuối cùng khi tôi khám phá ra con người thật, chân chính, bên trong của tôi, thì hóa ra nó đã tồn tại ở đó rồi vì đó là lúc tôi không cần phải giả vờ nữa — Tôi là chính tôi, dù tôi có đi đâu chăng nữa.”

6 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Ý nghĩa của sinh mệnh con người là gì?

Anh Juan Larn, đến từ Manhattan, là một trong những người tham gia cuộc diễn hành. Anh đã bắt đầu tu luyện vào mùa hè năm 2020 sau khi chứng kiến các học viên biểu diễn các bài công pháp tĩnh tại của Pháp Luân Công tại Công viên Trung tâm.

Anh Larn luôn quan tâm đến thiền định và triết học phương Đông. “Nhưng tất cả những điều đó có vẻ lý thuyết hơn. Tất cả đều nghe có vẻ tốt đẹp và hợp lý, nhưng trong tâm trí tôi thì điều đó không thực sự tạo ra một sự cải biến căn bản,” anh chia sẻ.

7 Học viên Pháp Luân Công Juan Larn tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Học viên Pháp Luân Công Juan Larn tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Nhưng sau khi đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính của Pháp Luân Công, “suy nghĩ của tôi tự động thay đổi,” anh nói.

“Tôi nghĩ, ‘Có lẽ mình đã tìm thấy điều gì đó giống như một lời dạy chân chính.’ Tôi muốn tiếp tục đọc, và tôi vẫn đang đi trên con đường đó,” anh cho biết thêm.

Anh đã trích dẫn một dòng trong cuốn sách, “Có người nói chư vị tốt, chư vị lại cũng không nhất định đúng là tốt.”

“Điều đó khiến tôi thấy rằng tôi không đạt được tiêu chuẩn mà tôi nghĩ; điều đó khiến tôi muốn nâng cao tiêu chuẩn của mình” bằng cách tuân theo ba nguyên tắc đó, anh nói.

8 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Năm mới âm lịch năm nay rơi vào ngày 22/01, anh Juan lưu ý rằng đây là thời điểm tốt để mọi người suy ngẫm và hướng vào nội tâm một chút. Anh đề cập tới một bài viết mới được nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, Ông Lý Hồng Chí công bố hôm 20/01, có nhan đề “Vì sao có nhân loại”.

Trong bài viết đó, Ông Lý đề cập đến mục đích làm người, và mô tả rằng con người tồn tại ở một tầng do Sáng Thế Chủ tạo ra được gọi là “Dục giới”.

Anh Juan hiểu điều này là “rất nhiều thứ mà quý vị nghĩ rằng quý vị có thể muốn, rằng chúng tốt cho quý vị, nhưng [kỳ thực] có thể là các ham muốn và chấp trước.”

Anh gợi ý rằng mọi người nên đánh giá xem những thứ họ theo đuổi có thực sự tốt cho họ hay không.

“Tôi muốn nói rằng đừng tự động phản ứng với tất cả những thứ mà quý vị có thể muốn,” anh giải thích. “Chuyên tâm vào các nguyên tắc chân chính hơn và thực sự nhìn vào bên trong bản thân trước khi ra bên ngoài để thỏa mãn ham muốn của mình.”

Cô Nova có cùng quan điểm này, khi đề nghị mọi người dành thời gian để “thực sự suy ngẫm về ý nghĩa của việc trở thành con người đối với họ?”

Nhiều người, đặc biệt là sau khi bị mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch vài năm qua, đã có cơ hội nhìn nhận lại cách họ đang sống.

Cô nói: “Rất nhiều người nhận ra rằng những gì họ nghĩ là quan trọng đối với họ thì lại không còn quan trọng với họ nữa.”

“Và họ không muốn làm việc 70 giờ một tuần, và gia đình họ quan trọng hơn đối với họ, cũng như mối quan hệ của họ với con cái quan trọng hơn đối với họ.”

“Và họ dành thời gian để chăm sóc vợ/chồng hoặc cha mẹ họ, v.v.”

Cô Nova tin rằng làm người chính là trở về với sự thiện lương và chính trực.

Cô nói, điều này có nghĩa là phải “có nhân cách, từ bi, và rất khoan dung với thế giới cũng như những điều xảy ra” trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.

9 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
10 Khán giả đứng xem hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Khán giả đứng xem hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
11 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
12 Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
13 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
14 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
15 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
16 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
17 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
18 Khán giả nhí hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Khán giả nhí hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
19 Khán giả hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Khán giả hưởng ứng các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
20 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
21 Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Chung I Ho/The Epoch Times)
Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Chung I Ho/The Epoch Times)
22 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
23 Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công đứng hàng dài trong cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Khán giả đứng xem các học viên Pháp Luân Công đứng hàng dài trong cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
24 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
25 Khán giả đứng xem vẫy tay chào các học viên Pháp Luân Công trong cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
Khán giả đứng xem vẫy tay chào các học viên Pháp Luân Công trong cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)
26 Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc Diễn hành mừng Tết Nguyên Đán ở khu Flushing, New York, hôm 21/01/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Cathy He
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Cathy He là một phóng viên tại New York, bà tập trung đưa tin về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Trước đây bà từng là một luật sư chính phủ ở Úc. Bà bắt đầu làm việc với The Epoch Times từ tháng 02/2018.

Nhóm biên dịch tin tức Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn