Thị trưởng Bill de Blasio cho biết hôm 07/06 rằng Thành phố New York sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại Công viên Trung tâm với sự tham gia của các nghệ sĩ âm nhạc lớn chưa được tiết lộ vào tháng 08/2021 để đánh dấu sự trở lại của thành phố sau đại dịch virus corona.

New York tổ chức hòa nhạc
Mọi người tận hưởng giao lưu tại Công viên Trung tâm ở quận Manhattan của Thành phố New York, hôm 23/05/2021. (Ảnh: Caitlin Ochs/Reuters)

Sự kiện nhạc sống là một phần của lễ kỷ niệm kéo dài một tuần trên toàn thành phố, nơi từng là tâm chấn của đại dịch ở Hoa Kỳ.

“Đây sẽ là một tuần lễ tuyệt vời, đáng nhớ và chỉ có một lần trong đời ở Thành phố New York,” thị trưởng De Blasio nói trong một cuộc họp báo.

Ông De Blasio đã không thông báo về đội hình hoặc ngày diễn ra buổi hòa nhạc, mặc dù The New York Times đưa tin rằng sự kiện này dự kiến ​​được ấn định vào ngày 21/08 tại bãi cỏ Great Lawn của Công viên Trung tâm.

New York tổ chức hòa nhạc

Thị trưởng New York Bill de Blasio thực hiện một chuyến tham quan cơ sở vật chất trước lễ cắt băng khánh thành trung tâm sản xuất Nanotronics tại xưởng đóng tàu Brooklyn Navy Yard, ở quận Brooklyn của Thành phố New York, hôm 28/04/2021. (Ảnh: John Minchillo/Pool via Reuters)

Theo ông De Blasio, ông Clive Davis sẽ tập hợp một danh sách các nghệ sĩ “toàn sao” tham dự sự kiện lớn này.

Tờ The Times đưa tin rằng buổi hòa nhạc sẽ có các phân khu dành riêng cho những người đã chích ngừa và chưa chích ngừa, với khoảng 70% vé sẽ được trao cho những người đã chích ngừa.

Với sự trợ giúp từ thời tiết ấm áp, một lần nữa các đường phố, nhà hàng và công viên của thành phố lại tràn ngập hoạt động, một cảnh tượng không thể thấy được trong những tháng dài khi đại dịch COVID-19 tàn phá đô thị này.

Hôm 07/06, ông De Blasio cho biết Thành phố New York đạt tỷ lệ dương tính thấp nhất ở mức 0.71% kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo cho biết tại một cuộc họp báo khác hôm 07/06 rằng tiểu bang sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 còn lại khi 70% cư dân đã nhận được ít nhất một liều vaccine, cách 1.4% so với tỷ lệ hiện tại.

Do Reuters thực hiện
Chánh Tín biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn