Một nguồn tin làm việc cho Bank of America đã tiết lộ một chương trình thử nghiệm bắt đầu từ ngày 18/11, dự định tách biệt những nhân viên chưa chích ngừa với những người đã chích ngừa tại một tòa nhà hành chính ở Jacksonville, Florida.

Nguồn tin này đã yêu cầu ẩn danh nói với The Epoch Times rằng chương trình này được khởi xướng như một cách để cho nhân viên đi làm trở lại sau một thời gian làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch. Nhưng kế hoạch này phủ một bóng đen u tối lên xã hội tương lai tiềm tàng của chúng ta, nguồn tin cho biết.

“Đó là sự phân biệt,” họ nói. “Tôi thực sự kinh ngạc.”

Những thay đổi trong văn hóa công sở

Năm nay, nhân viên đã dần quay trở lại các văn phòng bỏ trống của họ với tỷ lệ khác nhau trong bối cảnh có vô số các chính sách thử nghiệm của công ty sau khi virus Trung Cộng khiến cho văn hóa làm việc tại nhà xuất hiện trên toàn thế giới.

Vì tính khả dụng của vaccine ngày càng rộng hơn, nên mọi người bắt đầu tháo khẩu trang ra, và các chính sách tại nơi công sở trở nên ít bị giới hạn hơn.

Sau đó, những lo ngại về biến thể Delta đã khiến nhiều người phải ở nhà và trở thành một nền tảng mà nhờ đó Tổng thống (TT) Joe Biden đã công bố chính sách quy định bắt buộc chích vaccine của mình vào hồi tháng Chín, khi đó ông đã chỉ đạo Bộ Lao động phát triển một quy định yêu cầu tất cả các chủ sử dụng lao động với 100 nhân viên trở lên phải được chích ngừa trước ngày 04/01/2022.

Hôm 12/11, một tòa án phúc thẩm của Hoa Kỳ đã bác bỏ một kháng nghị của chính phủ TT Biden và khẳng định lại quyết định đình chỉ sắc lệnh yêu cầu các công ty có từ 100 người lao động trở lên bắt buộc phải chích vaccine COVID-19 của TT Biden.

Mặc dù lệnh bắt buộc này không được Quốc hội Hoa Kỳ biểu quyết và chưa trở thành luật, nhưng nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu các thời hạn và chính sách chích ngừa của riêng họ vì có hàng đống các vụ kiện chống lại chính phủ TT Biden liên quan đến các lệnh này.

Trong khi một số doanh nghiệp đã chọn bắt buộc chích vaccine, dẫn đến việc sa thải và từ chức hàng loạt, thì những doanh nghiệp khác không bắt buộc chích ngừa lại dẫn đến các chính sách yêu cầu xét nghiệm hàng tuần và việc phân khu dường như gợi lên sự phân biệt về tình trạng y tế.

‘Về căn bản, họ đang phân biệt đối xử’

Tại Bank of America, các nhân viên được chích ngừa đã quay trở lại văn phòng đang nằm trong nghi vấn.

Nhìn chung, ngân hàng này đã không thực hiện lệnh bắt buộc chích ngừa.

Tuy nhiên, những người chưa tiết lộ tình trạng đã chích ngừa, hoặc đã tiết lộ tình trạng chưa chích ngừa của mình thì chỉ có thể trở lại làm việc tại một tầng riêng biệt.

“Những người chưa chích ngừa sẽ bị tước quyền lui tới và chỉ được quyền lui tới một tầng, có các phòng làm việc và một nhà vệ sinh, nhưng họ không thể đi vào bất cứ tầng nào khác,” nguồn tin cho biết. “Về căn bản, họ đang phân biệt đối xử.”

Nguồn tin này được thông báo cho biết là chương trình đó được thiết kế để ngân hàng có thể thu thập phản hồi từ phía nhân viên.

Quyền lui tới của những người chưa chích ngừa sẽ được giám sát “để bảo đảm rằng họ được giữ trong tình trạng quản thúc, nói thẳng là vậy”, nguồn tin này cho hay.

“Nhưng tôi không thể tham dự vào việc này,” nguồn tin cho biết, đồng thời thừa nhận rằng họ có thể bị sa thải hoặc sẽ phải nghỉ việc. “Tôi không ngồi yên một chỗ và tôi không câm nín. Tôi sẽ không tham dự vào cái chương trình mà họ đang khai triển này”.

Bank of America đã tự mô tả trên trang web của họ là có một “nơi làm việc đa dạng và hòa hợp”.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng tất cả các nhân viên phải được đối xử tôn trọng, sống không phân biệt đối xử, và có thể nỗ lực hết mình cho công việc,” trang web của ngân hàng này tuyên bố. “Đây là điều cốt lõi đối với chúng tôi với tư cách là một công ty và đối với cách mà chúng tôi thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm.”

“Thế là các vị bao chứa tất cả mọi người, nhưng trong đó không có những người chưa chích ngừa ư?” nguồn tin này nói. “Không, các vị rõ ràng chỉ là đang giả nhân giả nghĩa mà thôi.”

Phản ứng của Bank of America

Đáp lại những tuyên bố của nguồn tin nói trên, một phát ngôn viên của Bank of America nói với The Epoch Times rằng dựa trên hướng dẫn của CDC, ngân hàng đã lên kế hoạch ưu tiên người đã chích ngừa khi đưa các nhân viên trở lại văn phòng.

Một phát ngôn viên lưu ý “công ty hiện đang thực hiện bước tiếp theo và bắt đầu đưa trở lại một số lượng hạn chế các thành viên cùng nhóm chưa tiết lộ tình trạng của họ hoặc chưa chích ngừa.”

Phát ngôn viên này cho biết: “Những thành viên cùng nhóm này sẽ làm việc trong một môi trường mà các thủ tục về sức khỏe và an toàn của chúng tôi được điều chỉnh theo hướng dẫn mới nhất từ ​​CDC và các chuyên gia y tế khác.”

“Họ sẽ được yêu cầu sử dụng khẩu trang mọi lúc, duy trì khoảng cách vật lý, và xét nghiệm hàng tuần.”

Phát ngôn viên này nói thêm rằng Bank of America không có quy định bắt buộc chích ngừa.

Ngân hàng này cho biết với việc đại dịch đang diễn ra, thì sẽ có các biện pháp bổ sung mà công ty phải thay mặt nhân viên của mình thực hiện để bảo đảm an toàn cho họ.

Ông Matt McGregor đưa tin từ North và South Carolina cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn