‘Nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn’ đã đến Plano, Texas

Những bức tranh tuyệt đẹp trong “Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân Thiện Nhẫn” cảnh báo cư dân Texas về một nguy cơ có thật khi vô tình tham gia vào tội giết người.

Những bức tranh truyền tải thông điệp về vẻ đẹp thuần khiết và cái ác được treo cạnh nhau trong cuộc triển lãm tại Gallery @ Courtyard ở Plano, Texas. 22 bức tranh của các nghệ sĩ mang tầm quốc tế thể hiện vẻ đẹp sâu sắc của môn tu luyện Pháp Luân Công của Trung Quốc, cùng tội ác tra tấn và cưỡng bức mổ cướp nội tạng do đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) thực hiện đối với các học viên chỉ vì đức tin của họ.

Tất cả các họa sĩ tham gia triển lãm đều là người tu luyện Pháp Luân Công, môn tu luyện tin rằng “Chân, Thiện, Nhẫn” là những đặc tính căn bản của vũ trụ. Cùng với việc học và luyện năm bài công pháp, các học viên Pháp Luân Công cố gắng tu dưỡng bản thân dựa trên ba đặc tính đó.

Nhiều bức tranh được trưng bày giúp khán giả khám phá quá trình thực hành tâm linh của cá nhân các họa sĩ, kinh nghiệm tu luyện và nhãn quan của họ về thiên đàng. Một số bức tranh thể hiện các chủ đề phổ quát về thiện ác hữu báo, và sự kiên cường của người mộ đạo khi đối mặt với nghịch cảnh. Mỗi bức tranh đều thấm đẫm mong ước vô tư của người nghệ sĩ là trở thành một người tốt hơn.

Nghệ thuật thiêng liêng
Nhiều bức tranh trong “Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân Thiện Nhẫn” thể hiện vẻ đẹp của cuộc sống tâm linh. (Ảnh: Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp miền Nam Hoa Kỳ)

“Nghệ thuật có thể đẩy nhanh việc đề cao hoặc suy thoái các tiêu chuẩn đạo đức của con người. Tác phẩm nghệ thuật tốt có thể mở rộng tâm trí của khán giả… khiến họ trở thành những người cao thượng hơn”, Trương Côn Luân, một trong những nghệ sĩ tham gia triển lãm, nói với NTD, một kênh truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times (trực thuộc tập đoàn EMG). Ông nói tiếp: “Muốn cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật hay thì trước hết nghệ sĩ phải là một người tốt, một người có đạo đức cao hơn những người khác. Khi một người sáng tạo nghệ thuật, anh ta phải liên tục thanh lọc chính mình.”

Trong một số bức tranh, có thể thấy các chư Phật, Đạo và Thần hiện diện khắp các cõi trời, tràn ngập ân sủng và lòng từ bi. Và những bức tranh khác vẽ cảnh địa ngục sâu thẳm nhưng không phải vì mục đích thể hiện ma quỷ. Cái ác hiện diện chỉ như một phần của một câu chuyện hoàn chỉnh. Và từ đó, thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo.

Thiên đường và Địa ngụ
Thiên đường và Địa ngục: Các tác phẩm nghệ thuật cho thấy vẻ đẹp tuyệt vời của môn tu luyện Pháp Luân Công, cùng với cuộc bức hại khủng khiếp các học viên của Trung Cộng. (Ảnh: Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp miền Nam Hoa Kỳ)

Một số bức tranh thể hiện cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Kể từ ngày 20/07/1999, theo lệnh của cựu lãnh đạo Trung Cộng Giang Trạch Dân, chế độ cộng sản đã tra tấn một cách có hệ thống các học viên để buộc họ từ bỏ đức tin của mình. Hãm hiếp, tra tấn và cưỡng bức lao động là một số phương pháp mà chế độ cộng sản sử dụng cho đến ngày nay. Nhiều bức tranh thể hiện các học viên tuy trong bức hại nhưng lại toát ra một sức mạnh nội tâm ôn hòa và một tinh thần ngoan cường, thậm chí là một kiểu bình thản khi họ giữ vững đức tin của mình.

Nghệ thuật thiêng liêng
Khách tham quan triển lãm ở Plano, Texas, có thể thấy sự bình thản của các học viên Pháp Luân Công khi đối mặt với cuộc đàn áp tín ngưỡng. (Ảnh: Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp miền Nam Hoa Kỳ)
Bức tranh “Bi kịch ở Trung Quốc”
Bức tranh “Bi kịch ở Trung Quốc” vẽ một người vợ đau buồn trước người chồng đã khuất của mình. Cô ôm chéo tay để thể hiện sức mạnh và sự kiên cường. Người chồng bị tra tấn đã giữ vững đức tin của mình cho đến cùng. Trong tay anh cầm những tờ giấy tẩy não mà chính quyền Trung Quốc sử dụng để kêu gọi các học viên Pháp Luân Công từ bỏ đức tin của họ. (Ảnh: Nghệ thuật của Chân Thiện Nhẫn)

Tiếp đó là những bức tranh mà một luật sư nhân quyền nổi tiếng gọi là “một dạng tội ác mới trên hành tinh này”: Cưỡng bức mổ cướp nội tạng.

“Các tác phẩm thực sự rất sâu sắc. Dày công nghiên cứu về sự khủng khiếp của việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của cộng sản Trung Quốc. … Đó là một cuộc triển lãm rất, rất mạnh mẽ”, Dân biểu tiểu bang Texas, Matt Shaheen, nói với NTD tại buổi khai mạc triển lãm ở Plano. Shaheen phụng sự các cư dân của Quận 66 trong Hạ viện Texas, đại diện cho Tây Plano và Viễn Bắc Dallas.

Khi xem các bức tranh, Giáo sư kinh tế đã nghỉ hưu Lydia Ortega chia sẻ với NTD: “Hãy mang theo khăn giấy, được chứ. Bởi vì cuộc triển lãm này sẽ đi vào trái tim của bạn. Và đó là cách mà các bức tranh và tác phẩm nghệ thuật truyền đạt, đi thẳng vào trái tim của bạn, khi bạn xem những gì các nghệ sĩ thể hiện và nhận ra sự thật.”

Một giao dịch ghê tởm

Mỗi năm, hàng nghìn người bệnh tuyệt vọng từ khắp nơi trên thế giới đến Trung Quốc với hy vọng được cấy ghép nội tạng. Ở hầu hết các quốc gia, việc tìm kiếm nội tạng phù hợp mất một khoảng thời gian đáng kể, nhưng ở Trung Quốc, nội tạng thích hợp có thể được tìm thấy trong vòng ít nhất là hai tuần. Đó là bởi vì Trung Cộng đã cưỡng bức lấy những cơ quan nội tạng từ các tù nhân lương tâm. Các học viên Pháp Luân Công được cho là nạn nhân chính của các vụ mổ cướp nội tạng được nhà nước hậu thuẫn.

Nghệ thuật thiêng liêng
Trong bức tranh sơn dầu “Tội ác cướp tạng”, họa sĩ Đổng Tích Cường mô tả việc cưỡng bức thu giữ nội tạng của một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc khi anh vẫn còn sống. (Ảnh: Nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn)

Người Texas có thể nhận thức rõ hơn về thảm kịch nhân quyền của Trung Quốc cộng sản kể từ ngày 7/6, khi Texas chính thức và nhất trí thông qua một nghị quyết lên án việc chế độ Trung Quốc giết hại có hệ thống các tù nhân lương tâm để lấy nội tạng của họ. Nghị quyết cảnh báo công dân Texas rằng nếu họ đến Trung Quốc để phẫu thuật cấy ghép nội tạng, họ có thể “vô tình tham gia vào tội giết người dưới hình thức cưỡng bức thu hoạch nội tạng.”

Shaheen, nhà tài trợ chính của nghị quyết, nói với NTD: “Điều thực sự quan trọng là tiểu bang Texas đưa ra quan điểm lên án việc làm của chính quyền Trung Quốc và việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công cũng như rất nhiều tín ngưỡng và tôn giáo khác ở Trung Quốc.”

Học viên Pháp Luân Công Adam Yao đã có mặt tại buổi khai mạc triển lãm Plano. Anh đã có bài phát biểu cuối cùng của buổi thuyết trình khai mạc, chia sẻ rằng anh là một trong những người đã phải trải qua sự tra tấn đáng sợ khi bị giam giữ bất hợp pháp trong một nhà tù ở Trung Quốc. Anh cảm thấy may mắn khi là một trong số ít những người trốn thoát (từ bệnh viện mà anh được gửi đến vì vết thương khi ở tù) để xin tị nạn ở Hoa Kỳ. “Nhưng vẫn còn rất nhiều học viên vẫn đang bị bức hại và đối mặt với nguy cơ bị mổ cướp nội tạng,” anh nói.

“Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân Thiện Nhẫn”, kéo dài đến ngày 02/07 tại Gallery @ Courtyard ở Plano, Texas. Từ ngày 08/07 đến ngày 22/07, triển lãm sẽ được trưng bày tại Tòa nhà Tưởng niệm Cựu chiến binh James H. “Sloppy” Floyd ở Atlanta.

Eva Fu và NTD đã đóng góp cho bài viết này.
Lorraine Ferrier
Phương Du biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn