MODESTO, California. – Ông Wally Herger là một nghị viên đã nghỉ hưu tại Northern California, khu vực quốc hội thứ hai. Ông và vợ mình là bà Pam đã thưởng thức Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun ba lần trong bốn năm qua và lần này, họ dẫn theo người bạn Faye Amos, một quan chức chính phủ đã nghỉ hưu.

“Bạn cảm nhận được vẻ đẹp của Chúa,” ông Herger nói về Shen Yun – công ty có trụ sở tại New York. “Bạn chỉ có thể cảm thấy rằng mọi thứ thật đẹp đẽ. Họ phối hợp với nhau rất tốt. Tôi có thể thưởng thức chương trình nhiều lần, nhiều lần nữa.”

Đôi vợ chồng nghỉ hưu đã hòa điệu cùng những giá trị của Shen Yun. Họ tìm thấy hy vọng trong buổi trình diễn, họ bày tỏ rằng họ đã nhìn thấy thông điệp của Đấng sáng tạo thiêng liêng.

“[Buổi diễn] đã đề cập đến việc chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa vô thần đang thống trị thế giới như thế nào. Nhưng vẫn còn những điều tốt đẹp đang hiện hữu,” ông Herger chia sẻ. “Chẳng hạn như Shen Yun.”

Họ đã có thể tìm thấy mối liên hệ giữa Shen Yun và đức tin của chính họ. Ông Herger chia sẻ rằng nét văn hóa truyền thống trong buổi biểu diễn đã cộng hưởng với ông. “Con trai, đây những gì chúng ta tin tưởng, họ đang nói về điều đó, về những nguyên tắc tương tự như của chúng ta.”

biểu diễn Shen Yun tại California
Tiết mục mở màn của Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Mary Stuart Rogers của Modesto, vào ngày 26/10/2021. (Ảnh: Zhou Rong/The Epoch Times)

Cô Amos đã từng đến Trung Quốc và cô đã nhìn thấy thấy ảnh hưởng Trung Cộng đối với người dân Trung Quốc. Sau khi thưởng thức Shen Yun, cô nhận ra rằng “người Trung Quốc sở hữu bản tính lương thiện và Phật tính được gìn giữ trong suốt lịch sử 5,000 năm.” 

“Thật buồn bã khi nghĩ rằng mọi người không được phép có đức tin theo nguyện ý của họ,” cô Amos bày tỏ. “Nhưng tôi nghĩ rằng nội dung lắng đọng của Shen Yun đã khiến mọi người cảm thấy gần gũi với Chúa hơn.”

Anh Herger đồng ý, anh chia sẻ, “Sự thật phơi bày trước mắt bạn. Bạn cảm nhận được đức hạnh và chính nghĩa từ đầu đến cuối.”

biểu diễn Shen Yun tại California
Cô Jolene và anh Roberto Villelva tại Nhà hát Modesto’s Mary Stuart Rogers, vào ngày 26/10/2021. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

Cô Jolene và anh Roberto Villelva cũng có mặt trong buổi biểu diễn tối hôm đó.

Cả hai đều chấn động trước vở diễn mô tả cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Cô Jolene nói: “Thật không may là cho đến ngày nay, mọi người vẫn tiếp tục bị bức hại vì đức tin của mình. Mọi người nên được tự do thực hành đức tin của riêng mình.” 

Cả hai đều trân trọng nỗ lực của Shen Yun trong việc khiến nhiều người biết đến cuộc bức hại hơn. “Họ đã mang đến nhận thức về hoàn cảnh hiện tại. Và càng có nhiều người nhận thức được, thì thông điệp càng có thể lan tỏa tốt hơn,” cô bày tỏ.

Kết thúc vở múa, nạn nhân được cứu sống bằng một kỳ tích. Sau khi chứng kiến ​​cảnh này, anh Roberto đã chia sẻ niềm tin của mình rằng một “đấng quyền lực tối cao có thể làm được bất cứ điều gì.”

Anh cũng cảm thấy rằng chủ đề của Shen Yun liên quan đến tất cả các nền văn hóa trên thế giới. 

Bài viết do Qian Zhang, Cynthia Cai, và Maria Han thực hiện.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn