PHOENIX, Arizona. — Khán giả thường cảm thấy năng lượng dồi dào hơn khi rời khỏi buổi biểu diễn của chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun so với khi bước chân vào nhà hát. Cô Caroline Wagner là một nhà âm thanh liệu pháp và là một huấn luyện viên yoga. Cô thấy rằng Shen Yun là một trải nghiệm siêu xuất tất cả những giác quan thông thường của cô.

“Thật không thể tin được họ đang trong cảnh giới đó và đây là điều chân thực! Tôi có thể cảm nhận điều này với những người nhạy cảm.”

— Cô Caroline Wagner

“Tôi rất nhạy cảm với năng lượng. Thật không thể tin được họ đang trong cảnh giới đó và đây là điều chân thực! Tôi có thể cảm nhận điều này với những người nhạy cảm. Buổi biểu diễn đã khiến cảnh giới tinh thần của chúng tôi thăng hoa,” cô Wagner nói.

“Quý vị thậm chí không cần phải nhìn, quý vị vẫn có thể cảm nhận được. Nhưng nếu quý vị thưởng lãm thì thật là tuyệt mỹ.” 

Là một huấn luyện viên yoga, cô Wagner cũng đã quen thuộc với môn tu luyện Pháp Luân Công cổ xưa. Buổi biểu diễn thông qua vũ đạo và âm nhạc mô tả một cách sinh động những người thực hành pháp môn này tại Trung Quốc và cuộc bức hại mà họ đang gánh chịu. 

“Điều quan trọng nhất là họ đang phơi bày những gì đang diễn ra [và] họ đang chia sẻ nền nghệ thuật cổ xưa của Pháp Luân Công,” cô Wagner nói. “Và điều đó rất cần trên thế giới, đó là điều chúng ta cần hơn bất cứ thứ gì, là việc thức tỉnh về mặt tinh thần.”

Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York thường khắc họa những câu chuyện tu luyện trên sân khấu, và thiền định là một phần không thể thiếu trong việc truyền tải nội dung đó. 

Cô Wagner nói: “Thiền định không chỉ là ngồi xuống và nhắm mắt lại mà còn là cách sống. Đó cũng là những gì chúng ta cần ở Mỹ quốc này. Chúng ta cần thiền định, cần tiến nhập vào nội tâm, nhưng sau đó chúng ta sẽ mang sự yên bình đó đến với thế giới.” 

Cô cũng có thể thấu tỏ rằng Trung Cộng đã họa loạn đất nước Trung Quốc và phá hủy nền văn hóa truyền thống Trung Hoa như thế nào.

“Nếu quý vị muốn phá hủy một nền văn hóa, hãy xóa sạch lịch sử của họ,” cô nói.

cảnh giới tinh thần
Ông David Sambuceti, một nhà phát triển dự án tại CVS Health, và cô Caroline Wagner tại Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Phoenix Orpheum, hôm 27/10/2021. (Ảnh: Sally Sun/The Epoch Times)

Cùng tham dự với cô Wagner còn có ông David Sambuceti, một nhà phát triển dự án cao cấp.

Khi hiểu về sứ mệnh hồi sinh 5,000 năm văn hóa và truyền thống Trung Hoa của Shen Yun, ông Sambuceti chia sẻ thêm, “Tôi ngợi ca họ vì trình độ nghệ thuật của họ và tất cả mọi việc đều phải nỗ lực để có thể thực hiện được tốt nhất. Tôi không thể hình dung rằng họ đã bỏ ra bao nhiêu giờ mỗi ngày trong nhiều năm và nhiều năm hơn nữa.”

Ông cũng hiểu rằng Shen Yun không thể biểu diễn tại Trung Quốc.

“Hẳn là họ đã phải hy sinh rất nhiều vì tôi chắc chắn rằng hầu hết trong số họ, nếu không phải tất cả các nghệ sĩ biểu diễn [đều] đến từ Trung Quốc và họ không thể trở lại quê hương,” ông nói thêm.

“Họ không thể biểu diễn chương trình nghệ thuật này tại quê nhà và tôi cảm thông với sự tận hiến của họ để có thể biểu diễn và truyền tải những thông điệp của mình.” 

Bài viết do Sally Sun và Maria Han tường thuật

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn