PARIS – Nghị viện Pháp đã thông qua một kiến nghị do phe đối lập dẫn đầu yêu cầu chính phủ lên án chế độ Trung Quốc vì “tội ác chống lại nhân loại và diệt chủng” đối với người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và thực hiện các biện pháp chính sách ngoại giao để ngăn chặn hành động này.

Bản kiến nghị không ràng buộc này, do đảng Xã hội đưa ra và được một số đảng đối lập khác ủng hộ, đã được thông qua với 169 phiếu thuận và một phiếu chống.

Được đưa ra ngay trước khi Thế vận hội Mùa Đông ở Trung Quốc bắt đầu, bản kiến nghị này cũng yêu cầu chính phủ bảo vệ các cư dân Duy Ngô Nhĩ ở Pháp trước bất kỳ hành động đe dọa hoặc sách nhiễu nào của chế độ cộng sản Trung Quốc.

Các nhà hoạt động và các chuyên gia về [nhân] quyền của Liên Hiệp Quốc cho biết ít nhất 1 triệu người Hồi giáo đang bị giam giữ trong các trại ở vùng viễn tây Tân Cương. Các nhà hoạt động và một số chính trị gia phương Tây cáo buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sử dụng hình thức tra tấn, lao động cưỡng bức, và triệt sản.

Hoa Kỳ, Úc, và Anh Quốc nằm trong số các quốc gia phương Tây đã cho biết họ sẽ không cử các quan chức đến Thế vận hội Mùa Đông 2022 để gửi cho ĐCSTQ một thông điệp về hồ sơ nhân quyền của nước này.

Do Reuters thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn