Hệ thống miễn dịch của đại đa số những người đã bị nhiễm virus Trung Cộng sẽ tiếp tục mang các kháng thể chống lại virus này trong ít nhất 12 tháng, theo một nghiên cứu đã được bình duyệt được tạp chí Miễn dịch học Âu Châu chấp nhận hôm 24/09.

Các nhà khoa học tại Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan đã nghiên cứu sự hiện diện của các kháng thể ở 1,292 người tham gia nghiên cứu tám tháng sau khi nhiễm bệnh. Họ phát hiện ra rằng 96% người tham gia vẫn mang các kháng thể trung hòa và 66% vẫn mang một loại kháng thể gọi là nucleoprotein IgG.

Sau đó, các nhà khoa học này đã điều tra các mức kháng thể một năm sau khi nhiễm bệnh bằng cách chọn ngẫu nhiên 367 người tham gia từ nhóm thuần tập ban đầu chưa được chích ngừa. 89% người tham gia vẫn mang các kháng thể trung hòa và 36% vẫn mang kháng thể IgG.

Các mức kháng thể là cao hơn ở những người tham gia đã mắc COVID-19 nặng. So với những người mắc bệnh nhẹ, những người tham gia này có lượng kháng thể cao gấp hai đến bảy lần trong ít nhất 13 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Các nhà khoa học viết (pdf), “Các nghiên cứu về những cá nhân đã khỏi bệnh sau khi nhiễm [virus Trung Cộng] là rất trọng yếu trong việc xác định thời gian các kháng thể tồn tại sau khi nhiễm bệnh và liệu các kháng thể này có bảo vệ chống lại sự tái nhiễm hay không.”

Mặc dù có khả năng bảo vệ lâu dài chống lại chủng virus Trung Cộng ban đầu, nghiên cứu này cho thấy hiệu quả trung hòa chống lại các biến thể Alpha, Beta và Delta giảm dần theo thời gian. Việc giảm hiệu quả đã “suy giảm đáng kể” đối với biến thể Beta và “chỉ giảm một chút” đối với biến thể Alpha. Với biến thể Delta, chủng chủ yếu ở Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy 80% người tham gia vẫn có được sự miễn dịch 12 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature Medicine hồi tháng 05/2021 cho thấy các mức kháng thể trung hòa ở một người có khả năng dự báo cao về khả năng miễn dịch chống lại sự lây nhiễm và bệnh nặng do virus Trung Cộng, thường được gọi là virus corona chủng mới. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các kháng thể vẫn tồn tại từ 6 đến 12 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Mặc dù có khả năng bảo vệ mạnh mẽ và lâu dài sau nhiễm bệnh, các quy định bắt buộc chích ngừa virus Trung Cộng tại Hoa Kỳ không cung cấp miễn trừ dựa trên khả năng miễn dịch tập nhiễm. Một bản đánh giá của Epoch Times về các quy định chích ngừa bắt buộc đối với các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ không tìm thấy bất cứ trường nào cung cấp miễn trừ cho những sinh viên đã có được khả năng miễn dịch tập nhiễm. Các quy định gần đây áp đặt đối với cấp tiểu bang và liên bang cũng đã bỏ qua khả năng miễn dịch tập nhiễm này.

Anh Ivan đã đưa tin cho The Epoch Times về nhiều chủ đề khác nhau kể từ năm 2011.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn