Trong khi các công ty gặp khó khăn trong việc thu hút người lao động làm việc tại văn phòng thay vì làm việc tại nhà, thì nghiên cứu gần đây của Microsoft đã phát hiện ra rằng lý do hàng đầu sẽ thuyết phục được người lao động quay trở lại văn phòng là triển vọng về việc sử dụng thời gian chất lượng với đồng nghiệp.

Theo báo cáo ngày 22/09, trong khi 82% những người ra quyết định tại các doanh nghiệp cảm thấy việc đưa người lao động trở lại văn phòng là mối quan tâm lớn vào năm 2023, 73% người lao động cho biết họ cần một lý do chính đáng để từ bỏ lịch trình làm việc từ xa linh hoạt của mình. Báo cáo nêu, mặc dù thị trường việc làm đang bất ổn có thể buộc một số người lao động phải dành nhiều thời gian hơn tại văn phòng, nhưng một “cách tiếp cận lâu dài, và hiệu quả hơn” sẽ liên quan đến việc xây dựng lại nguồn vốn xã hội.

Nghiên cứu này dựa trên một cuộc khảo sát với khoảng 20,000 nhân viên từ 11 quốc gia, cho thấy 84% người lao động sẽ có động lực làm việc tại văn phòng do sự hứa hẹn giao lưu với đồng nghiệp, với 85% được thúc đẩy bởi việc xây dựng lại các mối quan hệ nhóm.

Những người lao động nói rằng nếu họ biết các thành viên trong nhóm trực tiếp của họ sẽ có mặt tại văn phòng, 73% cũng sẽ đến nơi làm việc. Nếu những người bạn làm việc của họ đến văn phòng, 74% nói rằng họ cũng sẽ làm như vậy.

Các thế hệ trẻ đặc biệt muốn kết nối trực tiếp với lãnh đạo cao cấp (78% Thế hệ Z và thế hệ thiên niên kỷ so với 72% Thế hệ X trở lên) và những người quản lý của họ (80% Thế hệ Z và thế hệ thiên niên kỷ so với 76% thế hệ X trở lên). Báo cáo cho biết, thế hệ Z đặc biệt được thúc đẩy bằng cách làm việc trực tiếp để gặp gỡ những người bạn làm việc của họ (79% so với 68% ở thế hệ X trở lên).

Báo cáo khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng thời gian gặp gỡ trực tiếp để giúp người lao động xây dựng lại mạng lưới và mối quan hệ nhóm, đồng thời cung cấp một cộng đồng kỹ thuật số để người lao động kết nối trực tuyến.

Làm việc từ xa

Nghiên cứu của Microsoft được đưa ra sau khi các nghiên cứu chỉ ra rằng người lao động không muốn từ bỏ lịch trình làm việc linh hoạt của họ. Một nghiên cứu (pdf) từ tháng Tám cho thấy người lao động ở Hoa Kỳ thích lựa chọn làm việc tại nhà đến mức họ sẵn sàng cắt giảm 5.7% lương.

Những người lao động được khảo sát cho biết họ dự kiến ​​làm trung bình 2.1 ngày “làm việc tại nhà” mỗi tuần nhưng thực tế đã làm 1.6 ngày ở nhà, cao gấp đôi so với 0.8 ngày làm việc từ xa mà người sử dụng lao động dự kiến ​​cho phép.

Hơn 40% người lao động làm việc tại nhà một hoặc nhiều ngày mỗi tuần cho biết họ sẵn sàng nghỉ việc nếu được yêu cầu quay lại làm việc tại chỗ từ 5 ngày trở lên mỗi tuần.

Theo dữ liệu từ Kastle Systems, một công ty bảo mật văn phòng bằng thẻ chủ chốt, tỷ lệ lấp đầy văn phòng vẫn ở dưới mức trước đại dịch. Hôm 18/03/2020, công suất văn phòng ở mức 50.3%. Tính đến hôm 21/09/2022, công suất thuê văn phòng ở mức 47.3%.

Mặc dù thấp hơn mức trước đại dịch, nhưng công suất văn phòng cao hơn nhiều so với thời kỳ đại dịch. Hôm 15/04/2020, chỉ có 14.6% văn phòng có người sử dụng. Đến ngày 02/03/2022, tỷ lệ lấp đầy văn phòng là 38%.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn