Nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Cameron Hamilton cho biết anh cảm thấy thật may mắn khi được thưởng lãm buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta hôm 26/12.

“Tôi quá đỗi may mắn khi có mặt ở đây, để có thể trải nghiệm buổi trình diễn này … Quý vị có thể nhìn thấy khi mọi người phối hợp cùng nhau — đó quả là một điều tuyệt vời khi chiêm ngưỡng sự quy tụ của các ngôi sao tài năng,” anh Hamilton chia sẻ. “Tất cả mọi thứ từ vũ đạo, cho đến dàn nhạc giao hưởng, các tiết mục độc tấu — ý tôi là tôi cảm thấy choáng ngợp.”

Anh Hamilton, một người làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, và vợ anh, cô Lauren, là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Hai vợ chồng anh cùng sản xuất video trên YouTube và mỗi người có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram.

Sau khi thưởng lãm Shen Yun, anh Hamilton cho biết anh đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ buổi biểu diễn.

Anh chia sẻ, “Tôi tin chắc là chúng tôi sẽ kết hợp một số yếu tố trong trải nghiệm của bản thân tại đây hôm nay vào các video sắp tới của chúng tôi.”

Shen Yun có trụ sở tại New York. Theo thông tin giới thiệu trên trang web chính thức của Shen Yun, đoàn nghệ thuật này biểu diễn “vũ đạo Trung Hoa cổ điển thuần túy nhất”, những điều mà họ thể hiện không chỉ là một màn biểu diễn, mà đó còn là: “Sứ mệnh phục hưng vẻ đẹp và mỹ đức của đất nước Trung Quốc trước thời tiền cộng sản.”

Anh Hamilton chia sẻ rằng thưởng lãm Shen Yun đã giúp anh am hiểu thêm về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc hiện nay, cũng như nền văn hóa phong phú của Trung Quốc. Anh cho biết, anh cảm thấy “bình hòa” khi theo dõi buổi biểu diễn này.

“Điều lớn lao nhất mà tôi nghĩ đến khi thưởng lãm buổi biểu diễn này chính là sự tao nhã.”

— Anh Cameron Hamilton”

“Điều lớn lao nhất tôi nghĩ đến khi thưởng lãm buổi biểu diễn này chính là sự tao nhã. Đó thực sự là giá trị tinh hoa của sự tao nhã — thưởng lãm các tiết mục vũ đạo, từng động tác đều rất uyển chuyển. Tôi chỉ cảm thấy rất bình hòa khi xem chương trình,” anh nói.

Anh Hamilton cho biết thêm rằng những ai chưa có cơ hội xem chương trình này ‘chắc chắn cần đến để trải nghiệm Shen Yun.”

“Đó là một trải nghiệm về màn trình diễn độc nhất vô nhị, tôi không nghĩ quý vị sẽ tìm thấy điều này ở bất cứ đâu. Và tôi nghĩ nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa, quý vị nhất định phải đến xem chương trình này,” anh chia sẻ.

‘Tôi đã chờ đợi rất nhiều năm để được thưởng lãm Shen Yun’

Ông Bill Chatmon, Giám đốc điều hành hãng Saladmaster – Rodman & Associates, rất vui mừng khi có cơ hội thưởng lãm Shen Yun hôm 26/12.

“Buổi biểu diễn này thật siêu thường. Tôi chờ đợi rất nhiều năm để được thưởng lãm Shen Yun, và tôi rất vui vì đã tham dự chương trình này,” ông Chatmon chia sẻ.

“Chương trình này thật phi thường. Vì vậy, tôi rất may mắn khi được chiêm ngưỡng.”

‘Khi bức màn sân khấu mở ra, tôi đã bật khóc’

Tối ngày 26/12/2022, giáo sư Anh ngữ Leo Lee cùng gia đình tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Ảnh: Nancy Ma/ Epoch Times)
Tối ngày 26/12/2022, giáo sư Anh ngữ Leo Lee cùng gia đình tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Ảnh: Nancy Ma/ Epoch Times)

Giáo sư Anh ngữ Leo Lee chia sẻ rằng ông đã xúc động đến mức bật khóc khi khung cảnh mở màn của Shen Yun hiện lên sau bức màn sân khấu.

“Tôi không biết lý do là gì, nhưng nếu quý vị tin vào tâm linh, thì có điều gì đó đã kết nối với tôi. Khi bức màn mở ra, tôi đã bật khóc,” ông chia sẻ sau khi thưởng lãm biểu diễn Shen Yun hôm 26/12.

Đây là lần đầu tiên ông Lee thưởng lãm Shen Yun. Ông nói thêm rằng buổi biểu diễn này thật “tuyệt vời.”

‘Tôi rất thích hiệu ứng 3D’

Ông Rick Martin tham dự buổi biểu diễn tối hôm 26/12/2022 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Ảnh: Đài truyền hình Tân Đường Nhân)
Ông Rick Martin tham dự buổi biểu diễn tối hôm 26/12/2022 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Ảnh: Đài truyền hình Tân Đường Nhân)

Ông Rick Martin, giám đốc điều hành của một công ty địa ốc niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, chia sẻ rằng Shen Yun thật “tuyệt vời.”

“Buổi biểu diễn này thật tuyệt vời. Tôi rất thích tiết mục vũ đạo và hiệu ứng 3D — đó là điều khác lạ mà tôi chưa từng được thấy trước đây,” ông chia sẻ sau khi thưởng lãm Shen Yun hôm 26/12.

Shen Yun nổi bật với kỹ thuật phông nền 3D đã được cấp bằng sáng chế, cho phép sự kết hợp đồng bộ hoàn hảo giữa các nghệ sĩ múa và phông nền sân khấu.

“Tôi rất thích hiệu ứng 3D. Điều đó rất tuyệt,” ông Martin bày tỏ.

Ông nói thêm rằng ông “rất” khuyến khích mọi người đến thưởng lãm chương trình biểu diễn Shen Yun.

Bài viết do các phóng viên Nancy Ma, Roland Ree, và Đài truyền hình Tân Đường Nhân tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn