Ở tuổi 83, bà Mona gần như bị mù. Bà và chồng mình, ông Des Monahan, biết rằng bà sẽ sớm không thể tự trang điểm cho bản thân, vì vậy họ quyết định ghé thăm cửa tiệm Debenhams ở địa phương. 

Cặp đôi đến từ Anh Quốc đã gặp chuyên gia trang điểm Rosie O’driscoll 45 tuổi tại Debenhams và đăng ký một khóa học trang điểm. Mục tiêu của ông Des là làm cho vợ mình luôn thật xinh đẹp dù bà không thể tự trang điểm được nữa. 

“Thị lực của bà Mona đang giảm sút từng ngày và bà ấy sẽ không thể tự làm đẹp cho mình, vì vậy tôi nghĩ rằng học càng sớm thì càng tốt,” ông Des chia sẻ với hãng tin Caters. 

học trang điểm
Ông Des Monahan, 84 tuổi, lắng nghe chuyên gia trang điểm Rosie O’driscoll chia sẻ một số mẹo trang điểm cho vợ ông (Ảnh: Caters News)

Bài học đầu tiên mà cô Rosie dạy bắt đầu vào tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, sau tám tháng học đều đặn, ông Des đã mài giũa kỹ năng của mình thật hoàn hảo.

“Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái nhưng giờ tôi đã rất tự tin với việc trang điểm đến mức tôi có thể tự mở lớp học riêng,” người chồng lém lỉnh tuyên bố.

Rosie quá vui mừng vì cô ấy có thể giúp đỡ cặp đôi.

học trang điểm
Ông Des Monahan quyết tâm khiến vợ ông, Mona, 83 tuổi, luôn trông đẹp nhất. (Ảnh: Caters News)

“Bà Mona sẽ sớm mất thị lực và ông ấy muốn giúp bà ấy bằng mọi cách có thể,” cô Rosie kể lại. “Tôi biết rằng trang điểm mỗi sáng giúp mọi người tự tin và thích thú hơn.”

Nhớ lại buổi học đầu tiên, cô Rosie chia sẻ: “Ông Des cầm cọ và nói ‘thật dễ dàng, tôi có thể làm điều này.’” Với sự giúp đỡ của cô Rosie, ông ấy đã trở thành một chuyên gia.

Giờ đây, ông Des đã thành thạo mọi thứ, từ vẽ lông mày, dùng phấn bronzer đến tô son và chuốt mascara cho bà Mona. Ông rất tinh tế khi tìm ra phong cách trang điểm phù hợp cho vợ mình.

Bà Mona, ông Des Monahan
Sau khi gặp chuyên gia trang điểm Rosie O’driscoll, 45 tuổi, tại cửa tiệm Debenhams ở địa phương, lần đầu tiên trong đời, ông Des bắt đầu học cách trang điểm khuôn mặt. (Ảnh: Caters News)

“Nếu ông Des không thích bà Mona dùng màu son nào đó, ông ấy sẽ nói thẳng với tôi,” cô Rosie chia sẻ. “Ông ấy thích dùng bút chì để vẽ lông mày của bà và trông bà ấy rất đặc biệt theo cách đó.”

Bà Mona cũng rất ấn tượng về khả năng của chồng mình.

Bà chia sẻ: “Ông Des sử dụng bút kẻ mắt và son môi. Tôi thậm chí không thể tự sử dụng chúng. Bây giờ tôi rất khó phân biệt các sắc thái và màu sắc khác nhau nhưng nhờ có ông Des, tôi biết rằng khuôn mặt của mình trông sẽ luôn tuyệt vời.”

Bà Mona, ông Des Monahan
Bà Mona, ông Des Monahan, cùng với cô Rosie O’driscoll (Ảnh: Caters News)

Với những kỹ năng mới, ông Des có thể trang điểm cho bà Mona một cách thoải mái ngay tại ngôi nhà của họ, ông rất biết ơn cô Rosie. Cô Rosie và cặp đôi đã trở thành những người bạn thân. Cặp đôi thỉnh thoảng ghé thăm Debenhams để trò chuyện, và cô Rosie cũng đã đến nhà họ để uống trà.

Cô Rosie nói: “Chúng tôi đã cười rất tươi khi họ đến cửa hàng, nhưng bên ngoài cửa tiệm Debenhams, chúng tôi cũng là những người bạn.”

Ông Des vẫn luôn trò chuyện về việc trang điểm với cô Rosie vì ông phải liên tục trau dồi kỹ năng của mình. Ông chia sẻ: “Cô Rosie là một người bạn tuyệt vời của chúng tôi.  Chúng tôi đến đây hàng ngày để gặp cô ấy và nhận được nhiều lời khuyên hơn.”

học trang điểm
Ông Des và bà Mona Monahan tại nhà hát cùng người bạn Rosie O’driscoll là chuyên gia trang điểm. (Ảnh: Caters News)

Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn