Nhân dịp năm mới 2023 đang đến gần, người dân từ Trung Quốc đại lục đã gửi những lời cảm ân, những lời chúc mừng, đồng thời bày tỏ sự cảm kích sâu sắc tới ngài Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, thông qua The Epoch Times.

Hàng năm vào các dịp lễ lớn, cũng như các ngày lễ lớn của người Hoa, người dân Trung Quốc, trong đó có cả những học viên và những người không phải học viên Pháp Luân Công, đều gửi những lời chúc mừng tới ngài Lý, cảm tạ ông vì đã hồng truyền môn tu luyện cổ xưa, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, cho quảng đại quần chúng vào năm 1992.

Pháp Luân Công bao gồm năm bài công pháp khoan thai với chuyển động chậm rãi và các bài giảng dựa trên các nguyên tắc đạo đức là chân, thiện, và nhẫn. Chính vì các học viên đều được thụ ích to lớn về cả thể chất lẫn tinh thần, nên môn tu luyện này đã nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc. Thế nhưng, vì bất bình trước sự phổ biến rộng rãi và các bài giảng đạo đức của môn tập này, mà cựu lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân đã bắt đầu khởi xướng cuộc đàn áp đối với pháp môn này vào năm 1999. Theo ước tính vào thời điểm đó, ở Trung Quốc đã có từ 70 triệu đến 100 triệu người đang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Kể từ tháng 07/1999, các học viên Pháp Luân Công đã bị cấm đọc các kinh sách của Pháp Luân Công hoặc luyện công ở Trung Quốc.

Đối với người dân Trung Quốc, những người đã chịu cảnh phong tỏa vì COVID hết lần này đến lần khác mà nói, thì năm 2022 đã là một năm đầy thống khổ và đau thương. Một số người Trung Quốc gửi lời chúc thiện lành đã hồi tưởng lại những năm tháng tuyệt vời của thập niên 90 khi Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền ở Trung Quốc, thời điểm mà người dân bước vào tu luyện để trở thành những người chân thật, hòa ái, và từ bi.

Trong những thông điệp mà The Epoch Times nhận được trong tuần qua, mọi người kính chúc ngài Lý một năm mới hạnh phúc, đồng thời cảm ơn ngài Lý vì đã hồng truyền những bài giảng đạo đức này cho xã hội và phục hưng nền văn hóa truyền thống của Trung Hoa.

Các học viên Pháp Luân Công luyện công ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của trang web en.minghui.org)
Các học viên Pháp Luân Công luyện công ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của trang web en.minghui.org)

Trong những thông điệp này, họ gọi ngài Lý là “Sư Phụ,” một danh hiệu thể hiện sự kính trọng và lòng tôn kính dành cho một người thầy trong văn hóa truyền thống Trung Hoa. Vì các lý do an toàn, nên hầu hết những người này đều chỉ sử dụng họ của mình trong những lời chúc này. Sau đây là một số lời chúc mà ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times nhận được trước ngày đầu Năm Mới 2023.

Chân, thiện, và nhẫn là các giá trị phổ quát

Một người đàn ông họ Cao, một cư dân của thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với ngài Lý.

Ông Cao nói rằng ông cảm tạ ngài Lý vì đã phổ truyền các giá trị phổ quát chân, thiện, và nhẫn ra thế giới, vì những giá trị này chính là phúc âm to lớn cho sự thăng hoa về tu dưỡng đạo đức của mọi người — cả tâm lẫn thân. Ông được biết rằng rất nhiều người dân trên khắp thế giới đều đang tập luyện Pháp Luân Công.

Ông nói rằng, nhiều năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã phải đối mặt trực diện với chế độ chuyên chế của ĐCSTQ, nhưng họ đã dùng các giá trị chân, thiện, và nhẫn để đối đãi với cuộc bức hại này, và kháng nghị một cách ôn hòa. Các nền tảng truyền thông do các học viên Pháp Luân Công thành lập giờ đây đã trở thành các nền tảng thông tin hữu ích cho những người bảo vệ nhân quyền Trung Quốc.

“Là một người Hoa ở Trung Quốc đại lục, từ tận đáy lòng tôi chân thành cảm tạ ngài Lý và các đệ tử của ngài đã mang lại cho chúng tôi những điều tốt đẹp và giúp đỡ chúng tôi. Nhân dịp năm mới, tôi xin kính chúc ngài Lý cùng tất cả các đệ tử của ngài ngập tràn hạnh phúc.”

Một người họ Ngô, đến từ thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nói rằng mặc dù ông không tu luyện Pháp Luân Công, nhưng ông đã được hưởng lợi từ nhu liệu mà các học viên Pháp Luân Công đã phát triển để vượt qua Vạn lý Tường lửa (được ĐCSTQ xây dựng để hạn chế quyền truy cập vào Internet) cũng như từ các kênh truyền thông mà các học viên điều hành để đưa thông tin trung thực đến mọi người. Ông cho biết ông rất đồng tình với các giá trị đạo đức của Pháp Luân Công vốn mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc và nâng cao đạo đức của toàn xã hội.

Ông Ngô nói: “Tôi nguyện chúc Sư Phụ Lý một năm mới vui vẻ, kiện khang, và may mắn.”

Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan xếp thành một hình hoa sen và bên trên là ba Hán tự Chân-Thiện-Nhẫn, vốn là những nguyên lý căn bản trong môn tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan xếp thành một hình hoa sen và bên trên là ba Hán tự Chân-Thiện-Nhẫn, vốn là những nguyên lý căn bản trong môn tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Epoch Times)

Một người họ Cao khác đến từ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã gửi những lời chúc tốt lành nhất đến ngài Lý, và nói rằng các học viên Pháp Luân Công là những người tốt bụng, hiền lành, và ôn hòa.

“Dù phải sống dưới cuộc đàn áp khốc liệt như vậy của chính quyền Trung Quốc, nhưng các học viên Pháp Luân Công đã không hề tỏ ra tuyệt vọng hay tức giận, họ vẫn không ngừng bảo vệ các quyền của mình một cách kiên định và ôn hòa. Họ chưa bao giờ chùn bước ngay cả khi bị bức hại khốc liệt, điều này đã truyền cho tôi một nguồn cảm hứng to lớn.”

Cô Cao nói: “Chân, thiện, và nhẫn là những giá trị rất quý giá trong xã hội Trung Quốc ngày nay, những giá trị này mang lại phúc âm cho người dân Trung Quốc.”

“Những giá trị này rất có ý nghĩa đối với chúng ta và đối với sự phát triển của nền văn minh của chúng ta. Tôi chân thành kính chúc Sư phụ Lý và các đệ tử của ông một năm mới vui vẻ, hạnh phúc.”

Pháp Luân Công sẽ mang đến cho xã hội Trung Quốc một diện mạo mới

Một phụ nữ họ Dương, một cư dân của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, cho biết người dân Trung Quốc đang phải hứng chịu nỗi thống khổ không thể tả xiết trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Bà Dương chia sẻ: “Ở Trung Quốc, chúng tôi phải sống trong khổ sở. Tôi hy vọng rằng Sư phụ Lý sẽ sớm trở lại Trung Quốc và tất cả các học viên Pháp Luân Công Trung Quốc ở hải ngoại cũng sẽ sớm quay trở về Trung Quốc.” Bà bộc bạch rằng bà trách chế độ cộng sản này vì đã bức hại Pháp Luân Công.

Hai cảnh viên Trung Quốc bắt giữ một học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 10/01/2000. (Ảnh: Chien-Min Chung/AP Photo)
Hai cảnh viên Trung Quốc bắt giữ một học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 10/01/2000. (Ảnh: Chien-Min Chung/AP Photo)

Kể từ năm 1999, ĐCSTQ đã và đang sử dụng tất cả các cơ quan nhà nước và các cơ quan ngôn luận tuyên truyền của họ để đàn áp và bôi nhọ Pháp Luân Công ở Trung Quốc cũng như ngoại quốc. Các học viên Pháp Luân Công và những người dân Trung Quốc nào không tập Pháp Luân Công nếu chỉ cần nói “Pháp Luân Đại Pháp hảo” ở nơi công cộng thì đều có thể phải chịu cảnh giam giữ, tù đày, tra tấn, cũng như các hình thức bức hại khác.

Bà Dương vẫn còn nhớ về khoảng thời gian Pháp Luân Công được phổ truyền rộng rãi ở Trung Quốc hồi những năm 1990, và người dân Trung Quốc đã chiểu theo những lời dạy đạo đức của Pháp Luân Công để học cách trở thành một người ôn hòa, từ bi, và không có tư tâm. Trong nhiều năm qua, bà đã chứng kiến các học viên Pháp Luân Công làm những việc tốt cho người khác mà không mong cầu được đền đáp, ngay cả khi chính bản thân họ bị chính quyền này bức hại.

Bà Dương nói: “Họ đã đóng góp rất nhiều cho xã hội của chúng ta, đó là điều mà chúng ta đã tận mắt chứng kiến.”

“Nhân dịp năm mới sắp đến, tôi chân thành kính chúc Sư phụ Lý một năm mới cát tường như ý, và tôi cũng hy vọng ông cùng các đệ tử của ông sẽ sớm trở lại Trung Quốc. Sự trở lại của họ có thể khiến nền văn hóa mấy ngàn năm của chúng ta phát dương hồng đại, và mang lại một diện mạo mới cho xã hội của chúng ta.”

Một người họ Trần, đến từ tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc, nói rằng anh ngưỡng mộ các học viên Pháp Luân Công vì họ chân thật và tử tế trong mọi lời họ nói và mọi việc họ làm.

Anh Trần chia sẻ rằng, “Nếu chúng ta có nhiều người như các học viên Pháp Luân Công, thì xã hội của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Tôi kính chúc Sư phụ Lý và các học viên của ông một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh, và thành công.”

Ông Cố Quốc Bình (Gu Guoping), một giảng viên đại học đã về hưu và là nhà hoạt động nhân quyền đến từ Thượng Hải, cho biết: “Tôi muốn bày tỏ lòng kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Sư phụ Lý vì những đóng góp to lớn của ông cho nền văn minh nhân loại.”

Những lời chúc mừng và thiệp điện tử từ người dân Trung Quốc cũng như các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc và trên toàn cầu cứ thi nhau tiếp nối gửi về trong những ngày đầu năm mới và có thể lượng thiệp mừng sẽ đạt đỉnh điểm vào những ngày giáp Tết. Năm nay Tết Nguyên Đán sẽ rơi vào ngày 22/01/2023 (Tây lịch).


Sophia Lam
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Sophia Lam tham gia vào Epoch Times vào năm 2021 và đưa tin về các chủ đề có liên quan đến Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Lâm Sầm Tâm, Lạc Á, và Dịch Như
Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn