Điều ước của một người đàn ông mắc bệnh nan y trước khi qua đời đã thành hiện thực khi các nhân viên y tế tình cờ nghe ông kể về người vợ 60 năm của mình. Cặp đôi đã phải xa nhau vì bệnh tật trong gần hai tháng; vợ ông đang điều trị tại một trại dưỡng lão gần đó.

Các nhân viên y tế đã quyết định ngay lập tức phải vòng lại khi trở về từ bệnh viện để cho phép người đàn ông Úc này nắm tay vợ mình lần cuối cùng. 

mãi mãi yêu em
(Ảnh: Screenshot/Facebook)

Bệnh nhân ung thư Danny Rowland đã được 3 nhân viên y tế – Allan, Samantha và Joshua – chở đến nhà của ông ở Torbanlea, khu vực Fraser Coast bang Queensland, Úc sau khi ông phải nhập viện vì việc điều trị y tế tại nhà gây ra một số biến chứng. Theo 7 News, lo sợ rằng mình không còn nhiều thời gian, ông Danny đã trò chuyện về vợ mình Shirley với con trai Ricky của họ đang ngồi ở phía sau của xe cứu thương. 

“Đối diện với cái kết trong cuộc chiến chống ung thư, ông Danny cảm thấy thanh thản vì ra đi với tâm nguyện được hoàn thành trong căn nhà riêng ở Torbanlea, bên cạnh những người thân,” Queensland Ambulance Service (QAS) chia sẻ trên Facebook. “Chỉ có một mảnh ghép còn thiếu, đó là … bà Shirley.”

QAS cho biết bệnh nhân điềm đạm này đã chấp nhận rằng “cuộc trò chuyện vài tháng trước” có thể là cơ hội cuối cùng ông nói chuyện với người vợ 60 năm. Nhưng đối với Allan, Samantha và Joshua thì không phải như vậy.

Trại dưỡng lão của bà Shirley chỉ cách con đường đến Torbanlea một đoạn đường vòng ngắn; do đó các nhân viên y tế đã xin phép dừng lại nhanh chóng. Lái xe đẩy giường của bà Shirley đến lối ra vào trại dưỡng lão để nằm bên cạnh chồng, các nhân viên đã cho phép ông Danny và bà Shirley có một vài khoảnh khắc quý giá bên nhau.

Họ chụp ảnh cặp đôi tay trong tay. Ông Danny đã qua đời tại nhà vài ngày sau đó; ước nguyện lúc lâm chung của ông đã được hoàn thành.

“Tôi thực sự nghĩ rằng bố đã cố gắng để nói lời tạm biệt cuối cùng với mẹ,” Ricky nói với 7 News và cho biết thêm rằng những lời cuối cùng của bố anh dành cho người bạn tri kỷ của mình là, “Ồ, Shirl, tôi sẽ gặp lại bà sau. Và nếu tôi không làm được, chỉ cần biết rằng tôi yêu bà mãi mãi.”

mãi mãi yêu em
Cặp vợ chồng ở Queensland là ông Danny và bà Shirley Rowland đã kết hôn trong sáu thập niên. Họ được đoàn tụ trước khi ông Danny qua đời. (Ảnh: Được sự cho phép của Queensland Ambulance Service)

Câu chuyện xúc động đã được chia sẻ trên Facebook và thu hút 15,000 lượt phản ứng cùng nhiều bình luận chân thành. Nhiều cư dân mạng đã ca ngợi tình yêu bền vững giữa ông Danny và bà Shirley trong khi nhiều người khác ca ngợi các nhân viên y tế đã có tâm để họ đoàn tụ lần cuối.

Một người bình luận ca ngợi các nhân viên y tế là “siêu anh hùng”: “Cảm ơn bạn đã rất tốt bụng đối với người đàn ông lớn tuổi này và vợ của ông ấy.”

“Thật là một hành động tốt đẹp của lòng nhân ái!” một bình luận khác. “Bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.”

Vào ngày 5/7, Ricky và em gái của anh, Karen Bellert, đã đến thăm các nhân viên y tế ở trạm cứu thương Maryborough để nói lời cảm ơn. Ricky nói: “Cả gia đình rất biết ơn. Đối với họ, điều đó có ý nghĩa như cả thế giới vì họ dành khoảnh khắc cuối cùng bên nhau.”

QAS đã viết: “Một mảnh ghép còn thiếu được xếp vào đúng vào vị trí nhờ một hành động của sự đồng cảm, kiên nhẫn và nhân văn.”

mãi mãi yêu em
(Ảnh: Được sự cho phép của Queensland Ambulance Service)

Louise Bevan
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn