Sau sự ra đi đáng tiếc của con gái, một người mẹ nuôi và cũng là một nữ doanh nhân đến từ Georgia đã trở nên thành kính hơn với đức tin của mình và cố gắng mang lại những điều tốt đẹp cho những đứa trẻ kém may mắn. Bà xem đó là một sự chuộc lỗi.

Là một chủ doanh nghiệp, bà Linda Durrence, 51 tuổi và chồng là ông Mark, 56 tuổi, đã khai trương một cửa hàng bách hóa chuyên dụng đặc biệt dành cho những trẻ em có nhu cầu vào tháng Hai năm nay. 

Họ đặt tên doanh nghiệp là “Blossom” (Nở rộ) sau những gì xảy ra trong vụ tai nạn xe thương tâm của con gái họ vào năm 2016. Cặp vợ chồng đã chào đón hai chị em nuôi cần được chăm sóc vào gia đình của họ, và đã chứng kiến cuộc sống của các cô gái bừng sáng như những đóa hoa khai nở như thế nào.

cửa hàng của người mẹ nhận con nuôi
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Linda Durrence)

Cặp vợ chồng đến từ Glennville đã có thêm ba cô con gái, tất cả đều đang học đại học. Bà Linda là một lãnh đạo trẻ tại nhà thờ địa phương tại Quận Tattnall, nơi lần đầu tiên họ gặp hai cô bé Princessa và Juanita, khi hai chị em thỉnh thoảng đến thăm Durrences tại nhà của họ.

Linda phát hiện ra rằng hai cô gái (và chị gái của chúng) sắp phải chia xa vì bọn trẻ không thể tìm thấy cha mẹ nuôi nhận cả ba người.

Đây là lý do mà Linda và chồng mình cần phải thực hiện bước đi đầu tiên.

“Các cô con gái của tôi khá lo lắng, hỏi Mark và tôi liệu có nên để bọn trẻ vào ở cùng không,” Linda chia sẻ với The Epoch Times. “Mark và tôi đã cầu nguyện [Đấng Tối Cao] và quyết định tạm thời đưa các cháu vào ở cùng cho đến khi bọn trẻ có thể đến nhà bà ngoại của chúng tại Florida.”

Khi các cô gái chuyển đến gia đình của họ, bà linda đã rất đau lòng khi nhìn thấy những món đồ mà họ mang theo. Sự việc này khiến Linda phải thực hiện thêm một kế hoạch khác. 

“Các con đến nhà tôi kèm với một túi rác màu đen chất đầy một phần tư. Quần áo cũ và sờn, và không thật sự vừa với chúng. Bọn trẻ chỉ sở hữu một chiếc lược chải tóc, ba bàn chải đánh răng và một tuýp kem đánh răng dùng thử.”

“Cuối tuần, chúng tôi đưa các cô bé đi mua sắm đồ đạc thiết yếu như hai con Sara và Mattie đã có.”

Linda cho biết, gia đình Durrences chưa nhận một đồng nào từ Bộ dịch vụ gia đình và Trẻ em (DFACS).

Tình cảm giữa bà Linda và các cô gái ngày càng gắn kết bền chặt hơn.

cửa hàng của người mẹ nhận con nuôi
Linda (thứ 2 từ trái sang) và gia đình của bà. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Linda Durrence)

“Các con đã vô cùng suy sụp. Mẹ của các con đã bị sát hại ngay trước mặt các con,” bà Linda cho biết rằng sau khi DFACS tách các chị em ra khỏi gia đình, các em đã “bị bỏ đói, bị bạo hành và phải chịu đựng nhiều thứ hỗn độn khác.”

Bà nói thêm, “Chúng tôi cảm thấy yêu quý các cô bé này ngay lập tức.”

Bà Linda vẫn còn đau lòng về sự ra đi của con gái bà là Kristin, người đã mất ở tuổi 27 khi họ đang sống ở Brunswick. Người mẹ đã nhận ra những chị em gái này có cơ hội để phát triển tài năng. Bà muốn nghe theo sự chỉ dẫn của Thượng Đế dành cho mình.

“Khi mất Kristin, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ luôn luôn yêu thương vô điều kiện,” Linda giải thích. “Tôi vẫn âm thầm vật vã với nỗi đau đớn mất Kristin.”

“Khi các cô bé chuyển đến, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển hướng tập trung khỏi bản thân. Tôi đã điều chỉnh một số hành vi tương tự mà tôi đã hành xử không đúng lúc với Kristin, lần này tôi đã đáp lại các con bằng tình yêu thương và lòng trắc ẩn.” 

Linda nhận ra rằng bà cần các em nhiều như các em cần bà. Các cô bé bày tỏ rằng họ cảm thấy mệt mỏi khi phải di chuyển và muốn ở lại nơi này.

Sau nhiều lần cầu nguyện và cân nhắc, bà và chồng đã có quyết định quan trọng. 

“Tôi trở về nhà với khuôn mặt đẫm lệ. Mark hỏi tôi có chuyện gì, và tôi trả lời ‘Không có gì.” Anh nói “Hãy để anh đoán xem, em muốn để những cô bé đó ở lại với chúng ta phải không em yêu?’ Tôi gật đầu, ‘Vâng,’ và anh ấy trả lời, “Em yêu, anh biết ngày này sẽ đến. Anh biết em sẽ không bỏ rơi những cô bé này.’”

Điều này đã được thực hiện với sự chúc phúc từ người bà của các cô gái.

Đó là vào năm 2019

cửa hàng của người mẹ nhận con nuôi
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Linda Durrence)

cửa hàng của người mẹ nhận con nuôi
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Linda Durrence)

Cuối năm ngoái, đôi vợ chồng đã mua một gian hàng trong một trung tâm mua sắm và thành lập cửa hàng mang tên Blossom. Đây là cửa hàng hoạt động với sự quyên góp, cung cấp quần áo miễn phí, nhu yếu phẩm vệ sinh và các đồ gia dụng khác cho trẻ em kém may mắn, đặc biệt là những đứa trẻ được nuôi dưỡng và nhận nuôi có hoàn cảnh khó khăn.

Cô bé Princessa ngày nào hiện đang theo học đại học trong khi chị gái Juanita đã hoàn thành chương trình học của mình. Các chị em, cùng với những chị em gái mới của họ, tất cả đều làm việc bán thời gian tại Blossom.

“Cộng đồng của chúng tôi ủng hộ điều này 100%,” Linda nói. “Tôi yêu thị trấn và quận nơi tôi ở. Chúng tôi đã vô cùng may mắn khi nhận được những món quà bằng tiền cũng như những vật phẩm quyên góp từ các quận xung quanh.”

Bà bày tỏ thêm, “Chúng ta không ngừng yêu thương mọi người, kể cả những người xấu số. Có lẽ nếu chúng ta biết trao tình yêu thương trước, mọi người sẽ tin tưởng vào chúng ta hơn với tư cách là một người có đức tin. Và họ sẽ dễ dàng mở lòng đón nhận hơn nếu chúng ta không ngừng yêu thương và bền bỉ yêu thương như thế.” 

Hãy chia sẻ câu chuyện của quý vị với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch Inspired tại TheEpochTimes.com/newsletter

Đội ngũ Epoch Inspired đem đến đến những câu chuyện ca ngợi lòng tốt, truyền thống và tâm linh, cung cấp những hiểu biết có giá trị về cuộc sống, văn hóa, gia đình, cộng đồng và thiên nhiên.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn