Một nhà sưu tập thực vật đã chi gần 20,400 dollar (15,000 pounds) để mua hơn 250 loại cây nhiệt đới nhằm cải tạo ngôi nhà và khu vườn của mình.

Cô Hannah McFarlane, sống gần thành phố Winchester, hạt Hampshire, đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình vào tháng 09/2017 và muốn biến hoàn toàn khu vườn nhỏ có sẵn thành một thiên đường nhiệt đới.

Lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch của mình, khi cải biến khu vườn và ngôi nhà của mình thành một nơi lý tưởng cho những ai có đam mê đối với cây cỏ, cô quyết định sử dụng ý tưởng từ những nơi mà cô đã đi qua — gồm Bali, Caribe, Costa Rica và Miami.

Nữ nghệ sĩ phun xăm thẩm mỹ 39 tuổi này đã dành ba năm để biến đổi nơi ở của mình. Và cuối cùng thì diện mạo mới của khu vườn khiến người ta khó lòng hình dung diện mạo trước đây của chính nó.

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

Quầy bar Tiki tự chế, những giá gỗ cho dây leo, những bậc thang bằng gỗ lũa và điểm nhấn lớn nhất là một rừng cây nhiệt đới đã làm cho khu vườn rộng 60 mét vuông (645 foot vuông) trở nên trọn vẹn. 

“Khi tôi mua ngôi nhà, tôi nhận thấy khu vườn này có tiềm năng rất lớn nên tôi đã  bắt đầu cải tạo nó từ tháng 03/2018 và đó cũng là lúc tôi bắt đầu biến ngôi nhà này thành một khu rừng thu nhỏ”, Hannah nói.

“Tôi luôn yêu thích công việc làm vườn nhưng trước đây tôi chưa từng có nhà riêng, vì lẽ đó tôi chưa bao giờ có cơ hội tạo ra thứ gì đó của riêng mình. Tôi thích cảm giác mà khí hậu nhiệt đới mang đến khi đi nghỉ dưỡng nên tôi đã cố gắng giả lập một điều tương tự. Bạn biết không: mọi người không thể tin rằng tôi đang sống tại Anh quốc khi họ xem những bức ảnh đó.”

hoa cỏ
(Ảnh: Được phép của Caters News)

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

 Cô Hannah nói thêm, “Tôi có khoảng 150 cây nhiệt đới trồng trong nhà và nhiều cây khác trồng ngoài vườn”.

“Các loại cây nhiệt đới khá đắt đỏ. Cái cây đắt nhất trong vườn là cây Trachycarpus Wagnerianus có giá 395 pounds (khoảng 540 USD.) Và số tiền tôi chi nhiều nhất cho một cây trồng trong nhà là 180 pounds (khoảng 250 USD) – nó có tên Jewel Alocasia từ đảo Borneo, còn được gọi là Alocasia melo.

“Bạn phải lưu ý khi mua một số loại cây trồng quý hiếm được nhập khẩu bởi vì, đáng buồn là một trong số chúng có thể bị hái trộm từ tự nhiên”.

 “Bây giờ tôi đã gần hoàn thành “dự án” với khu vườn của mình, tôi vừa dọn cỏ và tạo một tiểu cảnh hòn non cùng với những thực vật theo phong cách nhiệt đới. Thêm vào đó, tôi lát lối đi sân vườn với những tấm ván sàn theo phong cách sàn ở các boong tàu”.

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

hoa cỏ
(Ảnh: Được phép của Caters News)

hoa cỏ
(Ảnh: Được phép của Caters News)

 Cô Hannah cho biết có một số loài cây rất khó tìm nguồn cung cấp và hầu hết các loại cây trong vườn đều được mua từ các trang trực tuyến khác nhau bao gồm những người bán đơn lẻ, cửa hàng trực tuyến và những trung tâm chuyên bán các sản phẩm về làm vườn. 

Mặc dù Hannah sở hữu số lượng cây rất lớn, nhưng cô ấy chỉ cần dành vài giờ mỗi tuần để chăm sóc chúng.

Cô nói thêm, “Một số cây trong vườn phải được che đậy trong lớp những tấm màn nông nghiệp để giữ ấm chúng qua mùa đông và một số cây tôi phải đào lên và giữ chúng khô ráo trong nhà, nhưng phần lớn thực vật mà tôi đang có lại có thể chịu đựng mùa đông tại nơi đây”.

“Để những cây trong nhà luôn tươi tốt quanh năm, tôi đã lắp đặt đèn, mua máy chưng cất nước và máy tạo độ ẩm. Tuy nhiên vẫn luôn có một số loại cây khó chăm sóc hơn.”

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

bộ sưu tập thực vật
(Ảnh: Được phép của Caters News)

 Mặc dù hầu hết các phòng đều có cây, Hannah cho biết phòng khách vẫn là phòng chính, nơi cô lưu giữ một bộ sưu tập lớn gồm “những cây quý giá nhất” của mình.

“Mỗi tuần một lần, tôi sẽ tưới nước cho tất cả các cây trong nhà và mỗi lần như thế có thể mất đến ba giờ, và nếu trời nóng, tôi sẽ phải tưới vườn vào mỗi sáng”, cô nói. “Cây trong nhà có tuổi thọ lớn nhất của tôi là một cây đã sống được 15 năm. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi luôn trồng một vài cây trong nhà”.

“Thực vật làm cho ngôi nhà trở nên thực sự ấm cúng và việc chăm sóc chúng cũng mang tính trị liệu cao. Khi mọi người vào nhà tôi, họ nói rằng họ như đang được đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài vậy”.

“Lời khuyên của tôi cho bất kỳ ai muốn có một bộ sưu tập thực vật cho riêng mình là trước tiên hãy tìm hiểu kỹ về chúng bằng các công cụ trực tuyến đặc biệt là học cách chăm sóc cho từng loại cây mà bạn đang để mắt đến”. 

Đội ngũ của Epoch Times đã thực hiện bài viết này.

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch truyền cảm hứng từ TheEpochTimes.com/newsletter

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn