STAMFORD, Connecticut – Người đứng đầu một công ty tiếp thị, cố vấn tài chính và chủ sở hữu một công ty bất động sản đã ca ngợi Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sau buổi biểu diễn chật cứng người xem tại Nhà hát The Palace hôm 25/07/2021.

Ông Stan Adler, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc sáng tạo của công ty Adler Branding and Marketing có đôi lời cảm nghĩ, “Vũ đạo thật là lộng lẫy. Trang phục rất đẹp mắt. Âm nhạc thật sáng tạo. Và cách câu chuyện được kể rất hay.”

cách kể chuyện trong Shen Yun
Ông Stan Adler trong một buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát The Palace ở Stamford, Connecticut, hôm 25/07/2021. (Ảnh: Ivan Pentchoukov/The Epoch Times)

Ông chia sẻ thêm, “Cách họ dùng trang phục để diễn giải điệu múa rất ngoạn mục, còn độ chính xác của các vũ công thì thật xuất sắc. Chúng ta chẳng thấy một vũ công nào bị lệch nhịp cả, tôi quan sát rất chuẩn đấy nhé.”

Văn hóa truyền thống Trung Hoa cho thấy những giá trị của tất cả chúng ta 

cách kể chuyện trong Shen Yun
Bà Gloria Gibney và ông Arthur Mocabee trong một buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát The Palace ở Stamford, Connecticut hôm 25/07/2021. (Ảnh: Frank Liang/The Epoch Times)

Ông Arthur Mocabee, một cố vấn tài chính, đã tham dự buổi biểu diễn cùng bà Gloria Gibney, một nhà môi giới bất động sản và chủ một doanh nghiệp thẩm định thương mại. Cả hai ông bà đều thấy ấn tượng với cách Shen Yun miêu tả về Trung Quốc trước khi nền văn hóa truyền thống này bị chủ nghĩa cộng sản phá hủy. Shen Yun, với chương trình biểu diễn tái hiện “Trung Quốc trước thời chủ nghĩa cộng sản,” có trụ sở tại New York. 

Ông Mocabee nói, “Thật đáng tiếc khi Trung Quốc bị chủ nghĩa cộng sản thống trị. Nhưng tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người dân Trung Quốc ở Trung Quốc không đánh giá cao Trung Cộng, và chắc chắn muốn nền văn hóa [truyền thống] này phát triển mạnh hơn là văn hóa cộng sản.”

Ông Mocabee tiếp tục, “Và tôi nghĩ, với tư cách là một người Mỹ, nếu nền văn hóa này tồn tại, và rõ ràng là nó đã đang tồn tại, nhưng nếu nó đã trở nên thịnh hành, thì Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ có một mối bang giao tuyệt vời. Nền văn hóa này thể hiện một phần của Trung Quốc mà hầu hết người Mỹ không hiểu, và nếu đã có thể hiểu, thì họ sẽ có thể nghĩ rằng không bên nào cần quân đội cả. Nền văn hóa truyền thống này cũng cho thấy rằng Trung Quốc có những giá trị giống như tất cả các dân tộc trên thế giới: tình yêu thương, đối xử nhân văn, công bằng và nhân ái.”

Bà Gibney thấy xúc động với một tiết mục múa miêu tả cuộc bức hại đối với môn Pháp Luân Công-một môn tu luyện tinh thần truyền thống của Trung Quốc-kể cả tình trạng giết hại các học viên bị bỏ tù để trục lợi từ các cơ quan nội tạng của họ. Bà Gibney cho biết bà cảm kích vì chương trình này đã khiến “mọi người biết đến việc mổ cướp nội tạng, một hành động thực sự khủng khiếp.”

Bà Gibney nói, “Tất cả mọi người trên thế giới của chúng ta nên đứng lên chống lại Trung Quốc cộng sản chỉ vì một vấn đề đó thôi, đừng nói đến tất cả những điều khủng khiếp khác mà họ làm, chỉ riêng điều đó thôi đã là không thể chấp nhận được rồi.”

Thăng hoa về tinh thần

cách kể chuyện trong Shen Yun
Ông William Karchere và bà Lucy Karchere trong buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát The Palace ở Stamford, Connecticut hôm 25/07/2021. (Ảnh: Ivan Pentchoukov/The Epoch Times)

Ông William Karchere, chủ sở hữu của hãng Platinum Property Realty, cho biết ông đã thấy kinh ngạc trước Shen Yun và mô tả buổi biểu diễn là “vượt xa mong đợi.”

“Sự đồng bộ của vũ đạo đúng là quá tuyệt vời. Đúng là hoàn hảo. Chúng ta có thể thấy chương trình biểu diễn này là một sự chuẩn bị rất công phu.”

Đề cập đến việc Shen Yun hồi sinh vũ đạo cổ điển Trung Hoa thông qua một loại hình nghệ thuật, ông Karchere cho biết ông đã học được rất nhiều điều từ buổi biểu diễn mà nếu không đến xem ông đã không thể có được.

Ông Karchere nói, “Vũ đạo cổ điển Trung Hoa thực sự đang dạy chúng ta một điều gì đó mà chúng ta biết rất ít hoặc không biết gì về nó. Vì vậy, đó là một sự kiện mang lại ích lợi toàn diện. Không chỉ là màn trình diễn quá chuyên nghiệp và đẹp mắt, mà thông điệp đến từ một nơi như Trung Quốc, mà chúng tôi đã không hề biết và không hiểu, trở nên rất rõ ràng đối với chúng tôi. Buổi biểu diễn này rất cảm động.”

Ông Karchere cho biết chương trình này đã khiến tinh thần ông thăng hoa, đặc biệt là trong bối cảnh một năm khó khăn do virus Trung Cộng, thường được gọi là virus corona chủng mới gây ra.

Ông Karchere nói, “Từng người trong chúng ta đều bị ảnh hưởng [bởi đại dịch này]. Chúng ta đã trải qua một thời gian khó khăn với nó. Vì vậy, được xem chương trình như thế này thật là thăng hoa và thật là tuyệt vời. Tôi sẽ ra về với một tinh thần thăng hoa và sẽ nói với những người khác đến xem. Tinh thần ấy sẽ đưa chúng tôi đi tiếp với niềm hy vọng … một cảm giác ấm áp trong lòng.”

The Epoch Times coi Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi thành lập công ty này vào năm 2006.

Do Frank Liang và Ivan Pentchoukov thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: