STAMFORD, Connecticut. – Ông Don Werner, một bác sĩ phẫu thuật mắt, đã có một “buổi tối vô cùng tuyệt vời” khi xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palace hôm 24/07.

Ông nói, “Tôi là một vận động viên điền kinh. Tôi có thể thấu hiểu tiêu chuẩn chất lượng của những động tác vận động và nhào lộn này. Còn độ chính xác trong vũ đạo của họ thật là tuyệt vời.”

những Ấn tượng của Shen Yun,
Ông Don Werner và bà Elizabeth Tardif trong buổi biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát Palace ở Stamford vào ngày 24/07/2021. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Ông Werner đã bị ấn tượng bởi sự kết hợp độc đáo giữa hình chiếu phông nền 3D với vũ đạo trên sân khấu của Shen Yun.

“Sự phối hợp giữa phông nền với vũ đạo, chỗ mà các vũ công đi vào hậu trường, và rồi sau đó xuất hiện ở trên phông nền—điều đó thật cuốn hút, thật tuyệt vời, đó là một điều kỳ diệu.”

Ông Werner tham dự buổi biểu diễn cùng với bạn mình, bà Elizabeth Tardif, một nhà môi giới bất động sản và cố vấn nghệ thuật.

Bà Tardif cũng xúc động giống như vậy khi xem buổi biểu diễn.

Bà nói, “Tôi nghĩ buổi biểu diễn này thật ngoạn mục. Nó thật là đẹp. Màn trình diễn, độ chính xác, màu sắc, thật tuyệt vời. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ.”

Bà Tardif cho rằng “quan trọng là mọi người có thể hiểu được thế nào là văn hóa Trung Hoa chân chính,” khi nói đến việc Trung Cộng phá hủy nền văn hóa truyền thống Trung Hoa. Với trụ sở tại New York, Shen Yun miêu tả sinh động các chủ đề truyền thống và tâm linh, khiến cho buổi biểu diễn này không thể được xem ở Trung Quốc ngày nay.

Bà Tardif cho biết thêm, “Thật đáng buồn khi họ không thể làm được điều này ở Trung Quốc. Tôi nghĩ ngày càng cần có nhiều người hơn được xem chương trình này và hiểu được văn hóa Trung Hoa chân chính là gì.”

Cả ông Werner và bà Tardif đều cho biết họ rất xúc động trước những biểu cảm trên gương mặt của các vũ công.

Ông Werner nói, “Các nghệ sĩ biểu diễn là những nam thanh nữ tú rất xinh đẹp, trẻ trung. Và thật tuyệt khi được ngắm những khuôn mặt xinh đẹp của họ, thật rạng rỡ và hạnh phúc.” 

Nói đến việc Shen Yun phục hưng các kỹ năng gần như đã bị thất truyền ở Trung Quốc, ông Werner cho biết những gì ông đã chứng kiến ​​là “hoàn toàn khác so với bất cứ điều gì tôi từng thấy.”

Ông nói, “Quý vị không thấy bất cứ điều gì như vậy.”

Cả đôi bạn đều cảm thấy buổi biểu diễn của Shen Yun mang đậm “tính truyền thống,” khi nói về màn thể hiện vũ đạo cổ điển Trung Hoa, những câu chuyện từ di sản 5,000 năm của Trung Quốc, cũng như các điệu múa dân tộc và dân gian.

“Truyền thống ấy đúng là thật kỳ diệu,” ông Werner khen ngợi. 

Đôi bạn đồng tình rằng cần có nhiều người hơn đến xem buổi biểu diễn.

“Đó là một chương trình tuyệt vời và cần có càng nhiều người đến xem càng tốt,” bà Tardif chia sẻ. “Cảm ơn các bạn đã tới đây—cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi xem chương trình không thể tin được này,” bà bày tỏ [tình cảm mến mộ] với những người nghệ sĩ.

Ông Werner nói thêm, “Họ đã làm nên một buổi tối vô cùng tuyệt vời cho chúng tôi. Và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục làm nên những buổi tối tuyệt vời trên khắp thế giới để mọi người có thể mở mang tầm mắt để thấy được Trung Quốc thật sự đã từng như thế nào.”

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Do Đài truyền hình NTD và Ivan Pentchoukov thực hiện
Yến Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn