CAO HÙNG, Đài Loan — Hôm 02/03, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã kết thúc đêm diễn thứ tư liên tiếp đầy ắp khán giả tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng.

Mặc dù đoàn nghệ thuật này được chào đón nồng nhiệt tại nhiều thành phố trên khắp Đài Loan, nhưng các nghệ sĩ của họ phải đối mặt với một luồng can nhiễu từ một chiến dịch tin giả trên internet của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Vì công ty nghệ thuật này chú trọng vào việc hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa và phơi bày cuộc đàn áp của chế độ cộng sản Trung Quốc, nên Shen Yun bị cấm ở Trung Quốc. Thậm chí ở hải ngoại, ĐCSTQ thường xuyên vu khống Shen Yun để cố gắng ngăn cản khán giả đến tham dự chương trình này.

Tuy nhiên, những nỗ lực can nhiễu này không tác động được đến nhà lập pháp người Đài Loan, ông Hứa Trí Kiệt (Zhijie Xu). Ông đã tận hưởng toàn bộ buổi biểu diễn này.

“Chương trình biểu diễn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vũ kịch và âm nhạc! Toàn bộ chương trình đồng nhất đến mức có cảm giác như các nghệ sĩ này đã dung hòa làm một. Họ đã thể hiện tinh thần làm việc nhóm đích thực,” ông chia sẻ.

Ông Hứa nói thêm rằng “có rất nhiều điều lạc quan được triển hiện trong chương trình này,” và ông cảm thấy chương trình rất truyền cảm hứng.

“Tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta cần học cách để không chỉ tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp mà còn cần vui vẻ chấp nhận những lúc khó khăn.”

Shen Yun là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của đoàn nghệ thuật có trụ sở tại New York này là hồi sinh nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của Trung Hoa đã bị hủy hoại dưới sự cai trị của đảng cộng sản.

Bằng việc biểu diễn một loạt những tiết mục vũ đạo và độc tấu mới mỗi năm, Shen Yun đang chia sẻ với thế giới sự huy hoàng của Trung Quốc trước thời cộng sản.

Ông Hứa rất cảm động bởi sự tận tụy và kiên định của các nghệ sĩ, “các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn thật tuyệt vời!”

“Chúng ta nên tích cực đề cao các giá trị truyền thống trong xã hội của chúng ta và cho phép sự thiện lương được lan tỏa,” ông bày tỏ. “Chỉ bằng cách làm như vậy thì xã hội của chúng ta mới thay đổi tốt đẹp hơn.”

Đề cập đến sự khắc họa của Shen Yun về các tội ác thu hoạch nội tạng của Trung Quốc, ông Hứa nói rằng ông đã bị chấn động.

“Những cơ quan nội tạng này được lấy từ một người hoàn toàn khỏe mạnh. Điều đó làm tôi rất phẫn nộ — làm sao mà một quốc gia có thể làm tổn hại người dân của họ như thế!” ông thốt lên. “Tôi đau lòng với thực tế hiện nay chúng ta không có cách nào để ngăn chặn họ.”

Ông Hứa hy vọng rằng, thông qua những sửa đổi lập pháp, người dân ở Đài Loan có thể giúp phơi bày và chấm dứt những tội ác này. Ông cho biết mặc dù Đài Loan không thể làm gì nhiều cho phía bên kia biên giới, nhưng “chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

“Xã hội thời nay không thật sự bàn về các giá trị đạo đức và văn hóa truyền thống nữa. Tôi cảm thấy như chúng ta thực sự cần cải thiện về phương diện này. Bây giờ chúng ta quá chú trọng vào lợi nhuận và lợi ích thiết thân—đây là một dấu hiệu không tốt,” ông Hứa nói.

“Chúng ta cần củng cố tinh thần hào hiệp và giúp đỡ lẫn nhau — giống như được miêu tả trong buổi biểu diễn tối nay. Sau khi chúng ta đã đề cao bản thân, thì chúng ta cần đền đáp và giúp đỡ những ai cần giúp đỡ.”

Phóng viên Epoch Times tại Cao Hùng, Đài Loan, đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn