Ông Phelim McAleer, nhà sản xuất của bộ phim độc lập sắp ra mắt “Con trai Hunter của tôi” (My Son Hunter) phơi bày cáo buộc tham nhũng trong gia đình Biden, cho biết ông vẫn chưa “chưa hết bàng hoàng” sau khi biết luật sư của ông Hunter Biden đã xâm nhập vào phim trường của mình ở Serbia.

“Luật sư của ông Hunter Biden đã có mặt tại phim trường của chúng tôi, bí mật ghi âm và phỏng vấn những người giả danh trong nhiều ngày để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra,” ông McAleer cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình “China Insider” của EpochTV.

Vị luật sư mà ông đang đề cập đến chính là luật sư Hollywood Kevin Morris, người đã từng đạt giải thưởng Tony với tư cách là nhà đồng sản xuất vở nhạc kịch Broadway “The Book of Mormon” (Sách Mặc Môn). Trước đây, công ty luật của ông này từng đại diện cho những người nổi tiếng ở Hollywood bao gồm Chris Rock, Scarlett Johansson và những người đồng sáng tạo của bộ phim “South Park” Matt Stone và Trey Parker.

Theo ông McAleer, ông Morris và hai cộng sự của ông này đã đáp chuyên cơ riêng đến phim trường có bối cảnh ở Serbia của ông, nói rằng [họ] đang làm một bộ phim tài liệu với mục đích bóc trần sự tham nhũng ông Hunter Biden.

Ông McAleer cho biết ông nhận thấy chuyến thăm của họ là “bất thường” nhưng ông không thắc mắc về ý định của họ trong chuyến thăm ngắn ngủi đó vì ông Morris không giấu tên và ông cũng biết ông Morris là ai.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của CBS News hồi đầu tháng Năm, sự thật mà ông Morris đã che giấu ông McAleer là ông này đang đại diện cho ông Hunter Biden. Hãng thông tấn này đã nhận được xác nhận từ văn phòng của ông Morris rằng ông ấy đang đưa ra một chiến lược truyền thông và pháp lý cho con trai của tổng thống.

Hơn nữa, ông Christopher Clark, luật sư hình sự của ông Hunter Biden, cũng xác nhận với CBS News rằng ông Morris đang đóng vai trò là “luật sư và cố vấn đáng tin cậy” cho con trai của tổng thống.

Ông McAleer cho biết ông đã rất sửng sốt khi xem bản tin của CBS.

Ông nói: “Tôi không tin điều đó. Tôi đã nghĩ, giống như đây là một luật sư, quý vị không thể làm điều đó với tư cách là một luật sư, quý vị không thể giả vờ rằng quý vị không đại diện cho khách hàng của mình và nói chuyện với bên thứ ba và xuyên tạc điều đó.”

Ông nói thêm rằng, “Các quy tắc đạo đức của Hiệp hội Luật sư California có một điều khoản thực tế rằng, quý vị không được phép giới thiệu mình là một người độc lập với một người không có cố vấn pháp lý.”

Nghĩ lại, ông McAleer cho biết ông có một số giả định về lý do tại sao ông Morris lại có mặt tại phim trường của ông.

“Họ đang cố thâu thập một số phát ngôn mà họ có thể dùng để bôi nhọ và ghép lại để làm mất uy tín của bộ phim và làm mất uy tín của dự án của chúng tôi,” ông McAleer nói.

Ông cho biết “Con trai Hunter của tôi,” một bộ phim huy động vốn từ cộng đồng hiện đang trong giai đoạn hậu sản xuất, sẽ là cuộc gặp gỡ giữa “Austin Powers” ​​và “House of Cards.” Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên và nhà hoạt động chính trị người Anh Laurence Fox trong vai chính và ngôi sao của “Dynasty” (Triều Đại) John James trong vai Joe Biden.

“Đó là một câu chuyện tuyệt vời và đó là điều họ lo sợ, câu chuyện sẽ lan rộng và đó là lý do tại sao tôi cho rằng họ đã thâm nhập vào phim trường của chúng tôi, cố gắng theo dõi,” ông nói thêm.

Ông Hunter Biden, hiện đang bị điều tra liên bang về các vấn đề thuế, đã bị giám sát bởi các giao dịch kinh doanh hải ngoại tại các nước bao gồm Ukraine, Nga và Trung Quốc, đặc biệt là trong thời gian ông Biden là phó tổng thống dưới thời chính phủ Obama.

Chẳng hạn, theo hồ sơ thanh toán mà các cựu quan chức chấp pháp Ukraine cung cấp cho Reuters, ông này đã được trả hơn 83,000 UDS một tháng cho công việc tại hội đồng quản trị của công ty năng lượng Ukraine, Burisma, một vị trí mà ông đảm nhiệm từ năm 2014 đến năm 2019.

Các thư điện tử thâu thập được từ máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden cho thấy ông này đã đến Bắc Kinh từ năm 2014 đến năm 2015 để cố gắng môi giới một thỏa thuận dầu mỏ trị giá 120 triệu USD giữa một công ty dầu khí nhà nước Trung Quốc và thủ tướng đương thời của Kazakhstan.

Hồi tháng Ba, các Thương nghị sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) và Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) trình hồ sơ ngân hàng lên sàn Thượng viện cho thấy công ty Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc (CEFC), hiện không còn tồn tại, đã thanh toán cho ông Hunter Biden.

Ông McAleer không nghĩ rằng vụ xâm nhập đã gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bản thân ông hoặc bộ phim của mình.

Ông nói: “Tôi nghi ngờ thiệt hại thực sự sẽ dành cho ông Kevin Morris và ông Hunter Biden. Làm thế nào để quý vị giữ vững nền tảng đạo đức cao khi quý vị giả danh thâm nhập vào một phim trường?”

Về những gì mọi người có thể rút ra được khi xem “Con trai Hunter của tôi”, ông McAleer cho biết ông muốn mọi người tìm hiểu.

Ông nói: “Tôi mong mọi người biết rằng Phó Tổng thống Hoa Kỳ đang thực hiện các giao dịch với các tổ chức hải ngoại, các tổ chức của Trung Quốc, các tổ chức của Nga, các tổ chức của Ukraine, nhận được hàng chục triệu dollar mà không làm gì cả.”

“Tôi muốn họ bắt đầu đặt câu hỏi. Nhưng tôi cũng muốn họ thưởng thức một bộ phim thực sự hài hước,” ông nói thêm.

The Epoch Times  đã liên lạc  với ông Morris để yêu cầu bình luận.

Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Anh David Zhang là người dẫn chương trình China Insider trên EpochTV. Anh hiện đang làm việc tại New York và thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đưa tin về Trung Quốc. Anh chuyên phỏng vấn chuyên gia và bình luận tin tức về các vấn đề Trung Quốc, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến mối bang giao Mỹ-Trung.

Frank Fang và David Zhang thực hiện
Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn