SPOKANE, Washington — Là một nhà thiết kế nội thất, cô Katie Getman trân trọng “nghệ thuật đích thực” của đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun khi cô tham dự một buổi biểu diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Đệ nhất Xuyên bang ở Spokane, tiểu bang Washington, hôm 05/10.

Cô Getman và mẹ đã mua vé sau khi nghe được những lời nhận xét nhiệt thành về Shen Yun, công ty Nghệ thuật Biểu diễn có trụ sở tại New York, từ những người bạn sống tại tiểu bang California.

Cô Getman nói: “Tôi yêu thích những tham chiếu tâm linh về chân lý và tình thương dành cho nhau, và lòng kính trọng.” 

“Điều đó nhắc tôi rằng chúng ta cũng có rất nhiều điểm chung,” cô chia sẻ về sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa bằng nghệ thuật của Shen Yun. Cô Getman nói: “Trân quý sự bình dị của cuộc sống, đó là quyền được làm những gì mình muốn và sống một cuộc đời hạnh phúc, không bị áp bức hoặc bị tước đi những điều căn bản.”

Cô cũng vô cùng mê mẩn những bộ trang phục trình diễn. Trang phục của Shen Yun lấy cảm hứng từ những bộ trang phục được tìm thấy qua các triều đại và những dân tộc thiểu số khác nhau của nền văn minh Trung Hoa 5,000 năm.

Cô Getman nói: “Tôi nghĩ rằng những bộ trang phục thật tao nhã. Cách họ thiết kế sao cho vũ đạo và trang phục tôn lên vẻ đẹp của nhau … bạn có thể biết rằng ngay cả trọng lượng của chất liệu vải và mọi thứ đã thực sự được lựa chọn rất cẩn thận. Đó là nghệ thuật đích thực, vì vậy [chương trình] thực sự truyền cảm hứng.”

Cô tiếp tục nhận xét rằng mọi người thường không nhận ra kỹ thuật trong nghệ thuật có thể là như thế nào.

“Rất nhiều lần, họ nghĩ rằng đó chỉ là sáng tạo. Nhưng thực sự, đó là sự cân bằng những phương diện kỹ thuật, chẳng hạn như vải và các chất liệu bạn đang thiết kế, cũng như cách trình diễn và cách tôn lên vẻ đẹp của các chất liệu.”

– Cô Katie Getman

“Rất nhiều lần, họ nghĩ rằng đó chỉ là sáng tạo. Nhưng thực sự, đó là sự cân bằng những phương diện kỹ thuật, chẳng hạn như vải và các chất liệu bạn đang thiết kế, cũng như cách trình diễn và cách tôn lên vẻ đẹp của các chất liệu,” cô nói.

Cô Getman cũng yêu thích cách biểu đạt của những nghệ sĩ múa. “Chúa ơi … Bạn thực sự cảm động. [Chương trình] thực sự như đang trò chuyện với từng người.”

Cô bày tỏ rằng “một loạt phong cách của các triều đại, vùng miền, và nhóm dân tộc khác nhau khác nhau cũng như các tầng lớp xã hội” được thể hiện qua những câu chuyện cũng biểu đạt tính đa dạng trong các tiết mục trình diễn của Shen Yun. “Tôi thực sự trân trọng điều đó,” cô nói.

Nhưng đối với cô, Shen Yun đã chạm đến những cảm nhận của cô về ý nghĩa chân thực của cuộc đời.

Cô nói: “Chúng ta tìm kiếm những điều chân chính và tử tế trong đời, và đó là những gì chúng ta thực sự trân trọng và mong muốn. Và vì vậy tôi nghĩ đó là ý nghĩa chân thực kết nối với tôi đêm nay.”

Bài viết do đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn