Một nhóm nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng liên bang đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ về các lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19 mà Tổng thống (TT) Joe Biden đã công bố hồi đầu tháng này.

Hoa Thịnh Đốn, yêu cầu tòa án tuyên bố sắc lệnh hành pháp của TT Biden và một bản ghi nhớ của Bộ Quốc phòng hồi tháng Tám yêu cầu tất cả các thành viên quân đội phải chích vaccine là trái pháp luật.

Các luật sư lập luận rằng các thành viên có đức tin Cơ Đốc Giáo được yêu cầu “từ chối can thiệp y tế, trong đó gồm cả việc chích ngừa, nếu lương tâm sáng suốt của họ đưa ra phán quyết chắc chắn này,” và còn quy định rằng “khả năng miễn dịch một cách tự nhiên cung cấp sự bảo vệ cao hơn cả vaccine.”

Một trong những nguyên đơn, Nhân viên Công vụ Ngoại giao Hoa Kỳ Daniel Jackson có niềm tin rằng “[Cơ Đốc Giáo] cũng chỉ dẫn cho anh rằng việc chích ngừa về nguyên tắc không phải là bắt buộc về mặt đạo đức và do đó cần phải là tự nguyện” và rằng có “một nghĩa vụ đạo đức chung để từ chối việc sử dụng các sản phẩm y tế, bao gồm cả một số loại vaccine được sản xuất bằng cách sử dụng các dòng tế bào của người có nguồn gốc từ việc phá thai trực tiếp.”

Một nguyên đơn khác được xác định là Mật Vụ Lionel Klein. Đơn kiện quy định rằng vì ông Klein đã nhiễm COVID-19 và vượt qua được, nên ông có đủ kháng thể để ngăn ngừa sự lây nhiễm trong tương lai mà không cần đến vaccine.

“Cơ thể con người biết cách phát triển khả năng miễn dịch đối với các loại virus mới. Hệ thống miễn dịch thích ứng này bao gồm một kho tàng vô cùng đa dạng của tế bào B — tiền chất của tế bào huyết tương tiết ra kháng thể — và tế bào T với khả năng nhận biết và ‘thích nghi’ với các mầm bệnh chưa từng thấy trước đó gần như là vô hạn,” đơn kiện này viết.

Đơn kiện cũng có tên nhân viên hợp đồng liên bang Zachary Amigone, người làm việc cho công ty 3M, là nguyên đơn và nói rằng anh có “tiền sử cả cá nhân lẫn gia đình về các phản ứng nghiêm trọng với vaccine và về mặt y tế đã được bác sĩ có giấy phép hành nghề xác định là được miễn chích ngừa.”

Đầu tháng này, TT Biden đã thông báo rằng hiện giờ tất cả các nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng liên bang bắt buộc phải chích ngừa. Trước đó, nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng liên bang có thể chọn không chích vaccine bằng cách thực hiện xét nghiệm thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hành giãn cách xã hội khi ở nơi làm việc.

Đồng thời, tổng thống đã tiết lộ một kế hoạch rằng sẽ chỉ đạo Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp, tức OSHA, có khả năng phạt các doanh nghiệp tư nhân với quy mô 100 nhân viên trở lên để buộc nhân viên của họ phải chích ngừa hoặc đi xét nghiệm hàng tuần. Một số tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo đã đe dọa sẽ nộp đơn kiện về lệnh bắt buộc này, đồng thời Arizona đã trở thành tiểu bang đầu tiên kiện chính phủ về kế hoạch này vào hôm 14/09.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Vụ kiện này là vụ Gregg Costin et al v Joseph R. Biden, 1: 21-cv-2484, Tòa án Địa hạt District of Columbia (Thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn