Thành phố RALEIGH, tiểu bang North Carolina — Những nhà quản lý doanh nghiệp cùng gia đình đã chào đón năm mới bằng cách thưởng thức những màn trình diễn đầy sắc màu của Shen Yun.

Gia đình Lipps: ông Michael, bà Terri và cô con gái Kaitlyn đã rất yêu thích mọi thứ của Shen Yun – công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York.

Cô Kaitlyn thích thú với những điều mà cô biết được thông qua những tiết mục múa. “Trước đó, chúng tôi không biết nhiều về những câu chuyện đằng sau mỗi tiết mục. Thật tuyệt khi thấy tất cả những yếu tố đó được những nghệ sĩ múa kết hợp với nhau. Rất mỹ diệu,” Kaitlyn chia sẽ.

Còn bà Terri phải thốt lên rằng: “Đó là những màn trình diễn lộng lẫy với nhiều sắc màu”.

Theo ông Michael Lipps, giám đốc điều hành của một công ty bảo trì máy tính, văn hóa truyền thống Trung Hoa và Trung Quốc khi bị cai trị bởi chế độ cộng sản có những khác biệt rõ rệt. “Tất nhiên, tôi cho rằng mối liên hệ với văn hóa truyền thống Trung Hoa thật tuyệt vời. Đây là một loại hình nghệ thuật vô cùng sống động”.

Lipps cho biết ông đã nghe nhiều điều tuyệt vời về Shen Yun. Con gái của ông cũng say đắm với lịch sử và những màn biểu diễn: “Tại đây, nghệ thuật đã lấp đầy tâm hồn tôi … Tôi nghĩ rằng chương trình thật tuyệt vời”.

Bà Terri nói rằng mọi người nên đến thưởng thức Shen Yun. Ông Michael cũng đồng tình với quan điểm này. “Tôi khuyên mọi người nên đến xem Shen Yun vì chương trình khắc họa hài hòa những bài học lịch sử với kỹ thuật trình diễn đẹp mắt cùng với rất nhiều sắc màu và âm nhạc ấn tượng”.

Ông nói rằng việc tham gia và ủng hộ nghệ thuật trong thời điểm khó khăn này là rất quan trọng. “Tôi cảm thấy may mắn khi có thể ra ngoài và thưởng thức Shen Yun một lần nữa,” ông Michael nói.

Thông điệp của sức mạnh và niềm tin

Ông Patric Daly, giám đốc điều hành trong ngành chăm sóc sức khỏe, đã thưởng thức Shen Yun cùng với vợ – bà Tina cùng cô con gái Reagan.

“Đó là một thông điệp tuyệt vời về sức mạnh và niềm tin,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng có một ranh giới giữa việc bóp méo và phơi bày lịch sử. Và họ đã làm rất tốt điều đó”.

Ông nhận ra một thông điệp. Và thông điệp này trao hy vọng cho một hợp chủng quốc đa văn hóa. “Tôi tin rằng chương trình phản ánh một nền văn hóa đa dạng. Ngoài vấn đề trật tự và an ninh quốc gia, quyền của mỗi cá nhân cũng cần được tôn trọng kể cả quyền tự do thực hành đức tin mà không phải nhận chịu sự đàn áp,” ông nói.

Shen Yun tại North Carolina
Gia đình Daly (từ trái sang phải) Tina, Patric và Reagan, đã tham dự một suất diễn của Shen Yun tại sân khấu Raleigh Memorial Auditorium, vào ngày 01/01/2022. (Ảnh: Maggie Xie/The Epoch Times)

Tina kinh ngạc bởi tiết mục múa mang tên Water Sleeves: “Tiết mục mang tính biểu tượng của và miêu tả chuyển động nước, tất cả hòa hợp một cách tuyệt vời”.

Thông điệp của Thượng Đế và tự do

Được thúc giục bởi cô con gái, hai vợ chồng Jason và Margie York đưa các con của họ, Nick và Natalie, đến xem Shen Yun.

“Tôi rất thích Shen Yun,” anh Jason nói. “Tôi thích thú với thông điệp về Thượng Đế và ánh sáng. Và tôi thực sự ấn tượng với phục trang và những màn trình diễn khác nhau cùng với các loại nhạc cụ. Các nghệ sĩ rất tài năng, và đó là một chương trình kỳ diệu”.

Shen Yun tại North Carolina
Gia đình York (từ trái sang phải), Margie, Nick, Natalie và Jason đã tham dự xuất diễn chào năm mới của Shen Yun tại thành phố Raleigh, tiểu bang North Carolina. (Ảnh: NTD Television)

Cô Margie, một nhân viên ngân hàng và nhà bảo trợ thương mại trong ngành tài chính, cho biết cô đã biết thêm về văn hóa Trung Quốc từ Shen Yun.

Shen Yun, vào mùa trình diễn này, đang mang thông điệp về một Trung Hoa trước thời cộng sản đến công chúng.

“Tôi thực sự thích sự đa dạng của các chủ đề và lịch sử đằng sau mỗi câu chuyện. Những tiết mục cho chúng tôi biết nhiều hơn về văn hóa. Và bạn biết đấy, tôi cũng đồng cảm với những cuộc đàn áp mà người dân phải chịu trước chủ nghĩa cộng sản”.

Anh Jason, một cố vấn tài chính, luôn để tâm đến các chương trình mang tính giáo dục trẻ em cũng như người lớn. “Theo tôi, quan niệm về sự hòa hợp, về Sáng Thế Chủ, về sự khai sinh ra vũ trụ, về cách chúng ta cùng nhau sống như thế nào, về giá trị của tự do và về lối tư duy độc lập là rất quan trọng, thể hiện quan điểm cá nhân. Tôi rất tự hào về nền văn hóa của các bạn và tôi cho rằng việc chia sẻ với thế giới là điều rất quan trọng”.

Shen Yun là công ty chuyên trình diễn những tiết mục âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Shen Yun đã trở thành một hiện tượng toàn cầu sau khi ra mắt vào năm 2006.

Hàng năm, Shen Yun đều có những tiết mục biểu diễn mới với vũ đạo và âm nhạc hoàn toàn được sáng tác bởi Shen Yun. Các tiết mục được trình bày với dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ với sự kết hợp của các nhạc cụ Tây phương và Đông phương cùng phông nền kỹ thuật số đã được cấp bằng sáng chế. Ngoài ra, phục trang và đạo cụ đầy màu sắc sẽ tạo nên những cảnh diễn đặc sắc trên sân khấu.

Bài viết do Henry Wang, Maggie Xie, Truyền hình NTD và Yvonne Marcotte thực hiện.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn