Hôm 23/08, một nhóm tự do dân sự đã đệ trình một đơn kháng nghị biểu thị sự phản đối mạnh mẽ đối với lý do đằng sau quyết định chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dành cho phác đồ chích hai mũi vaccine Pfizer COVID-19, đồng thời tìm cách bảo vệ quyền từ chối chích vaccine của mọi người.

Nhóm này cho thấy ở Hoa Kỳ đã có hơn 3,000 trường hợp tử vong sau khi chích liều thứ hai của vaccine Pfizer.

Theo FDA, vaccine Pfizer là loại vaccine đầu tiên được chấp thuận sử dụng phổ biến cho người từ 16 tuổi trở lên và sẽ được bán ra thị trường với nhãn hiệu “Comirnaty.” Vaccine Pfizer vẫn được cung cấp theo chấp thuận sử dụng khẩn cấp của cơ quan này cho các cá nhân từ 12 đến 16 tuổi.

COVID-19 được cho là đã khiến hơn 660,000 người dân Mỹ thiệt mạng kể từ tháng 01/2020.

Nhưng việc đưa ra quyết định chấp thuận vaccine Pfizer của FDA trong một thời gian ngắn kỷ lục có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng, theo Liberty Counsel, tổ chức đã được yêu cầu giúp đỡ hàng ngàn nhân viên liên bang, nhân viên chăm sóc sức khỏe, hàng không, và các nhân viên khác, cũng như các sinh viên y khoa và nha khoa phản đối quy định bắt buộc chích ngừa vaccine COVID-19.

Ông Mat Staver, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Liberty Counsel cho biết trong một tuyên bố được công bố hôm 24/08 rằng, “Việc tiến hành chích thử nghiệm trong nhiều tháng mà không trải qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng là vô trách nhiệm và gây tử vong. FDA có một lý lịch chuyên môn thậm tệ về việc chấp thuận các loại dược phẩm mà sau đó phải bị thu hồi và loại bỏ khỏi thị trường.”

Ông Staver, chủ một công ty luật về lợi ích công cộng có trụ sở tại Florida chuyên tranh tụng về Tu chính án thứ Nhất và quyền tự do tôn giáo, cho biết: “Tôi sợ rằng sự vội vàng không sáng suốt trong việc chấp thuận vaccine hai liều của Pfizer này sẽ góp phần bổ sung vào danh sách dài của FDA về các loại dược phẩm không thành công và có hại.”

Ông Staver nói thêm, “Bất chấp sự chấp thuận này của FDA, mọi người vẫn có thể yêu cầu miễn trừ về y tế và tôn giáo.”

Nhóm của ông Staver đã chỉ ra dữ liệu được tổng hợp cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) trong Hệ thống Báo cáo Biến cố Bất lợi của Vaccine (VAERS), bao gồm 3,079 người đã tử vong sau khi chích mũi Pfizer thứ hai.

Về tổng thể, đã có gần 600,000 “biến cố bất lợi” được báo cáo cho VAERS liên quan đến những cá nhân đã chích vaccine Pfizer hoặc hai đối thủ chính của hãng này là từ Moderna và Johnson & Johnson. Đã có tổng số 13,068 trường hợp tử vong sau khi chích một trong ba loại vaccine này.

Các phản ứng bất lợi khác được báo cáo với VAERS sau khi chích một trong ba loại vaccine này bao gồm 5,617 trường hợp sốc phản vệ, 5,882 nhồi máu cơ tim, 17,228 người tàn tật vĩnh viễn, và 25,169 trường hợp có những phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

CDC kèm theo tuyên bố từ chối trách nhiệm của VAERS bao gồm những điều sau:

“VAERS chấp nhận các báo cáo về các biến cố bất lợi và phản ứng có hại xảy ra sau khi chích ngừa. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà sản xuất vaccine, và công chúng có thể gửi các báo cáo lên hệ thống này. Mặc dù điều này là rất quan trọng trong việc theo dõi tính an toàn của vaccine, nhưng không thể sử dụng mỗi báo cáo VAERS để quyết định xem một loại vaccine có phải là nguyên nhân gây ra hay góp phần vào biến cố bất lợi hoặc bệnh tật hay không.”

“Các báo cáo này có thể chứa thông tin không đầy đủ, không chính xác, trùng hợp, hoặc không thể kiểm chứng. Phần lớn, các báo cáo gửi cho VAERS là tự nguyện, có nghĩa là các báo cáo này có thể có thành kiến. Điều này tạo ra những hạn chế cụ thể về cách thức mà dữ liệu này có thể được sử dụng một cách khoa học. Dữ liệu từ các báo cáo VAERS luôn cần phải được giải thích với cân nhắc về những hạn chế này.”

Liberty Counsel nhấn mạnh trong tuyên bố của mình rằng “các cơ quan quản lý liên bang cũng cho biết họ đã xác định những trường hợp có nguy cơ gia tăng viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim, hoặc viêm tim sau chích ngừa, đặc biệt là trong vòng bảy ngày sau liều thứ hai của phác đồ hai liều này.”

Trong một lá thư gửi tới các quan chức của Pfizer, trưởng khoa học gia của cơ quan FDA, bà Denise Hinton, cho biết bà kết luận rằng vaccine của công ty này nên được chấp thuận để sử dụng thông thường, tùy thuộc vào những giới hạn nhất định, bởi vì:

“Tôi đã kết luận, căn cứ theo Mục 564(d)(2) của Đạo luật này, sẽ là hợp lý để tin rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer-BioNTech COVID‑19, khi được sử dụng để ngăn ngừa COVID-19 và được sử dụng phù hợp với Phạm vi Cho phép này (Mục II), lớn hơn những rủi ro đã biết và tiềm ẩn của vaccine này.”

“Tôi đã kết luận, căn cứ theo Mục 564(d)(3) của Đạo luật này, dựa trên toàn bộ bằng chứng khoa học có sẵn cho FDA, rằng sẽ là hợp lý để tin rằng vaccine Pfizer-BioNTech COVID‑19 có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19 khi được sử dụng theo Phạm vi Cho phép này (Mục II), theo Mục 564(c)(2)(A) của Đạo luật này.”

Liberty Counsel cũng chỉ ra rằng việc FDA chấp thuận một loại thuốc không loại trừ [khả năng] thu hồi loại thuốc đó khỏi thị trường sau này khi các vấn đề được ghi nhận. 

Dưới đây là một vài trong số các ví dụ được Liberty Counsel ghi nhận:

  • Năm 1985, Seldane (Terfenadine) là một loại thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ. Thuốc này đã lưu hành trên thị trường trong 13 năm trước khi bị thu hồi do các vấn đề về tim đe dọa đến tính mạng khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác.
  • Zantac đã bị thu hồi ở Hoa Kỳ vào năm 2020 do các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về gan, nhịp tim chậm, viêm phổi và có thể che lấp các triệu chứng của ung thư dạ dày.
  • Darvocet lần đầu tiên có mặt trên thị trường Hoa Kỳ vào năm 1955 và đến năm 2010 thuốc này mới bị thu hồi khi bị phát hiện có độc tính nghiêm trọng đối với tim. Từ năm 1981 đến 1999, đã có hơn 2,110 trường hợp tử vong được báo cáo. Anh Quốc đã cấm thuốc này năm năm trước đó, vào năm 2005.
  • Meridia được rút ra khỏi thị trường vào năm 2010 do làm tăng nguy cơ tim mạch và đột quỵ. Sáu năm trước đó, Thượng viện đã được một đánh giá viên của FDA cho biết rằng Meridia, Crestor, Accutane, Bextra và Serevent đều cần phải được đưa ra khỏi thị trường.

Accutane đã bị rút khỏi thị trường vào năm 2009 sau khi được bán trong 27 năm. Các lý do được viện dẫn cho việc loại bỏ thuốc này là gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sẩy thai và sinh non, cũng như bệnh viêm ruột và gia tăng xu hướng tự tử.

Ông Mark Tapscott là Biên tập viên Sáng lập của HillFaith kiêm Phóng viên Quốc hội của The Epoch Times, từng được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng của Đạo luật Tự do Thông tin Quốc gia (FOIA Hall of Fame). Ông là người Texas gốc Oklahoma, cũng là người ủng hộ cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn