Một nhiếp ảnh gia người Ấn Độ đã chớp được vẻ đẹp tuyệt vời lúc hoàng hôn để tạo nên  những bức ảnh có thể kể chuyện. Nghệ sĩ sắp đặt hình bóng của nhân vật trên nền bầu trời màu cam mờ ảo theo một tỷ lệ khiến người xem cảm nhận rằng con người có thể chạm vào, di chuyển và bày tỏ cảm xúc với mặt trời.

Anh Krutik Bharat Thakur, 20 tuổi, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, say mê môn nghệ thuật này sau khi có được chiếc điện thoại thông minh đầu tiên vào năm 16 tuổi. Sau đó, anh đã mượn chiếc máy chụp hình của một người bạn và hoàn thiện kỹ năng của mình thông qua các bài hướng dẫn trên YouTube.

Nhiếp ảnh gia trẻ ở tiểu bang Maharashtra này đã tìm thấy cảm hứng vào lúc hoàng hôn khi dạo chơi trên bãi biển gần nhà ở Dahana.

“Một hôm trên bãi biển, tôi gặp hai bạn trẻ và chụp một loạt ảnh từ các góc độ khác nhau để tạo cảm giác như họ như đang chơi chung với mặt trời,” anh nói với trang My Modern Met. Hài lòng với kết quả, anh Thakur đã đăng loạt ảnh này lên Instagram và gọi thể loại ảnh này là “sun_graphy”.

 ảnh đẹp lúc hoàng hôn
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

Những bức ảnh đẹp lúc hoàng hôn
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

Lấy cảm hứng từ hình bóng người, những đạo cụ và các ý tưởng ngẫu hứng, bộ ảnh của anh Thakur mô phỏng sự kỳ diệu và hồn nhiên trong những câu chuyện dành cho trẻ em.

Trong một loạt ảnh khác, hai người phụ nữ dường như đang nâng mặt trời trong một chiếc giỏ, một người đội mặt trời trên đầu. “Tôi thấy một người phụ nữ giúp người bán rau đặt chiếc giỏ lên đầu cô ấy và tôi nghĩ mình sẽ tái hiện hình ảnh đó trong cảnh hoàng hôn,” nghệ sĩ trẻ nói.

 ảnh đẹp lúc hoàng hôn
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

ảnh đẹp
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

Trong một bộ ảnh khác, một thanh niên có vẻ ngoài mệt mỏi đang nối vào một sợi dây điện và phích cắm điện quá khổ. Bạn của anh ta dường như nối phích cắm điện vào quả cầu lửa, và người thanh niên mệt mỏi phút trước liền trở lại đầy sinh khí.

“Quý vị có muốn nạp năng lượng vào lúc hoàng hôn không?” anh Thakur bình chú về bức ảnh này, nói thêm rằng phích cắm được làm bằng giấy bồi.

Nhiếp ảnh gia cũng thử nghiệm với các bối cảnh khác, bao gồm mặt trăng, đại dương và các phong cảnh kiến ​​trúc.

Vào tháng 12/2019, anh liên tục chia sẻ công việc của mình trên Internet. Ảnh chụp cảnh một cậu bé “đóng gói hoàng hôn” trong ba lô và bước đi đã lan truyền nhanh chóng, khiến anh Thakur bắt đầu bán được bản in của những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình.

ảnh đẹp
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

 ảnh đẹp lúc hoàng hôn
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

“Đây giống như một trò chơi bất tận, một thử thách, nhưng giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn,” anh nói với trang Bored Panda.

Anh Thakur đã giành chiến thắng trong Cuộc thi Nhiếp ảnh Hoàng hôn WallMag vào năm 2020. Ngay sau đó, anh ngừng thuê thiết bị và mua được chiếc máy chụp hình đầu tiên cho mình, một chiếc Nikon D5600.

Nói về điều yêu thích nhất, anh chia sẻ rằng, “Hoàng hôn thực sự là một yếu tố sáng tạo tuyệt đẹp trong tự nhiên, và trẻ em là đối tượng truyền cảm hứng nhất để chụp ảnh.”

 ảnh đẹp lúc hoàng hôn
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

ảnh đẹp
(Ảnh: Được sự đồng ý của Krutik Thakur)

“Trong thời gian đi học, tôi không tham gia bất kỳ cuộc thi nào vì sợ bị thua… Tôi không muốn mình phải hối tiếc bất kỳ điều gì trong tương lai”, anh nói thêm. “Tôi chỉ muốn tận dụng mọi cơ hội để giới thiệu công việc của mình và thử thách với những người cùng sở thích.”

Ngọc Quỳnh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại Epoch Times Pháp ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn