Cho dù sắp xếp các vật dụng thành từng nhóm hay từng bộ, nghệ thuật sắp đặt giúp bạn tạo ra những góc trang trí nhỏ, đầy sống động cho hầu hết mọi không gian. Từ lối vào đến bàn phụ (loại bàn nhỏ thường dùng để trang trí), bàn console (loại bàn có thiết kế thấp dùng để trang trí ở sảnh, lối vào, hành lang) và tủ quần áo, nghệ thuật sắp đặt giúp tô điểm thêm vào những đồ nội thất này các vật dụng trang trí thú vị khiến không gian sống của bạn tỏa sáng.

10 bí quyết hàng đầu để tạo các góc trang trí 

  1. Bạn nên sắp xếp các vật dụng trang trí thành từng cặp hoặc bộ ba món. Điều này có thể đem lại một nhịp điệu hình ảnh xinh xắn.
  2. Hãy sắp đặt các món đồ trang trí có màu sắc tương tự cùng nhau. Các món đồ đơn sắc có thể trông hiện đại và tươi mới.
  3. Bạn có thể sử dụng các món đồ trang trí bằng kim loại như đồng thau nếu muốn đem lại cảm giác sang trọng cho không gian nhà mình.
sắp đặt trang trí nhà cửa
Chiếc bàn nhỏ với các vật dụng được sắp đặt bên trên góp phần làm đa dạng và phong phú cho việc trang trí nhà cửa (Ảnh chụp của Scott Gabriel Morris / TNS)
  1. Hãy thêm vào các món đồ “bất ngờ” khiến góc trang trí trở nên độc đáo và khác biệt.
sắp đặt trang trí nhà cửa
Bàn console được trang trí bởi các món đồ sắp đặt bên trên tạo ấn tượng tức thời về sự hào nhoáng ngay cửa ra vào (Ảnh chụp của TNS / Scott Gabriel Morris)
  1. Sắp đặt các vật dụng mang yếu tố hài hòa nhưng có nét khác biệt để tạo sự đồng bộ nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng của từng món đồ.
  2. Vận dụng nghệ thuật sắp đặt trang trí như một cơ hội để mang lại màu sắc và hình ảnh cho không gian sống của bạn.
sắp đặt trang trí nhà cửa
Bàn console đặt ở phòng ngủ được sử dụng để mang lại màu sắc và hình ảnh cho phòng ngủ chính (Ảnh chụp của Scott Gabriel Morris / TNS)
  1. Đưa hoa và cây xanh vào những góc sắp đặt trang trí giúp đem lại màu sắc và hình ảnh cho không gian nhà bạn.
  2. Sử dụng nghệ thuật sắp đặt để trưng bày những món đồ yêu thích hoặc đồ lưu niệm độc đáo.
  1. Hãy cân nhắc sử dụng những quyển sách để tô điểm các góc trang trí.
  2. Hãy sử dụng kệ sách, giá đỡ để tạo nên những góc trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Cô Cathy Hobbs, sinh sống tại Thành phố New York, là người dẫn chương trình truyền hình từng đoạt giải Emmy và là chuyên gia thiết kế nội thất cũng như home staging (chuẩn bị, sắp xếp các căn nhà riêng để bán trên thị trường bất động sản) nổi tiếng trên khắp Mỹ quốc có văn phòng tại Thành phố New York, Boston và Hoa Thịnh Đốn. Bạn có thể liên hệ với cô qua email [email protected] hoặc ghé thăm trang web cathyhobbs.com.

© 2022 Tribune Content Agency, LLC.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn