Năm mới là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu lấp đầy thời gian biểu với những hoạt động nhộn nhịp và vui tươi

Có một cách khiến cuộc sống có nhiều niềm vui hơn, đó là hãy bảo đảm luôn có điều gì đó khiến bạn mong đợi ở phía trước. Khi công việc trở nên bận rộn hoặc gặp nhiều rắc rối, thì việc có một điều gì đó đang ngóng trông bạn ở phía trước có thể mang đến một nụ cười giúp bạn vượt qua khó khăn.

Bắt đầu một năm mới là thời điểm hoàn hảo để gieo những hạt mầm của sự vui tươi vào tờ lịch và gặt hái niềm vui cả năm. Sau đây là một vài cách đơn giản giúp bạn thực hiện điều đó.

Tổ chức tiệc mừng

Bạn sẽ ăn mừng điều gì vào năm tới? Có một dịp sinh nhật đặc biệt nào, ngày kỷ niệm, hoặc lễ tốt nghiệp nào đặc biệt cần tổ chức thật lớn không? Bạn sẽ tổ chức những bữa tiệc sinh nhật cho các con của mình chứ? Trong gia đình bạn có ai sắp kết hôn không? Bạn hãy bắt đầu xác định thời điểm của những ngày kỷ niệm ấy và tận hưởng quá trình chuẩn bị cũng như hãy trông đợi những khoảnh khắc đặc biệt ấy ngay bây giờ.

Những kỳ nghỉ lễ

Hãy tận hưởng tối đa những ngày nghỉ lễ yêu thích của bạn bằng việc tham gia những lễ hội thú vị. Một bữa ăn tối lãng mạn với người bạn đời trong ngày Lễ Tình nhân, một cuộc gặp mặt với những người thân trong ngày Lễ Tạ Ơn, hoặc một sự kiện đặc biệt để chào đón năm mới.

Thời gian nghỉ

Theo dõi lịch trình sắp tới trong công việc hoặc lịch học ở trường và ghi chú những thời điểm bạn được nghỉ dài ngày. Đó là những cơ hội tuyệt vời để bạn đi du lịch hoặc tham gia một chương trình hay là hoạt động ở nhà.

Những hoạt động thú vị ở địa phương

Hằng năm, bạn thường thích tham gia vào những hoạt động truyền thống nào ở địa phương? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đánh dấu lại những hoạt động giải trí theo mùa trên tờ lịch và đến tham dự những hoạt động đó trong năm tới.

Các hoạt động giải trí

Bạn có phải là một người yêu thích những vở kịch, vở diễn ballet, những buổi hòa tấu, nhạc thính phòng, hoặc hài kịch không? Bạn hãy kiểm tra những địa điểm và những hoạt động sắp diễn ra ở đó. Cảm giác mong đợi một đêm diễn đặc biệt luôn thú vị.

Đặt bàn

Có một nhà hàng nào mà lâu nay bạn muốn thử trải nghiệm? Việc đặt chỗ trước sẽ cho bạn và những người thân cảm giác mong đợi điều gì đó.

Những ngày nghỉ ngơi cuối tuần

Đôi khi, một đợt nghỉ ngơi giản dị vào cuối tuần có thể chính là một nguồn hồi phục mà mùa lễ hội cần có. Bạn hãy lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại, thăm bằng hữu hoặc người thân, hoặc thăm thú một địa điểm gần nhà vào một kỳ nghỉ cuối tuần nhàn nhã.

Đi du lịch

Còn điều gì phấn khích hơn cảm giác mong chờ một cuộc phiêu lưu mới? Sắp xếp trước lịch trình chuyến đi thật chu đáo có thể giúp bạn tận dụng tốt nhất khoảng thời gian mong chờ những cuộc phiêu lưu phía trước.

Những hoạt động thường nhật

Những điều khiến bạn háo hức mong chờ không nhất định phải là những hoạt động tốn kém hoặc chỉ diễn ra một lần. Bạn hãy tạo nên cho những buổi tối thường ngày đầy niềm vui, ví như những buổi chơi trò chơi hoặc xem phim buổi tối cùng gia đình. Hãy tận hưởng những món ăn vặt và thời gian cả nhà quây quần bên nhau.

Những bữa ăn ngon

Những bữa ăn đặc biệt ngon miệng cùng những người thân yêu có thể là một niềm vui để háo hức mong chờ. Ăn Taco vào ngày thứ Ba, bánh mì nướng tự làm, món pasta buổi tối, và cùng nhau làm những chiếc bánh quy rồi chia sẻ cho nhau vào dịp lễ hội, tự bản thân những điều này đã là một sự kiện vui vẻ rồi.


Barbara Danza
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Minh Chi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn